Thanh Lý Đàn Organ Yamaha

Share:

thu muaThanh lý Đàn Organ cũ

thu muaThanh lý Đàn Organ cũ

Mua Bán Đàn Organ - Nhạc Cụ Hải My - 0906860163thu muaThanh lý Đàn Organ cũthu muaThanh lý Đàn Organ cũ
*

 

Sơ lược về đàn organ piano.

Bạn đang đọc: Thanh lý đàn organ yamaha

Đàn được dùng phím nhựa cứng có mạch điện, hình dạng giống như đàn piano với một màn hình hiển thị kết hợp các nút điều khiển ở trên. Đa số các loại đàn organ hiện nay sử dụng công nghệ DSP và chia làm hai loại là organ thông thường (61-76 phím) và piano điện tử (76-88 phím).

 

Đàn organ được sử dụng nguồn điện để hoạt hoặc dùng pin và đây cũng là nhược điểm của nó so với các loại nhạc cụ truyền thống vì không sử dụng được khi không có điện.

 

Đàn organ điện tử hoạt động những tiếng (voice, style bằng cách thu âm thanh của các nhạc cụ khác rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Với nguyên lý trên, về mặt lý thuyết, đàn Organ có thể mô phỏng lại âm thanh của bất kỳ nhạc cụ nào trên thế giới. Một cây đàn organ thông dụng chỉ mô phỏng được khoảng dưới 600 nhạc cụ khác nhau.

 

Các loại đàn keyboard hầu hết trang bị chức năng hòa đệm tự động. Người cho một ban nhạc với nhiều nhạc cụ tiến hành hòa đệm với nhau theo nhiều giai điệu như pop, rock, rumba,... rồi thu vào đàn. Nhờ đó người chơi có thể đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau hòa âm cùng một lúc theo các tiết điệu có sẵn như thể đang chơi với một ban nhạc thật. Tuy nhiên vì là giai điệu thu sẵn nên sự đa dạng và sáng tạo trong cách hòa âm sẽ giảm nhiều. Đa số người chơi đàn organ điêu luyện vẫn thích chơi với các nhạc công khác trong một ban nhạc thực hơn là chơi với tiết điệu thu sẵn.

Xem thêm: Truyện Đam Mỹ Hàn Quốc Hay Nhất, Đẹp Từ Nội Dung Đến Nét Vẽ, Truyện Đam Mỹ Hàn Quốc

 

Chức năng đa dạng trên đàn organ.

Đa số các loại đàn keyboard hiện nay hỗ trợ các chức năng sau:

Touch Response: tạo hiệu ứng âm mạnh / yếu như khi chơi pianoAuto harmonize: tự động tạo quãng hòa âmTranspose: dịch cao độ tự động

Các chức năng hiệu ứng âm thanh như: chorus, reverb, pitch bend (Tonewheel rotates), các bàn đạp kéo / thả / giữ tiếng của piano. Kết nối với thiết bị lưu trữ ngoài, thu âm, soạn giai điệu, bộ nhớ thay cài đặt nhanh (registration),...

 

Tóm tắt:

Đàn organ điện tử được xem là rất linh hoạt, ứng dụng cao, dễ học và khả năng trình diễn đa dạng, có thể thay thế cho cả một ban nhạc. Hiện nay tại Việt Nam đàn organ sử dụng rất phổ biến và nhiều người ưa thích.

Các thương hiệu keyboard được sử dụng phổ biến tại Việt Nam là Casio, Yamaha, Roland, Korg.

 

Bài viết liên quan