Tác Dụng Của Ba Kích Tím

Ba kích được biết đến là loại thuốc quý hỗ trợ điều trị các bệnh suy thận, yếu sinh lý, liệt dương, giúp lấy lại “phong độ” của các đấng mày râu. Vậy, ba kích là gì, có tác dụng gì, giá tiền và cách dùng ngâm rượu như thế nào? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


Ba kích là gì?

Ba kích hay còn có nhiều tên gọi khác như ba kích thiên, diệp liễu thảo, đan điền âm vũ, dây ruột gà,… Đây là cây dây leo, dạng thân thảo, thân non màu tím, thân mảnh, có nhiều lông mịn, phía sau nhẵn. Cây mọc leo thành bụi ven rừng với độ cao dưới 500m. Lá đơn nguyên, mọc đối, có hình mác hoặc hình bầu dục, thuôn nhọn, cứng, đầu là ngọn gấp, đuôi lá hình tròn hoặc hình tim. Phiến lá khi non có màu xanh, già chuyển sang màu trắng mốc và có màu nâu tím khi lá khô, lá kèm mỏng ôm sát thân.

Bạn đang xem: Tác dụng của ba kích tím

Xem thêm: Top 7 Điện Thoại Màn Hình Nhỏ Pin Trâu Giá Rẻ Được Mua Nhiều Nhất 2021

Mặt dưới phiến lá có khoảng 8 cặp gân thứ cấp.

*
Cách dùng ba kích ngâm rượu

Sơ chế nguyên liệu:– Chọn củ ba kích không cần to, lưu ý, chọn củ già sần sùi vì củ càng già ngâm chất rượu tốt hơn, không chọn củ trơn bóng.– Vừa rửa vừa chà bằng bàn chải để loại bỏ hết đất bẩn. Rửa nhiều lần đến khi nước trong thì vớt ra, để ráo nước.– Rút lõi ba kích:Bạn có thể rút lõi ba kích bằng một trong những cách sau:

Cách rút lõi ba kích bằng tay: dùng tay không để từ từ bóc vỏ rồi rút lõi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng dao chẻ dọc củ ra làm 2 phần rồi dễ dàng kéo phần lõi về 2 phía (áp dụng cho ba kích trồng)Cách rút lõi ba kích bằng cách đập: Cho củ lên thớt dùng chày hoặc vật cứng đập mạnh, phần thịt và phần lõi sẽ tách rời nhau. Cách này vừa nhanh chóng, vừa thuận tiện lại đạt năng suất cao nên được sử dụng khá rộng rãi đối với các loại ba kích rừng.Cách rút lõi ba kích trong công nghiệp: Do nhu cầu khối lượng lớn, trong công nghiệp, người ta sẽ sử dụng phương pháp hấp hơi nóng làm mềm để rút lõi một cách dễ dàng.

Chọn rượu và bình ngâm

Rượu ngâm ba kích, bạn nên lựa chọn loại rượu nếp trắng 40-50 độ hoặc rượu tẻ, nguyên chất, thời gian ủ càng lâu càng tốt.Bình ngâm rượu ba kích nên chọn bình thủy tinh to, không nên chọn bình nhựa.

Cách ngâm rượu ba kích đúng “chất”Tùy vào kích thước của bình, bạn có thể ngâm rượu theo tỷ lệ sau: cứ 1kg ba kích khô sẽ trộn lẫn với 5l rượu trắng. Sau khi trộn hỗn hợp, bạn để bình rượu ở nơi có nhiệt độ ổn định, sau 1 tháng, có thể sử dụng 2 – 3 ly/ngày.Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên đã mang đến cho độc giả những kiến thức thực sự hữu ích để giải đáp thắc mắc liên quan đến câu hỏi ba kích là gì, có tác dụng gì? Giá tiền và cách dùng ngâm rượu?