Sổ Tay Công Việc Hàng Ngày

Share:

Nhật ký công việc”, đây chưa phải lần đầu mình sử dụng khái niệm này. Bản thân từng khuyến khích nhiều người mà mình chạm mặt nên viết “nhật ký công việc”, với hãy cho là Page “Mỗi tuần 1 công việc” là một trong kiểu “nhật cam kết công việc”.

Bạn đang đọc: Sổ tay công việc hàng ngày


“Nhật ký kết Công Việc” Là Gì?

“Nhật ký công việc” (work journal) là đầy đủ ghi chép từng ngày về trải nghiệm, suy nghĩ, cảm xúc trong các bước mà các bạn trải qua vào một ngày. Của cả được nói đến trong các nghiên cứu và phân tích nhiều, và nhiều người dân biết được vận dụng của nó nhưng mà không phải ai ai cũng sử dụng, dù cho là ở giang sơn nào. Đối với Việt Nam, ‘nhật ký công việc’ chắc rằng cũng khá xa lạ, bị hiểu sai, hoặc có được áp dụng nhưng không hay xuyên. “Nhật ký kết công việc” tốt “Nhật ký học tập” (Learning journal) hiện nay mình đang thực hiện với nghĩa như nhau.

Vậy thì lí bởi vì gì nên tất cả “nhật ký công việc”? Viết gì vào đó? Và phải được thực hiện ra sao?


Hầu như hàng ngày trong gần 3 năm vừa qua mình rất nhiều viết các điều bản thân làm, không làm, bản thân thấy, nghe, gọi được tốt suy nghĩ, cảm nhận, bất kể ngày ấy là ngày nghỉ tuyệt ngày làm việc, cùng tất nhiên, chưa hẳn chỉ kiểu cập nhật trạng thái trên Facebook. Với cá thể mình, vấn đề ghi chép lại như vậy giúp mình:

Hiểu được bạn dạng thân

Những ngày đầu viết, bản thân viết trong khi để cho những người khác đọc, không phải để cho mình đọc, và như thế trở cần gượng ép, thay moi ra ý để viết, thậm chí là nói không đúng đi nhằm nó trông hay ho hay có thể nói rằng mình không trung thực với bản thân. Càng viết, mình càng nhận ra tầm đặc biệt quan trọng của vấn đề trung thực với bản thân, và từ bây giờ “sổ nhật ký” new thực biến chuyển “nhật ký”. Bản thân viết chính xác với đa số gì mình nghĩ, cảm và khi ấy mình thấy rõ hơn 1 ngày làm việc mình đã bao gồm gì tốt, không tốt, mẫu gì rất có thể làm tốt hơn, cái gì rất có thể lược bớt; ngoài ra, tôi cũng thấy được sự tiến triển của phiên bản thân như thế nào mỗi lần gọi lại, cho dù cũng ko thường gọi lại.


Nhưng như hiện nay giờ, mình gọi lại cùng thấy là tôi cũng đang ham mong nhiều quá, viết xuống vẻ bên ngoài như viết cho có tương đối nhiều hơn là viết trung thực và thật tâm với phiên bản thân. À, có phương châm để đạt cùng với chuyện si mê muốn đối chọi thuần khác nhau nha, điều này lúc khác sẽ nói.

Lưu giữ ý tưởng nguyên bản

Mình không tồn tại trí lưu giữ tốt, hoặc có giỏi đi nữa thì cũng có giới hạn, buộc phải ghi thừa nhận lại là đề nghị thiết. Bạn dạng thân mình xuất xắc nghĩ ra chiếc này, mẫu này, hoặc suy ra vấn đề này điều tê mà nếu như không kịp ghi nhận, mình vẫn quên. Mình cũng không hại bị ăn cắp ý tưởng, bởi ý tưởng sẽ mãi là phát minh nếu không được hiện nay hóa, và mình không hẳn là tín đồ duy nhất có ý tưởng phát minh ấy, đề nghị chẳng rất cần được tưởng bở với giữ khư khư. Nhân tiện, mình từng bị chị đồng nghiệp bạn Mã Lai la “tao đo đắn mày tốt ghi nhớ khuôn khổ nào, tao thấy việc mày không có giấy bút gì lúc đi họp cùng không ghi lại là không nên, bla bla bla”, nhưng sẽ là chuyện 5 năm trước rồi. Sau đó ban đầu ghi chú tiếp tục hơn cùng giờ thích lúc nào cũng có thể có sổ mặt cạnh, cuốn sổ của mình giờ cũng khác lắm rồi.

Sổ nhật ký công việc” giúp cho mình lưu giữ giữ gần như ý tưởng, viết lại, phác hoạ thảo, vẽ ra chúng từ rất nhiều gì sơ khai duy nhất đến thậm chí thành hình với phát triển, như Travelearn, TUIx Talks, DocuEdu, hay chuẩn bị tới đó là chương trình giáo dục và đào tạo tài chính, một công tác dài tương đối và không có kết thúc, so với gần như lần trước đa phần là dự án ngắn hạn.

Xem thêm: Top 10 Sân Vận Động Lớn Nhất Việt Nam Khiến Bạn Bất Ngờ, Top 8 Sân Vận Động Lớn Nhất Tại Việt Nam

Viết “nhật cam kết công việc” cũng làm giảm nguy cơ tiềm ẩn ý tưởng, cam kết ức bị đổi khác sau một thời hạn viết lại. Chẳng hạn, hôm nay mình viết lại về đầy đủ gì xảy ra thì mình không hề ghi nhận, đề đạt đúng hồ hết gì mình đã nghĩ, đã cảm lúc ấy nữa, yêu cầu tính chính xác giảm đi nhiều. Đây cũng là lí vày mình ko nghĩ mang đến chuyện viết sách nữa, bởi tín đồ kể lại dịp này, không thể là fan lúc sự khiếu nại xảy nữa rồi. Nếu như có, thì sẽ là chuyện bây giờ, rộng là chuyện hồi xưa.


*

Giúp mình duy trì được thái độ tính cực

Như mình đề cập ở ý 1, mình hoàn toàn có thể thấy được sự tiến triển của bản thân và điều đó rất quan trọng cho thái độ lành mạnh và tích cực của mình. Động lực quan trọng nhất trong công việc là phát hiện sự hiện đại của mình. Bản thân không quan trọng đặc biệt tiến cỗ ấy mập hay nhỏ, miễn sao có hiện đại là thoải mái và tự nhiên thấy vui hơn, thích thú hơn với các bước và cũng nhờ kia mà rất có thể làm xuất sắc hơn. Bao gồm “nhật cam kết công việc” chất nhận được mình thấy được những văn minh trong giải pháp làm, cách suy nghĩ, cách làm chủ cảm xúc, … và nhờ kia mình tất cả tư duy lành mạnh và tích cực hơn.

Còn gồm những tác dụng khác nữa với kỹ năng tập trung, sự khẳng định với bạn dạng thân, tính kiên trì, giảm bớt lỗi, … hoặc bạn có thể nhận ra các điều không giống nữa khi tự thực hiện.

Còn gì nữa ta? “Nhật ký công việc” còn giúp mình

Dễ dàng hơn trong cấu hình thiết lập kế hoạch, mục tiêu cho bản thân và công việcThuần thục hơn phương pháp thuyết trình nhắc chuyệnTrở đề xuất “critical” hơn với phiên bản thân và đông đảo gì mình tiếp nhận, đỡ bị “dụ” hơn, giờ đồng hồ thì chắc mình đi “dụ” người ta quáCó thêm bộ từ vựng hình ảnh để xúc tiến khi cần, nhất là lúc muốn có tác dụng storyboard cho bài xích thuyết trìnhTrình bày sự việc rõ ràng, rành mạch hơnThoải mái hơn, viết cũng là một cách trị liệu màNhìn lại các việc đã hoàn thành trong ngày nhằm còn tưởng thưởng cho bạn nữa chứchắc còn nữa, không nhớ ra được ngay đâu

*

Nên Viết Gì vào “Sổ Nhật ký Công Việc”?

Bạn có thể xem lại những nội dung bài viết đã qua bằng cách vào xem trong các album hình ‘Timeline photos’ hoặc ‘Mobile uploads’. Mình tóm tắt vài nội dung mà bản thân viết lại, gồm có điều mình ko viết, giữ lại cho mình, nhưng đến 90% là gồm gì viết nấy, vẽ ra hoặc tổng quát lại:

Những gì đã có tác dụng trong ngày, cùng với ai, ở đâu, chuyện gì xảy ra, cảm hứng lúc ấy ra saoNhững gì học được vào ngàyNhững ý tưởng phát minh (nếu có) cho lúc nào, dựa vào đâuNhững kết quá bao gồm được, những thành công hoặc chưa thành công trong ngày

Việc viết xuống như quy trình tự soi mình nên mình luôn cố gắng để:

Trung thực nhất có thể ở cả câu hỏi đã làm, lẫn cảm hứng đã-đang cóViết bởi vì mình chứ chưa phải vì ngườiViết rõ ràng, rành mạchKhông tốt nhất thiết logic nhưng bắt buộc đúng, tức bao gồm gì nói nấyCứ viết mặc dù cảm thấy thời gian trước chẳng gồm gì quánh biệt

Mình biết hữu dụng như thế, biết buộc phải viết gì, vậy sử dụng thì như vậy nào?

Dưới đây là những điều tôi đã đang làm cho hoặc dự con kiến làm

Đọc lại các bài viết. Hồi new làm “Mỗi tuần công việc”, bản thân còn hay gọi lại, còn giờ thì ít khi lắm.Theo dõi sự trở nên tân tiến của 1 phát minh hay có ý tưởng phát minh nào từng viết mà lại giờ quên rồiTheo dõi sự biến đổi cảm xúc, cách làm của bạn dạng thân khi đương đầu với 1 vấn đề, công việc, mẫu mã người, …Theo dõi những hiện đại của phiên bản thânTìm phương pháp để làm xuất sắc hơn, duy trì được trạng thái tích cực trong thời gian dàivà còn nữa

Mình cho rằng “sổ nhật ký công việc” rất bổ ích và quan liêu trọng. Chỉ việc 10 phút từng ngày, hoặc nhiều hơn nữa càng hay, nhằm viết, vẽ lại nhưng phần nhiều gì nó mang đến sau kia là hiệu suất làm việc, hiệu quả quá trình và những công dụng khác về tinh thần, đời sống. Bạn cứ demo đi, dễ dàng mà.


*

Sổ Tay giá Rẻ

Sổ tay giá tốt Xuyên Việt - Xưởng cung cấp sổ tay, in sổ tay theo yêu cầu, nhận cung cấp sổ tay bìa da, gáy còng, gáy lốc xoáy với hình dạng đa dạng. Dấn in sổ tay con số ít với chi tiêu cạnh tranh.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường buộc phải được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web


Tin xem Nhiều
bài viết Mới Nhất
Giao mặt hàng và thanh toán giao dịch Hướng dẫn mua sắm chọn lựa phía dẫn thanh toán bảo mật thông tin khách hàng Đổi trả hàng Ưu đãi DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan