Tả Bạn Thân Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Bạn 10 Điểm

Share:

Tả Bạn Thân Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Bạn 10 Điểm ✅ Tuyển Tập Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Viết Về Người Bạn Thân Thiết Với Những Kỷ Niệm Khó Quên.

Bạn đang đọc: Tả bạn thân hay nhất ❤️️ 15 bài văn tả bạn 10 điểm


Dàn Ý Tả Người Bạn Thân

Dàn ý tả người bạn thân là nội dung quan trọng mà các em học sinh cần thực hiện trước khi bắt tay vào viết bài. Tham khảo mẫu dàn ý tả bạn thân lớp 6 được biên soạn chi tiết dưới đây:

I. Mở bài:

Giới thiệu người bạn thân của em.


Ví dụ: Trong thời cắp sách đến trường, thì ai cũng một người bạn thân để đi cùng, để tám chuyện và đặc biệt là để chia sẻ mọi chuyện vui buồn. và tôi cũng thế, tôi có một người bạn thân từ khi chúng tôi còn là học sinh mẫu giáo. Chúng tôi lớn lên cùng nhau, đi học cùng nhau, ăn cùng nhau, chơi cùng nhau,…. Bạn tôi là một người rất tốt bụng và dễ thương, bạn ấy luôn chia sẻ mọi ngọt bùi với tôi, lúc tôi buồn hay lúc tôi vui, người đầu tiên tôi tìm đến là bạn ấy. Người bạn thân ấy của tôi là Lợi.

II. Thân bài:

Ngoại hình:

Bạn em rất cao, cao hơn em 15cmVóc dáng mảnh khảnh nhưng rắn chắcBạn ấy có khôn mặt dễ mến, ai gặp cũng sẽ phải mến ngay lập tứcĐầu tóc của bạn ấy từ nhỏ là đều để dài, dù bạn ấy thả hay cột gì cũng xinh cả.Mắt bạn ấy rất đẹp, nhìn vào là bạn sẽ bị mê hoặc liền.Bạn ấy đẹp nhất là đôi môi dày nhưng cười rất có duyên.Chắc có lẻ bạn ấy là người đẹp nhất trong mắt em.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tâng Bóng Nghệ Thuật Cho Cầu Thủ, Mách Bạn Cách Tâng Bóng Nghệ Thuật

Tả tính tình, tài năng:

Em khâm phục bạn ấy vì bạn ấy học rất giỏi, bạn ấy đều giỏi từ lớp 1 đến giờ và đạt rất nhiều giải thưởng trong các kì thi, bạn ấy giỏi nhất là môn toán.Có lẻ đặc điểm khiên em chơi thân với bạn ấy là bạn ấy rất thương người và hay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.Bạn ấy ngoài học giỏi còn chơi đàn giỏi và hát rất hay.Lớp em có những cuộc vui hay trò chơi thú vị, bổ ích là đều nhờ bạn ấy tổ chức.

Một kỉ niệm đáng nhớ với bạn thân:

Ví dụ: Kỉ niệm đáng nhớ của tôi và bạn ấy là hai đứa cùng tắm mưa khi gặp cơn mưa bất chợt trên đường đi học về. Hai đứa chạy nhảy nô đùa dưới mưa rất vui vẻ. có lẻ đây là kỉ niệm tôi không bao giờ quên trong thời thơ ấu của mình.

III. Kết bài:

Nêu tình cảm của em đối với bạn.

Em và bạn ấy sẽ luôn giữ những kỉ niệm đẹp và mãi sẽ là bạn thânMỗi người có một lí tưởng, một mục tiêu nhưng tình bạn của chúng tôi sẽ chung một nhịp đập.

Bên cạnh bài văn tả bạn thân hay nhất, mời bạn tham khảo

Bài viết liên quan