SIRO AN THẦN CHO TRẺ SƠ SINH

Share:

Có không ít các bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi con nên khi thấy bé đêm không ngủ, quấy khóc thì vội mua siro ngủ ngon cho bé. Hoặc các bà mẹ ngồi với nhau than về con con mình không chịu ngủ với lười ăn thì lại mách nhau uống siro ăn ngon ngủ ngon. Tình trạng này thường xuyên xảy với những bà mẹ bỉm sữa có con mới được vài tháng. Điều đó không những không tốt cho con mà đôi khi vô tình lại làm hại đến con. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bà mẹ bỉm sửa câu hỏi có nên dùng siro ngủ ngon cho bé không?

1. Thực trạng của các bà mẹ ngày nay

♦ Quá lạm dụng các loại thực phẩm chức năng đặc biệt thực phẩm giúp bé ngủ ngon khi chưa có sự hiểu biết về nó.

Bạn đang đọc: Siro an thần cho trẻ sơ sinh

Siro ngủ ngon cho bé như một con dao hai lưỡi. Nếu các bà mẹ biết cách sử dụng thì nó lại rất tốt nhưng nếu không biết cách sử dụng thì nó lại làm hại con của bạn. Khi thấy biểu hiện của con là kém ăn, đêm đến thì không ngủ, hay quấy khóc vào ban đêm, đêm ngủ hay bị dật mình thì vội đi mua siro ngủ ngon cho bé mà không hề thử cách cách khác. Làm như vậy là các mẹ đang lạm dụng thuốc.

Các bà mẹ nên thử các cách dân gian trước khi sử dụng thuốc (siro ăn ngon cho bé). Có thể xay hạt sen ra nấu cháo cho bé vì như mọi người đã biết hạt sen chữa mất ngủ rất tốt mà nó lại rất thân thiện và an toàn cho bé. Ngoài ra các mẹ có thể cho bé ăn quả lạc tiên hoặc rau thiên lý vì trong những rau quả này có thành phần giúp bé ăn ngủ tốt.

*

 ♦ Các mẹ chưa có kế hoạch cho con ngủ một cách khoa học

Có những bà mẹ ban ngày thì dụ cho con ngủ vì bé quá nghịch hoặc mới chiều tối đã cho con ngủ xong đến đêm bé không chịu ngủ thì lo lắng lại đi mua thuốc để giúp bé ngủ đc. Cách ngủ không khoa học như vậy liệu đêm đến bé có ngủ được nổi nữa không?

Với những bà mẹ đang làm như vậy thì hãy thay đổi lại cách ngủ cho con mình. Chỉ cần thay đổi cách ngủ thì ban đêm con mình sẽ ngủ thôi mà không cần có sự hỗ trợ của siro ngủ ngon cho bé. Các mẹ nên nhớ không được phép lạm dụng các loại thuốc đặc biệt là siro ngủ ngon cho bé.

Xem thêm: Shop Túi Xách Cần Thơ Đẹp Và Nổi Tiếng Nhất, Shop Xinh Cần Thơ

2. Cách lựa chọn siro ngủ ngon cho bé để đảm bảo an toàn khi bé sử dụng

Nếu như không các mẹ đã sử dụng hết các cách dân gian mà con mình đêm vẫn không ngủ được hoặc ngủ hay bị dật mình thì cách cuối cùng là mua siro ngủ ngon cho bé. Nhưng điều đáng lưu ý là các mẹ nên tìm hiểu kĩ loại thuốc các mẹ sắp mua cho con uống. Các bà mẹ bỉm sữa nên chọn những loại thuốc ngủ ngon cho bé mà có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, như vậy độ an toàn sẽ cao hơn và dễ tạo được giấc ngủ sinh lý cho bé hơn. Nên chọn dạng siro để cho trẻ uống bởi vì nó hấp thu dễ hơn và trẻ cũng dễ uống hơn.

*
Lưu ý rằng khi bé đã ngủ được rồi thì phải dừng thuốc luôn chứ đừng cố cho con uống hết chai siro đó. Các mẹ thấy tiếc khi lọ siro ngủ ngon cho bé vẫn còn mà vứt đi thì phí nên cho bé uống nốt. Làm như vậy rất hại cho bé.

Tóm lại siro ngủ ngon cho bé vừa có lợi cũng vừa có hại. Lợi khi các mẹ biết sử dụng đúng cách còn hại khi các mẹ sử dụng nó không đúng cách. Các mẹ nên thử các biện pháp dân gian trước khi sử dụng siro ngủ ngon cho bé. Trẻ ăn ngon ngon, ngủ ngon là mong muốn của các mẹ.

Tab: siro tăng cân cho bé; siro ăn ngon cho bé; siro ăn ngon nào tốt cho bé; siro cho trẻ kém hấp thu

Bài viết liên quan