Sữa chua hy lạp là gì

Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đậm đặc hơn và nhiều kem hơn sữa chua thông thường.

Bạn đang xem: Sữa chua hy lạp là gì

Nó đã trở thành một thực phẩm ngày càng phổ biến, đặc biệt trong số những người có nhận thức về sức khỏe và thường được quảng cáo là một lựa chọn lành mạnh hơn sữa chua thông thường.

Bài viết này sẽ khám phá những lợi ích cho sức khỏe của sữa chua Hy Lạp và kiểm tra xem so với nhiều loại sữa chua thông thường thì nó tốt như thế nào.

*
*
*
*
*
*
Sữa chua Hi Lạp rất đa dụng

Sữa chua Hy Lạp là một thực phẩm linh hoạt có thể được sử dụng bằng nhiều cách, bao gồm:

Ăn trực tiếp như bữa ăn nhẹPhủ lên trái câyThay thế cho mayonnaiseTrong sinh tố hoặc đồ uống pha trộnLàm kem queThay thế kem tươiPhủ lên bánh kếpThay thế cho kem lạnhTrộn với thảo mộc làm loại nước ướp thịt hoặc rau.Làm thành phần cơ bản cho nước chấmTrong nước sốt saladLà một nguyên liệu trong món bánh nướng

Tóm tắt: Sữa chua Hy Lạp đặc biệt đa năng. Bạn có thể ăn nó trực tiếp hoặc dùng làm một nguyên liệu trong bữa ăn nhẹ, thực phẩm hoặc bánh nướng.

Nên chọn sữa chua Hy Lạp hay sữa chua thông thường?

Cả sữa chua thông thường và sữa chua Hy Lạp đều có thể là một phần trong chế độ ăn lành mạnh và cân bằng.

Xem thêm: Máy Ép Chậm Lock And Lock And Lock Ejj121, Máy Ép Trái Cây Tốc Độ Cao Lock & Lock Elje

Tuy nhiên, sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein hơn và ít đường lactose hơn sữa chua bình thường.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang cố tăng hàm lượng protein trong chế độ ăn hoặc đang theo chế độ ăn low carb thì sữa chua Hy Lạp có thể là sự lựa chọn tốt hơn.

Tuy vậy, tất cả sữa chua đều có thể chứa thành phần phụ, bao gồm đường.

Để chọn loại sữa chua Hy Lạp lành mạnh nhất thì hãy chắc chắn chọn loại có sữa và các chủng vi khuẩn sống được liệt kê trong nhãn mác thực phẩm và ít thứ khác.