SO SÁNH PS4 SLIM VÀ PS4 PRO

Share:

Sony’s PlayStation 4 đã trình làng từ năm 2013, mà lại có một trong những trình phạt mới, được update trên sân khấu: PlayStation 4 Slim và PlayStation 4 Pro.

Bạn đang đọc: So sánh ps4 slim và ps4 pro

Dẫu vậy sự biệt lập là gì cùng bạn nên chọn mua cái nào?

việc tìm ra PS4 để mua hoàn toàn có thể thú vị — thậm chí nhiều hơn nếu bạn đã sở hữu PS4 cùng đang xem xét tăng cấp lên PS4 Pro mới. Tin tốt là PS4 với PS4 Slim, với tất cả các mục đích và mục đích, hầu như đều là một trong máy kiểu như nhau và cả tía máy sẽ đùa cùng một trò chơi. Mặc dù nhiên, một số có thể chơi chúng với những tính năng bổ sung cập nhật hoặc đồ họa đẹp hơn, bởi vậy hãy nói về những điểm biệt lập chính.


PlayStation 4 (Phát hành mon 11 năm 2013)

*

Ah, cái máy PlayStation 4. Thật khó tin là chiếc máy này đang gần bốn năm tuổi, dẫu vậy nó thực sự vẫn già đi khá nhiều. Mặc dù nhiên, có một số thông số kỹ thuật chủ yếu đang bước đầu có một chút ít lâu dài, đó chính là lý do lý do Sony quyết định một mẫu mã Slim new là cần thiết (giống như nó đã làm với PlayStation 2 và 3 trước đây).

tuy nhiên, trước khi chúng ta đi sâu vào việc đó, hãy nói về bản thân PlayStation 4. Thuở đầu được reviews với giá 400 đô la, nó là một cỗ máy hiện đại nhất vào thời gian đó, gồm bộ xử trí đồ họa khiến cho PlayStation 3 trước kia trông giống hệt như một bảng điều khiển thế hệ mới nhất. Nó có thể xuất ra giao diện 1080p đích thực ngay cả trong các trò nghịch cường chiều cao nhất, vị trí mà tín đồ tiền nhiệm của chính nó thường bị giới hạn ở 720p. Nhờ bạn dạng cập nhật ngay gần đây, nó cũng hỗ trợ HDR trên những TV tương thích, đấy là một cải tiến tuyệt vời giúp giữ đến kiểu sản phẩm công nghệ gốc cân xứng hơn với hình dạng máy Slim và Pro mới.

Nó cũng có phong cách thiết kế bộ điều khiển và tinh chỉnh mới cùng với DualShock 4, reviews bàn di chuột và sửa chữa các nút bắt đầu / Chọn truyền thống lâu đời bằng các nút share và Tùy lựa chọn mới. Nó cũng chất nhận được bộ tinh chỉnh được sạc khi bảng tinh chỉnh và điều khiển ở chế độ ngủ, chính là thiếu sót trên PlayStation 3.

quan sát chung, PS4 là một trong máy game play xuất nhan sắc vào thời đặc điểm đó và là người kế nhiệm xứng đáng mang đến PlayStation 3. Nhưng giống như tôi đã nói trước đó, một vài tính năng của chính nó đang mãi mãi một chút, kia là cục bộ lý vì chưng cho mẫu mã Slim bắt đầu .

PlayStation 4 Slim (Phát hành mon 9 năm 2016)

như tên gọi của nó, phiên bản mới độc nhất vô nhị của PS4 — cùng với niêm yết $ 300 , tuy thế thường có sẵn với chi phí rẻ hơn —Là phiên phiên bản nhỏ hơn, mỏng dính hơn và toàn diện và tổng thể tối giản rộng của PS4 — ít nhất là ở bên ngoài. Mặc dù nhiên, nó mang về các bạn dạng cập nhật cho một vài thông số nghệ thuật lỗi thời hơn của PS4, vấn đề này thực sự cần thiết vào thời gian này.

Đầu tiên, và gần như gì cá thể tôi cảm xúc là cách tân lớn nhất, là Wi-FI: trong những số ấy PS4 thuở đầu chỉ cung ứng mạng 2,4 GHz b / g / n, PS4 Slim gồm hỗ trợ cả 2.4GHz với 5GHz , cũng giống như thêm Wi-Fi AC vào láo lếu hợp. Nói phương pháp khác, nó hỗ trợ tất cả các cấu hình mạng hiện nay đại để có Wi-Fi nhanh hơn và tin cậy hơn, miễn là bộ định tuyến của người sử dụng cũng hỗ trợ các tiêu chuẩn đó. Mã sản phẩm Slim cũng hỗ trợ kết nối công nghệ bluetooth từ giao thức 2.1 lỗi thời từ lâu sang công nghệ bluetooth không dây 4.0.

LIÊN QUAN: 802.11ac là gì và tôi bao gồm cần nó không?

những cổng USB sẽ được update lên chuẩn chỉnh USB 3.1 new hơn, nhưng Sony cũng thải trừ cổng âm thanh quang học khỏi tế bào hình update để cân xứng với kích cỡ mỏng hơn của nó. Điều đó có nghĩa là tất cả âm nhạc phải được định con đường qua HDMI cho phần đa thiết bị có hệ thống giải trí gia đình. Đối với phần lớn người dùng, điều này có thể không thành vấn đề, nhưng music quang học hoàn toàn có thể hữu ích trong một số tình huống .

lúc nói đến dung tích lưu trữ, PlayStation 4 lúc đầu được giới hạn ở 500GB lúc xuất xưởng, trong các số đó Slim gồm cả hai tùy chọn 500GB cùng 1TB. 500GB bổ sung đó đã đi một chặng đường dài.

Vượt sang 1 số khác biệt về phần cứng này, Slim tương đồng với mẫu ban đầu — ví như bộ xử lý giao diện và RAM kiểu như nhau. Phiên bản cập nhật thực sự bao gồm trong quy mô Pro, nâng những thứ lên một khoảng cao mới.

PlayStation 4 Pro (Phát hành tháng 9 năm 2016)

những PlayStation 4 Pro ($ 400) là bé chó phệ trong sản phẩm “mới” của Sony, cung ứng nhiều hơn 1 trong các hai mẫu còn lại — bao hàm hỗ trợ 4K và HDR cho những trò chơi cùng video. Hệ số hình thức tổng thể của Pro lớn hơn một chút đối với PlayStation 4 ban đầu, tuy nhiên không các - khoảng 13% - tuy nhiên, nó lớn hơn khoảng 43% so với mẫu mã Slim, chưa tính đắt hơn.

tuy nhiên, nó có chân thành và ý nghĩa vì nó đóng vai trò gói nhiều hơn không hề ít so với hai quy mô còn lại. Để bắt đầu, nó cung ứng ba cổng usb thay vày hai (tất cả hầu như là USB 3.1). Cũng như hai cổng còn lại, gồm một cặp cổng ở khía cạnh trước, nhưng bây giờ nó cũng hỗ trợ một cổng làm việc phía sau — hoàn hảo nhất để lưu trữ USB.

Sony cũng update cổng HDMI bên trên Pro thành HDMI 2.0. Chuẩn HDMI 1.4 cũ hơn (có trên cả PS4 và các kiểu sản phẩm công nghệ Slim) số lượng giới hạn nội dung 4K sinh sống 24 khung người / giây (khung hình / giây), trong các số ấy HDMI 2.0 tăng vận tốc này lên tới mức 60 khung hình / giây — vấn đề đó rất quan trọng để rất có thể chơi trò nghịch ở 4K. Chuẩn chỉnh HDMI new hơn này cũng có HDCP 2.2, một hình thức đảm bảo sao chép update cho phép các dịch vụ như Netflix xuất văn bản 4K.

tất cả những gì đã nói, gồm một thiếu thốn sót dại ở đây: Pro bắt buộc phát 4K Blu Rays. Không rõ đó là giới hạn phần mềm hay phần cứng, bởi vì vậy shop chúng tôi không thể mong đợi rằng một số bạn dạng cập nhật ứng dụng sẽ hạn chế và khắc phục sự cố này vào tương lai. Nó rất, khôn xiết ngu ngốc.

Vì đấy là mẫu 4K yêu cầu Sony cũng đã nâng GPU (đơn vị cách xử lý đồ họa) lên một hoặc nhì bậc. Điều này rất tất cả ý nghĩa, chính vì độ phân giải 4K lớn hơn 1080p theo như đúng nghĩa đen, có nghĩa là có tương đối nhiều pixel hơn nhằm đẩy. Đơn vị càng đề xuất đẩy những pixel, GPU càng phải thao tác làm việc khó hơn.

TV của tôi không có HDR. :(

Pro hỗ trợ thêm một GB RAM so với những mẫu khác: thay do chỉ 8GB hoặc RAM DDR5 như hai chủng loại kia, nó cũng có thể có RAM DDR3 1GB chậm trễ hơn cho các tác vụ không tương quan đến game. Vắt vì áp dụng 8GB RAM “chơi game” cho những tác vụ nền như Netflix hoặc Spotify, Pro giảm tải những tác vụ ít phức tạp hơn này xuống RAM chậm hơn, làm cho nhiều RAM “chơi game” có sẵn cho những trò chơi. Đó là một tùy chỉnh thông minh giúp hệ thống tổng thể đánh giá nhanh rộng và những trò đùa chơi giỏi hơn một chút.

cũng cần phải chỉ ra rằng chỉ vày cả ba PS4 đang sử dụng RAM DDR5 không duy nhất thiết có nghĩa là chúng hoạt động như nhau. Theo Polygon , RAM DDR5 vào Pro có vận tốc nhanh hơn 24% đối với PS4 gốc: 176 GB / giây so với 218 GB / giây. Một lượt nữa, một cú hích nhỏ sẽ góp tăng tuổi lâu của Pro, góp nó bảo trì sự tương xứng cho cho đến lúc Sony thiết kế bảng tinh chỉnh thế hệ tiếp theo của chính mình một vài ba năm nữa kể từ bây giờ.

không tính ra, tất cả các tăng cấp tương tự tất cả sẵn vào PS4 Slim — 5GHz cùng AC Wi-Fi, bluetooth không dây 4.0, v.v. — đều phải sở hữu sẵn vào Pro. Nó cũng đều có tiêu chuẩn chỉnh với 1TB dung tích lưu trữ — không có tùy lựa chọn 500GB cho con thú dữ này.

Cuối cùng, tôi mong chạm vào phần mềm. Vào khi phần mềm của Pro là hầu hết hệt như các mô hình khác (và sẽ thường xuyên có trong tương lai), bao gồm một công dụng đáng nói: chính sách tăng cường.

Xem thêm: Phương Pháp Ôn Thi Địa Lý 12 Ôn Thi Thpt Quốc Gia, Hệ Thống Hóa Kiến Thức Cơ Bản Môn Địa Lý Lớp 12

chế độ tăng cường? giống như cơ chế quái thú.

chế độ Boost là 1 tính năng độc quyền cho PS4 Pro được gây ra cùng cùng với phần mềm khối hệ thống 4.50. Về cơ bản, nhân tài này được cho phép các trò đùa PS4 hiện gồm sử dụng tốt sức to gan lớn mật GPU bổ sung cập nhật đó, bao gồm thể cải thiện đáng kể năng suất đồ họa. Tốt nói một cách đơn giản hơn: nó làm cho những trò nghịch hiện có nhìn đẹp hơn với chơi quyến rũ hơn, ngay cả khi chúng không được thiết kế theo phong cách cho PS4 Pro.

và đây không những là vật dụng áp dụng cho những trò chơi đã được update để cung ứng độ phân giải tạo thêm của PS4 — mà gần như là tất cả Trò đùa PS4. Vì vậy, giả dụ một trò đùa đẩy PS4 đến giới hạn về khung hình mỗi giây, nó sẽ có thể nén ngay ở vận tốc 60 khung người / giây trên Pro cùng với Chế độ bức tốc được bật. Điều đó nói rằng, một số trò chơi bị khóa làm việc 30 khung hình / giây, vị vậy Chế độ tăng cường sẽ không làm bất cứ điều gì để nâng cấp điều đó. Đó là một trong hạn chế ứng dụng trong chủ yếu trò chơi.

DualShock 4 “Mới”

Đầu trang: DualShock 4 gốc; bên dưới cùng: DualShock new 4. Hãy chú ý thanh tia nắng đó!

ko kể bảng điều khiển mới, có một trong những thay đổi nhỏ dại trong DualShock 4 mới (lưu ý: cả hai bộ điều khiển đều phải có cùng tên, vị vậy không có sự khác hoàn toàn ở đó). Hầu hết, quy mô mới hơn bao gồm một thanh ánh sáng không những ở mặt sau của bộ điều khiển mà còn ngay trên bàn di chuột. Điều này có ý nghĩa hơn đối với tôi, vì nó hiện là 1 trong tính năng hướng đến người đùa chứ không những là một thành phầm mới.

quy mô mới hơn cũng đều có giao tiếp USB, bởi vậy chúng ta có thể chơi trò nghịch không dây hoặc qua USB — một tùy chọn không có trên DualShock 4 ban đầu.

trường hợp không, phần còn sót lại của các thông số kỹ thuật kỹ thuật như nhau nhau. Bộ điều khiển và tinh chỉnh DualShock 4 mới đi kèm theo với PS4 Slim với PS4 Pro, nhưng chuyển động trên cả tía hệ thống.

do vậy, dòng nào chúng ta nên mua?

chưa hẳn mọi thứ hồ hết là đen trắng, vì chưng vậy bạn không thể chỉ nói “đây là thông số kỹ thuật kỹ thuật và đó là thông tin bỏ ra tiết” và hy vọng đợi đó là toàn thể cuộc truyện trò — đó bắt đầu chỉ là một nửa câu chuyện. Phần còn lại của các điều đáng để mắt tới là triết lý hơn hoặc thậm chí là về thực chất cá nhân, đặc biệt là khi bạn xem xét đưa ra phí.

PS4 Slim chính thức có mức giá 300 đô la, nhưng bạn thường rất có thể mua nó với giá thấp hơn và thường được tặng kèm kèm— Gói PS4 Slim Uncharted này sẽ sở hữu được giá $ 255 tại thời khắc viết bài này. Mặt khác, PS4 Pro có giá 400 đô la, không bao gồm trò chơi — vì vậy, có sự khác hoàn toàn lớn rộng về túi tiền so với cái nhìn đầu tiên.

Vậy bạn nhận được gì khi bao gồm thêm số tiền đó? Đầu tiên, hãy nói về toàn bộ nội dung 4K này. TV 4K có cần thiết để hưởng thụ PS4 Pro không? Không, tuy nhiên nó cực kỳ hay. PS4 Pro vẫn luôn là một cách tân tốt so với nhị bảng điều khiển khác bên trên TV 1080p, dựa vào những cách tân phần cứng và chế độ tăng cường.

nếu bạn đang tham gia thị trường mua PlayStation và chưa có PS4, thì bạn hoàn toàn nên mua Pro miễn sao nó tương xứng với túi tiền của bạn. Nó ko chỉ giỏi hơn đáng chú ý mà còn có tuổi thọ tối đa — trong những lúc hai mẫu mã còn lại chắc hẳn rằng sẽ bị lỗi ngày xưa khi Sony xuất bản bảng tinh chỉnh và điều khiển thế hệ tiếp theo (bất cứ khi nào có thể). Pro sẽ chứng tỏ được nhiều hơn thế nữa trong tương lai, khiến bạn trở thành ra quyết định mua hàng tốt hơn các ngay bây giờ, trong cả khi bạn chưa tồn tại TV 4K (chưa).

tuy nhiên, nếu bạn đã có PlayStation 4, phần nhiều thứ trở nên tinh vi hơn một chút. Dưới đây là một số điều chúng ta nên để ý đến trước lúc nâng cấp:

nếu bạn có TV 4K hoặc dự tính mua một chiếc TV, sự biệt lập chắc chắn là đáng để ý . Trong cả trên TV 4K lúc này của bạn, hiệu suất nâng cấp và Chế độ bức tốc tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng bạn sẽ thực sự ưng ý nó khi nâng cấp lên màn hình hiển thị 4K. năng suất Wi-Fi xuất sắc hơn xứng đáng kể. Thành thật mà nói, đó là tính năng vẫn đẩy tôi vượt vượt giới hạn. Hiệu suất Wi-Fi bên trên PS4 2013 của tớ quá tệ, phần lớn thời gian tôi thậm chí không thể thực hiện PlayStation Now để kiểm tra anh tài phát trực tuyến đường trò chơi — tuy nhiên, với công suất Wi-Fi được cải thiện của Pro và hỗ trợ 5GHz, điều này đã ráng đổi. Đó là một trong điểm rất to lớn mà tôi cảm thấy hầu như đã nằm trong khoảng ngắm và chắc rằng là tính năng bị đánh giá thấp tuyệt nhất của Pro tại thời điểm này. chính sách Boost là hợp pháp, bé trai. Nếu hiện giờ bạn ái mộ chơi trò nghịch trên PS4, thì các bạn sẽ thích tất cả những tựa game tương tự như đó không chỉ có thế trên Pro — ngay cả khi chúng chưa được cập nhật để cung ứng độ phân giải cao hơn nữa của Pro. Chế độ bức tốc làm cho phần nhiều điều mềm mịn và mượt mà hơn và nhanh hơn, giúp gameplay thú vị hơn. Đây chắc hẳn rằng là một tính năng các bạn sẽ yêu thích với là lý do chắc chắn rằng để muốn upgrade lên Pro — ngay cả khi chúng ta đang phát trên TV 1080p. Đừng lo ngại về vụ việc nâng cấp. Tôi biết nhiều người có phần lo lắng về việc nhiều trò đùa không nghịch ở 4K “thực”. Tôi đã nói với các bạn ngay bây giờ: đừng lo ngại về điều đó. Tôi hứa, văn bản 4K được upgrade trông vẫn cực kỳ tuyệt.

tất nhiên, điều này thực sự dựa vào vào bạn nếu chúng ta cũng có thể hoặc cần thiết biện minh cho việc nâng cấp. Tôi sẽ cho bạn biết điều này: nếu như bạn không có TV 4K và ưa thích với PS4 bây giờ của mình, đừng nâng cấp . Hãy dành thời hạn — hiện tại tại các bạn sẽ không quăng quật lỡ ngẫu nhiên điều gì siêu đặc trưng và nếu như bạn đợi đủ lâu, chắc chắn rằng một số gói quà ngọt ngào sẽ được tung ra, khiến cho bạn tiết kiệm một số tiền kha khá. Tôi tưởng tượng chúng ta sẽ thấy một trong những gói giỏi trong phần đông ngày lễ.

Vâng, sẽ là phần dài với ngắn của nó:

nếu như bạn không có PS4, hãy sở hữu Pro (miễn là chúng ta có thể phù hợp với túi tiền tài mình). nếu khách hàng có TV 4K với PS4, nó chắc hẳn rằng đáng nhằm nâng cấp, mà lại hãy suy nghĩ để tất cả gói PS4 Pro ra mắt. nếu bạn có TV 1080p với PS4, lợi nhuận sẽ không quá tuyệt vời như so với người dùng bao gồm TV 4K, do vậy, tôi khuyên chúng ta nên đợi một gói. Hãy mang lại nó một thời gian — giá trị sẽ cao hơn nhiều theo cách.

Tôi biết, còn rất nhiều thứ để tham gia — như tôi vẫn nói, còn không hề ít điều bạn có thể nhận ra dịp đầu. Hi vọng rằng tôi có thể giúp so với một số chi tiết và chỉ ra phần đông điều chúng ta chưa coi xét. Và vì giá trị của nó: Tôi không tiếc nuối khi tăng cấp lên Pro. Tôi yêu thương PS4 của bản thân và tôi yêu Pro hơn nữa. Nó quý giá từng xu trong số đô la khó tìm được của tôi.

Bài viết liên quan