SƠ ĐỒ CHIẾN THUẬT CỦA ARSENAL

Share:

Unai Emery đang phải chịu áp lực rất lớn sau trận thua của Arsenal trước Leicester City. Lối đá mà Unai Emery mang đến hiện tại không còn đủ sự hiệu quả cần thiết dù ông nắm trong tay nhiều cái tên chất lượng nơi hàng công. Hàng thủ với Arsenal thời điểm hiện tại vẫn là dấu hỏi lớn khi những cái tên hiện tại luôn cho thấy sự thiếu ổn định.

Bạn đang đọc: Sơ đồ chiến thuật của arsenal

*

Nhiều người chỉ trích cách dùng người của Emery khi ông có trong tay những Aubameyang, Pepe hay Lacazette nhưng vẫn không thế vận hành họ một cách nhuần nhuyễn nhất để có được những kết quả có lợi cho đội bóng. Trong khi đó thì cái tên tiền vệ sáng tạo hàng đầu Ozi thường xuyên bị cho lên ghế dự bị.

Phải chăng Unai Emery cần xem lại cách dùng người của mình trước khi Arsenal thua sâu hơn ở giải quốc nội và dẫn đến việc ông bị sa thải.

*

Hôm nay, hãy cùng grimaceworks.com tìm hiểu về Arsenal mùa giải 2019/2020 và xem một sơ đồ được người hàn xây dựng trong game FIFA Online 4 ở bài viết dưới đây để xem nhân lực của Arsenal thực sự mạnh ra sao nhé!

Sơ đồ và chiến thuật cá nhân

Đội hình Arsenal có rất nhiều những cái tên nổi bật và ở mùa giải này hàng công của họ có tốc độ cực tốt và đều à những chân sút rất nổi bật. Aubameyang, Pepe nơi hành lang trái, cùng với đó là Lacazette đá ở vị trí tiền đạo. Bộ 3 mũi nhọn này mang dễ dàng mang đến một lối chơi thế trận gây áp lực dồn dập và chủ động trong các tình huống di chuyển linh hoạt.

Tiền vệ tấn công là sự góp mặt của Ozil, chân chuyền thượng hạng mang đến nhiều đột biến cũng như tính bất ngờ của lối chơi chung từ những pha chiền bóng, chọc khe mang tính quyết định.

Tuyến phòng ngự với Kolasinac và Bellerin ở hành lang cánh. Chamber và Sokratis cho vị trí trung vệ. Thủ môn không ai khác chính là cái tên Leno.

*

Ở chiến thuật cá nhân, 2 vị trí tiền đạo hộ công thiết lập AR1 di chuyển xẻ nách và SR1 chạy chỗ hỗ trợ đồng đội. Trong khi đó tiền đạo cắm lại thiết lập AR3 để đá lùi xuống làm bóng cho 2 đồng đội. SR2 di chuyển chủ yếu nơi vị trí trung tâm hàng công tạo nên đinh ba tấn công đầy nguy hiểm. Xu hướng chơi sẽ đều là 3-1

Tuyến tiền vệ không có thiết lập cụ thể nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gấu Bông Handmade, Cách Làm Thú Nhồi Bông Đơn Giản Và Đáng Yêu

Hàng hậu vệ với thiết lập xu hướng chơi 1-3 và AR1 cho 2 vị trí hậu vệ biên.

*

Chiến thuật tổng quát và xu hướng chơi

Chiến thuật tổng quát của Arsenal được thiết lập như hình bên dưới với lối chơi chung được thiết lập tốc độ và khả năng chuyền đều ở mức trung bình. Vị trí trên sân cũng được thiết lập tổ chức.

Trong khi đó, khi tấn công, chuyền bóng được đẩy cao, tạt bóng và sút bóng dưới mức trung bình và đặc biệt hơn là lối chơi tấn công sẽ là tự do.

Phòng ngự gây áp lực và quyết đoán cao. Ngoài ra, lối chơi phòng ngự lại là lối chơi phòng ngự bẫy việt vị thay vì lối chơi phòng ngự tự do mà hầu hết các sơ đồ vẫn sử dụng.

*

Xu hướng tấn công với bộ 3 tiền đạo và tiền vệ công CAM chịu trách nhiệm di chuyển, triển khai thế trận tấn công. Trong khi đó, 2 tiền vệ trung tâm và 2 hậu vệ biên sẽ dâng lên hỗ trợ tấn công từ tuyến sau.

*

Xu hướng phòng thủ với 4 vị trí phòng ngự và 2 tiền vệ trung tâm đánh chặn từ xa để giảm áp lực phòng ngự và kéo dài thời gian cho các vị trí phía trên lui về. 2 hậu vệ biên cũng sẽ dâng cao và đánh chặn một cách chủ động từ xa.

Bài viết liên quan