TÁC DỤNG CỦA BÔNG MÃ ĐỀ

Cây mã đề hay còn gọi là cây bông mã đề, xạ tiền thảo, rau mã đề, bông lá đề…, là loại cây thân thuộc ở nhiều khu vực. Vào Đông y, đó là loại thuốc có công dụng hiệu quả trong câu hỏi điều trị nhiều bệnh án khác nhau. Sau đây là những loại thuốc có áp dụng cây mã đề mời bà con tham khảo.

Bạn đang xem: Tác dụng của bông mã đề


*
Cây mã đề là nhiều loại dược liệu có chức năng hiệu trái trong bài toán điều trị nhiều bệnh tật khác nhau.

Trị viêm con đường tiết niệu: lấy lá mã đề khô, người tình công anh, kim chi phí thảo mỗi máy 20g, cỏ lọ nồi 15g, 10g cam thảo, 15g rễ cỏ tranh sắc đẹp uống. Uống thường xuyên 15 ngày với bí thuốc này sẽ sở hữu được hiệu quả.

Trị sỏi: mang cây mã đề khô, diếp cá, kim tiền thảo mỗi trang bị 20g, sắc uống với một lít nước nước. Từng ngày sắc 1 thang, chia gấp đôi để uống. Dùng kiên định sẽ làm tan sỏi, không còn đau thắt cạnh tranh chịu.

Trị dịch tiêu chảy: sử dụng lá mã đề, nhọ nồi, rau xanh má từng vị 30g sắc uống. Đun cho đến khi thuốc sắc quánh thì mang uống.

Trị táo bị cắn bón, kiết lỵ: rước 25g bông mã đề, mướp đắng đun nấu nước uống sẽ không còn đi nặng. Hoặc rất có thể lấy cây mã đề tươi nấu bếp cháo sẽ đi ngoại trừ dễ dàng.

Trị bệnh dịch gan: rước 20-30g lá mã đề khô, sắc nước hoặc pha trà uống mỗi sáng. Uống kiên trì mỗi ngày giúp gan giải độc với thanh lọc cơ thể.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Cổng Hdmi Trên Laptop Qua Hdmi Và Cách Khắc Phục

Chữa viêm bàng quang: Chuẩn bị 1 thế lá mã đề tươi hoặc 300g cây mã đề khô. Có tác dụng sạch dược liệu trước khi sử dụng rồi để ráo nước. Đun thuộc 1 lít nước, đun sôi rồi để nhỏ dại lửa, liên tục đun trong vòng 30 phút tính đến khi chỉ với khoảng 400ml thì tắt bếp. áp dụng phần thuốc kia 3 lần trong ngày. Kiên trì áp dụng để thấy được công dụng của dược liệu.

Hoặc lấy 12g mã đề, 12g phục linh, 12g hoàng liên, 12g hoàng bá, 12g rễ cỏ tranh, 8g buôn bán hạ chế, 8g hoạt trạch, 8g trư kinh, 8g mộc thông. Rửa sạch, sơ chế những thảo dược đã chuẩn chỉnh bị. Sắc cùng 700ml nước, đun lửa nhỏ, đun tính đến khi chỉ còn khoảng 300ml thì tắt bếp. Phân chia nước thành 2-3 lần uống và thực hiện trong ngày. Cây mã đề nấu bếp nước uống cùng các dược liệu không giống có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị viêm bàng quang.

Trị mụn, vết côn trùng cắn: Rửa thật sạch sẽ lá mã đề tươi, giã dập dược liệu. Dọn dẹp và sắp xếp vị trí bị mụn nhọt và số đông vùng xung quanh. Đắp lá mã đề giã dập lên lốt mụn rồi thực hiện một miếng vải nhỏ tuổi băng bó lại. Giữ trong khoảng 30 phút hoặc 1 giờ rồi hoàn toàn có thể tháo băng.

Điều trị phù thũng: Chuẩn bị 30g mã đề, 20g phục linh bì, 20g vỏ túng thiếu xanh, 15g đại phúc bì. Làm cho sạch toàn bộ những vật liệu trên trước lúc sắc thuốc. Đun cùng với cùng một lít nước, đun cạn chỉ từ khoảng 300ml thì tắt bếp. Tạo thành nhiều lần uống cùng sử dụng trong ngày để đảm bảo an toàn được tác dụng sử dụng. Cần phải sử dụng tiếp tục để đạt được kết quả tốt nhất.

Trị sỏi thận, sỏi bàng quang: Chuẩn bị 30g mã đề, 30g ngư tinh thảo, 30g kim chi phí thảo. Đun tất cả các dược liệu cùng với 700ml nước. Đun sôi rồi để thật nhỏ dại lửa, đun tính đến khi những dưỡng hóa học của thuốc ngấm ra thuốc thì tắt bếp. Phân chia thuốc thành gấp đôi và áp dụng ngay trong ngày.

Trị nám: Chuẩn bị một cố gắng lá mã đề tươi hoặc 15g – 20g thuốc khô. Rửa sạch sẽ dược liệu trước lúc sắc thuốc xong để ráo nước. Đun cùng 400ml nước với đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Bỏ buồn phiền và chắt thuốc, sử dụng luôn luôn trong ngày.

Chữa rắn cắn: Nhai kỹ ngọn mã đề tươi cùng nuốt đem phần nước. Phần buồn bực còn lại buộc phải đắp lên dấu thương bị rắn cắn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ rất có thể sơ cứu vớt cơ bản trong tình vắt cấp bách. Để hoàn toàn có thể chữa được rắn cắn, phải phải mau lẹ đưa tín đồ bệnh cho tới những cơ sở y tế gần nhất để có những biện pháp can thiệp kịp thời, né tình trạng chuyển biến nặng hơn.

Trị ho, tiêu đờm hiệu quả: Chuẩn bị 1 cầm mã đề tươi hoặc đã chế biến khô. Sắc đẹp dược liệu cùng với mức 600ml nước, đun khoảng tầm 20-25 phút thì tắt bếp. Thanh lọc bỏ buồn bực và chắt lấy nước, sử dụng ngay trong ngày và không nhằm thuốc qua đêm.

Hoặc dùng 10g thân mã đề khô, 2g cam thảo, 2g cát cánh. Làm cho sạch các dược liệu rồi nấu với 600ml nước. Đun sôi cùng để nhỏ lửa, tiếp tục đun trong đôi mươi phút thì tắt nhà bếp và sử dụng. Phân tách thuốc thành 3 lần uống trong ngày và sử dụng cho tới khi triệu chứng ho giảm hẳn.

Lưu ý:

Không cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi sử dụng những bài thuốc từ mã đề.

Không được phép tự ý kết hợp mã đề với thuốc Tây hay hầu hết dược liệu khác khi chưa tồn tại chỉ định của các chuyên gia.

Không áp dụng rượu bia, những chất kích thích hợp trong quy trình điều trị bằng dược liệu mã đề, sẽ tác động tới tác dụng mà cam thảo dược liệu này với lại./.