TẢO LỤC VÀ TẢO XOẮN LOẠI NÀO TỐT HƠN

Share:

Tảo lục với tảo xoắn là những một số loại tảo phổ biến. Cả hai đều sở hữu thành phần dinh dưỡng ấn tượng và ích lợi sức khỏe khoắn tiềm năng, chẳng hạn như giảm những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim và nâng cao kiểm soát lượng đường trong máu.

Bạn đang đọc: Tảo lục và tảo xoắn loại nào tốt hơn

Sự biệt lập giữa tảo lục với tảo xoắn

*

Tảo lục cùng tảo xoắn là phần đa chất bổ sung cập nhật tảo thông dụng nhất trên thị trường.

Cả 2 các loại tảo đều sở hữu thành phần dinh dưỡng tuyệt hảo và lợi ích sức khỏe tương tự nhau nhưng bọn chúng vẫn có một vài khác biệt.

Tảo lục có rất nhiều chất phệ và calo

Tảo lục với tảo xoắn cung ứng một số chất dinh dưỡng. Một chế độ 28 gram của những loại tảo này có chứa các nguồn sau:

*

Mặc mặc dù thành phần protein, carbohydrate và chất lớn của chúng khá giống nhau, tuy vậy sự biệt lập dinh dưỡng đáng chăm chú nhất của chúng nằm ở hàm lượng calo, vitamin với khoáng chất.

Tảo lục bao gồm lượng năng lượng cao hơn, cũng tương tự axit to omega-3, vi-ta-min A, riboflavin, magiê, sắt với kẽm. Tảo xoắn bao gồm lượng năng lượng thấp hơn mà lại vẫn đựng một lượng mập riboflavin, thiamine, sắt với đồng.

Tảo lục chứa lượng chất axit béo omega-3 cao hơn

Tảo lục và tảo xoắn đựng lượng chất khủng tương tự, nhưng một số loại chất béo khác biệt rất nhiều.

Cả hai một số loại tảo đều đặc trưng giàu chất mập không bão hòa đa, nhất là axit to omega-3. Axit lớn omega-3 và omega-6 là chất mập không bão hòa đa đề nghị thiết, rất quan trọng cho sự cách tân và phát triển tế bào và chức năng não. Chúng được xem như là thiết yếu ớt vì cơ thể bạn cấp thiết tự chế tạo chúng. Do đó, chúng ta phải đã có được chúng từ chế độ ăn uống của bạn. Lượng chất lớn không bão hòa nhiều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, nhất là khi được thay thế sửa chữa bằng chất béo bão hòa.

*

Đặc biệt, axit to omega-3 có đem lại nhiều tác dụng cho mức độ khỏe, bao gồm giảm viêm, nâng cấp sức khỏe mạnh xương với giảm nguy hại mắc bệnh về tim và một trong những bệnh ung thư. Mặc dù nhiên, bạn sẽ cần tiêu thụ một lượng không hề nhỏ các một số loại tảo này để đáp ứng nhu mong omega-3 hằng ngày của bạn.

Mặc mặc dù cả nhì dạng tảo đều đựng được nhiều loại chất béo không bão hòa đa, một nghiên cứu đã phân tích hàm lượng axit béo của những loại tảo này cho biết tảo lục đựng được nhiều axit mập omega-3, trong khi tảo xoắn tất cả hàm lượng axit lớn omega-6 cao hơn.

Mặc cho dù tảo lục hỗ trợ một số chất bự omega-3, bổ sung dầu tảo cô đặc là một trong lựa chọn giỏi hơn cho tất cả những người tìm kiếm sự thay thế sửa chữa cho chất bổ sung cập nhật omega-3 từ động vật.

Tảo lục có khá nhiều chất kháng oxy hóa

*

Ngoài lượng chất chất bự không bão hòa đa cao, tảo lục còn tồn tại lượng hóa học chống oxy hóa cực kỳ cao. Đây là mọi hợp chất link với các gốc tự do trong cơ thể bạn để chống ngừa thiệt hại cho các tế bào với mô.

Một nghiên cứu kéo dãn dài 6 tuần đã bổ sung tảo lục cho những người hút dung dịch lá. Những người dân tham gia được bổ sung cập nhật đã tăng 44% lượng vi-ta-min C trong máu cùng tăng 16% lượng vi-ta-min E. Cả hai các loại vitamin này đều phải sở hữu đặc tính chống oxy hóa. Rộng nữa, những người được bổ sung cập nhật tảo lục cũng cho biết sự sút thiệt sợ DNA đáng kể.

Xem thêm: Tổng Hợp Giày Bánh Mì Đế Thấp Chính Hãng Ai Cũng Phải Có, Giày Bánh Mì Đế Thấp

Tảo xoắn gồm lượng protein cao hơn

*

Các nền hiện đại từ thời ngày xưa như tín đồ Aztec đã thực hiện tảo xoắn làm thực phẩm. Vì hàm lượng protein cao, NASA đã và đang sử dụng tảo xoắn như 1 chất bổ sung cập nhật chế độ ăn uống uống cho các phi hành gia của họ trong những sứ mệnh ko gian. Nó cũng là 1 trong những nguồn nhiều sắt, folate và beta carotene.

Mặc mặc dù tảo lục và tảo xoắn hầu hết chứa một lượng protein cao, mà lại các nghiên cứu đã đã cho thấy rằng một số chủng tảo xoắn gồm thể đựng được nhiều protein hơn 10% so với tảo lục. Protein được kiếm tìm thấy trong tảo xoắn cũng được khung người bạn hấp thụ siêu tốt.

Cả 2 nhiều loại tảo đều giúp kiểm soát điều hành lượng con đường trong máu

Nhiều phân tích đã chỉ ra rằng cả tảo lục và tảo xoắn tất cả thể có lợi cho việc điều hành và kiểm soát lượng con đường trong máu. Không biết đúng đắn làm núm nào điều này lại xảy ra, tuy nhiên một vài nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng tảo xoắn có thể giúp tăng độ nhạy insulin. Độ nhạy bén insulin là thước đo nút độ khung hình bạn thực hiện lượng con đường trong huyết để sản xuất năng lượng.

Hơn nữa, một số nghiên cứu vãn ở tín đồ đã phát hiển thị rằng việc bổ sung tảo lục hoàn toàn có thể làm tăng kiểm soát và điều hành lượng đường trong máu cùng độ nhạy insulin. đầy đủ hiệu ứng này có thể đặc biệt hữu ích cho những người mắc dịch tiểu con đường hoặc kháng insulin.

*

Cả hai nhiều loại tảo gồm thể nâng cao sức khỏe của tim

Các phân tích đã cho là tảo lục với tảo xoắn gồm khả năng nâng cấp sức khỏe khoắn của tim bằng cách tác động mang đến thành phần mỡ vào máu, huyết áp cùng cholesterol.

Trong một nghiên cứu kéo dãn 4 tuần bao gồm kiểm soát, 63 fan tham gia được hỗ trợ 5 gram tảo lục mỗi ngày cho thấy giảm 10% tổng lượng chất mập trung tính, so với đội giả dược. Hơn nữa, những người dân tham gia cũng trải qua bài toán giảm 11% cholesterol LDL (có hại) với tăng 4% cholesterol HDL (có lợi). Trong một nghiên cứu khác, những người bị áp suất máu cao đã bổ sung cập nhật tảo lục hàng ngày trong 12 tuần có chỉ số áp suất máu thấp hơn đáng chú ý so với team giả dược.

Tương tự như tảo lục, tảo xoắn hoàn toàn có thể giúp ích đến lượng cholesterol với huyết áp của bạn. Một nghiên cứu kéo dãn 3 tháng ở 52 người bị cholesterol cao cho thấy thêm dùng 1 gram tảo xoắn mỗi ngày làm giảm triglyceride khoảng tầm 16% cùng cholesterol LDL (có hại) khoảng tầm 10%. Vào một nghiên cứu khác, 36 người tham gia bị huyết áp cao đã giảm mức huyết áp 6-8% sau khi uống 4,5 gram tảo xoắn hằng ngày trong 6 tuần.

Loại tảo nào tốt hơn?

*

Cả hai dạng tảo số đông chứa lượng chất bồi bổ cao. Tuy nhiên, tảo lục có không ít axit lớn omega-3, vi-ta-min A, riboflavin, sắt, magiê và kẽm. Mặc dù tảo xoắn hoàn toàn có thể có protein cao hơn, nhưng một trong những nghiên cứu cho biết hàm lượng protein trong tảo lục là tương đương. Các chất chất phệ không bão hòa nhiều cao, hóa học chống oxy hóa và những vitamin khác gồm trong tảo lục đem đến cho nó một lợi thế dinh dưỡng dịu so với tảo xoắn.

Ngoài ra, đa phần các nghiên cứu về ích lợi sức khỏe mạnh của tảo xoắn đã trở nên giới hạn trong các nghiên cứu trên hễ vật. Các nghiên cứu và phân tích về tảo lục thoáng rộng hơn. Nó bao hàm các nghiên cứu trên động vật hoang dã và bé người, tạo cho thông tin về tảo lục an toàn và đáng tin cậy hơn và rất có thể áp dụng cho đông đảo người.

Cũng như các chất bổ sung khác, tốt nhất có thể nên tìm hiểu thêm ý kiến ​​nhà hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe của khách hàng trước khi dùng tảo xoắn hoặc tảo lục, đặc biệt là ở liều cao. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng chính vì chúng rất có thể tương tác với một vài loại thuốc, chẳng hạn như chất có tác dụng loãng máu.

Ngoài ra, khách hàng chỉ nên mua chất bổ sung cập nhật từ những thương hiệu tin cậy để bảo đảm an toàn.

Kết luận

Tảo lục với tảo xoắn là mọi dạng tảo rất bổ dưỡng và an toàn cho số đông mọi người. Chúng đem về nhiều tác dụng sức khỏe, bao gồm giảm các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim và cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu.

Bài viết liên quan