TÁC DỤNG CỦA LÁ SEN KHÔ

Lá sen khô sẽ quá thân quen với fan dân Việt, vì cây sen là loại cây dễ dàng trồng mở ra ở hầu hết các sông, ao với hồ. Lá sen phơi khô còn được biết đến là trong số những loại thuốc đông y bao gồm nhiều công dụng chữa bệnh rất là tốt. Để mọi người hiểu rộng về một số loại dược liệu này, ngay tiếp sau đây sẽ là những thông tin hữu ích, các bạn hãy cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Tác dụng của lá sen khô

Đặc điểm của lá sen khô

Để góp mọi fan hiểu rộng về các loại dược liệu thịnh hành này, sau đây là các đặc điểm cơ bản về thương hiệu gọi, phân bố cũng tương tự đặc điểm dấn dạng.

Xem thêm: Nơi Bán Cân Sức Khỏe Nhơn Hòa Tại Hà Nội, Đại Lý Cân Nhơn Hòa Chính Hãng Tại Hà Nội

1. Những tên thường gọi khác

Lá sen khô là phần lá của cây sen, sau khoản thời gian tiến hành phơi khô dưới nắng hoặc sử dụng các công vậy sấy lá tươi sẽ tạo nên ra sản phẩm là các cái lá sen khô. Lá sen trong dân gian còn gọi là hà diệp xuất xắc liên diệp. Còn trong kỹ thuật thì nó mang tên là Folium Nelumbinis. 

2. Đặc điểm 

Lá sen tươi có ngoại hình tròn, blue color lục đậm, khía cạnh trên của lá mịn, sờ vào khôn cùng nhẵn. Khía cạnh sau của lá sẽ sở hữu được 17 mang đến 23 những gân tỏa từ cuống theo hình tròn nan hoa, với những gân lá này sẽ có tác dụng làm lá chắc chắn hơn. 

*
*
*
*
*
Uống lá sen khô trị cảm sốt

Bài thuốc trị đau mắt và tăng áp hiệu quả

Người bị đau mắt, cao tiết áp bao gồm thể nâng cao tình hình bằng loại thuốc sau đây:

Lấy lá sen khô, hoa hòe: mỗi nhiều loại 10 gram cùng khoảng chừng 4 gram cúc kim cương khô. Đem những vị thuốc này rửa không bẩn rồi mang đến vào nóng cùng 200ml nước.Đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ dại lửa. Đun tiếp tục cho tới khi nước còn 50 ml thì tắt bếp. Một ngày chúng ta nên uống 2 mang đến 3 lần, uống liên tiếp từ 3-5 ngày, bệnh tình đau mắt sẽ sút dần cùng huyết áp vẫn ở sự ổn định hơn. 

Lưu ý khi thực hiện lá sen khô

Để việc thực hiện lá sen thô phát huy tính năng tốt và bảo vệ an toàn, chúng ta cần chú ý những vụ việc sau:

Nếu bao gồm lá sen, các chúng ta cũng có thể tự thu hái và mang lại phơi hoặc sấy để bảo đảm an toàn an toàn.Trong trường phù hợp tự phơi sấy, chúng ta nên chọn đại lý uy tín để sở hữ loại thuốc này. Chỉ nên thực hiện lá sen khô đảm bảo chất lượng, giữ mùi nặng thơm. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không cần sử dụng lá sen phơi khô đã biết thành ẩm, mốc.Không nên áp dụng lá sen khô một biện pháp bữa bãi, đề nghị uống và thực hiện theo hướng đẫn của chưng sĩ. Người áp suất máu thấp tránh việc sử dụng lá sen khô.Phụ người vợ có thai, trẻ nhỏ không đề xuất tự ý thực hiện dược liệu này.

Những tin tức về lá sen khô vừa được cung cấp, chắc hẳn đã góp mọi người hiểu được những tính năng của các loại dược liệu này. Hi vọng, mọi fan sẽ lựa chọn được các bài thuốc phù hợp để chữa bệnh bệnh.