SAN HÔ ĐỎ CÓ TÁC DỤNG GÌ

Share:

San Hô Đỏ là tên thường dùng để chỉ Corallium rubrum và một số loài san hô có quan hệ họ hàng gần. Đặc điểm nổi bật của san hô đỏ là độ bền và màu đỏ đậm, và được con người sử dụng để làm các đồ trang sức cao cấp.

Bạn đang đọc: San hô đỏ có tác dụng gì

San Hô Đỏ là gì?

Trong hàng tỉ năm tuổi của mẹ Trái Đất có một giống loài sinh vật được hình thành từ rất sớm, có thể được nói là đầu tiên trong chuỗi sinh vật sống tồn tại trên hành tinh ngày hôm nay, đó là San Hô. San Hô được sinh ra ở nơi chứa hai phần ba diện tích Trái Đất, nơi chứa đựng những bí ẩn lớn nhất mà con người chưa thể chạm tới, nơi mà được gọi là môi trường khởi nguyên của mọi sự sống, chính là Biển Cả.

*

San Hô Đỏ thường sống ở đáy biển nhiều đá với trầm tích thấp, thường ở môi trường tối, hoặc ở dưới sâu hoặc trong các hang hốc tối. Đa phần các loài san hô đỏ sống ở độ sâu từ 10m đến 300m, hiện nay những quần thể ở vùng nước nông không còn nhiều. Đặc biệt, ở những vùng biển của Nhật Bản và Đài Loan, có những loài san hô đỏ sống ở độ sâu từ 350m đến 1500m trong những vùng có dòng biển mạnh.

San Hô Đỏ có nhiều loài, phân bố ở Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương. Và ở Việt Nam chúng ta, có hai loài là san hô đỏ với tên gọi san hô đỏ Nhật Bản và san hô đỏ Ko-noi, đều là các loài san hô quý hiếm.

*

Giống như các loài san hô khác, san hô đỏ giống như những bụi cây không lá cao đến 1 mét. Bộ xương quý giá của nó có cấu tạo từ các gai cacbonat canxi cứng đan vào nhau, có màu ở các sắc đỏ do các sắc tố carotenoid. Khi còn sống, các nhánh xương san hô được phủ một lớp mềm màu đỏ tươi, trên đó thò ra vô số thể polip màu trắng có thể co lại được. San Hô Đỏ có các sắc độ ấm của màu đỏ từ hồng nhạt đến đỏ thẫm; từ màu đỏ san hô cũng được dùng để chỉ những màu này. Do có màu bền, đẹp và độ bóng, từ thời cổ đại, xương san hô đỏ đã được khai thác để làm đồ trang trí. Đồ trang sức bằng san hô đỏ đã được tìm thấy trong các ngôi mộ Ai Cập cổ và mộ thời tiền sử ở châu Âu. Ngày nay, người ta vẫn tiếp tục chế tác đồ trang sức từ san hô đỏ.

Mỗi năm, cây san hô chỉ cao lên thêm 1cm, vì vậy, để chế tác ra một Vòng San Hô Đỏ hoàn mỹ nhất, cây San Hô đó phải trải qua hàng chục năm sinh trưởng và còn phải được khai thác đúng san hô, tại khu vực môi trường khoáng và phù du phong phú thích hợp.

San Hô Đỏ có tỷ trọng riêng là 3,86 và độ cứng 3,5 theo thang độ cứng Mohs. Và với đặc tính mềm và không trong suốt, san hô đỏ thường được mài thành các vòng hạt tròn, làm vòng tay, vòng cổ,…

Tại sao nên dùng san hô đỏ trong phong thủy?

San Hô Đỏ là 1 trong 7 loại BẢO VẬT QUÝ HIẾM mà nhà Phật thường dùng: Xà cừ, Mã não, San hô, Hổ phách, Thiếc Vàng, Thiếc Bạc, Ngọc. Những vật phẩm quý hiếm này là sự kết tinh của vũ trụ, gọi là vô tạp chất nghĩa là nguyên chất. 

*

Còn Phật thánh tiên hiền là vô tạp niệm bởi các vị đó tâm thanh tịnh trong sạch nên vì thế những vật quý báu trên mới chiêu cảm được thần thức của các vị. Các loại ma tà quỷ quái thập nhị cô hồn, võng lượng thích những đồ nhơ nhớp bẩn thiểu, ôi thiêu tanh tưởi. Cho nên bọn chúng rất sợ những đồ tinh sạch như 7 thứ thất bảo trên. San Hô Đỏ sẽ rất tốt cho gia trạch, tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch. San Hô Đỏ đem lại sự cát tường cho gia chủ.

Xem thêm: Bán Giá Treo Phụ Kiện Trang Sức Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Phụ Kiện Treo Trang Sức

Vì là một trong 7 bảo vật của nhà Phật nên vòng phong thủy san hô đỏ được coi là vòng tay may mắn, xua đi tà ma, kị kẻ tiểu nhân, đưa tâm hồn con người về với sự thanh tịnh, thuần khiết.

San Hô Đỏ được xếp vào nhóm đá quý hữu cơ (có nguồn gốc từ sự sống như ngọc trai). San Hô Đỏ được ví như giọt máu của đại dương, như Ruby là giọt màu của lòng đất. Ngoài là báu vật của Phật Giáo, ở các đạo Hindu, Ấn Độ Giáo,… San Hô Đỏ cũng được coi là vật báu.

Màu đỏ tự nhiên của San Hô Đỏ do sắc tố Carotenoid quyết định, chúng tôi – https://grimaceworks.com với công nghệ chế tác San Hô cao luôn giữ được vẻ đẹp của San Hô tự nhiên, mang lại đồ bền cao theo thời gian.

*

San Hô Đỏ nói riêng và trang sức nói chung, nếu không được xử lý tốt bằng các công nghệ cao, sẽ không có được vẻ đẹp cao nhất, và độ bền cao. Ở nhiều nơi, công nghệ làm San Hô còn sơ sài, chưa khoa học và chuyên nghiệp, San Hô được làm ra chất lượng rất kém. Sự khoa học, tỉ mỉ và tận tâm của người làm nghề là yếu tố cốt lõi mang lại các sản phẩm giá trị cao. Ở Nhật Bản, một đất nước thuộc vành đai lửa Thái Bình Dương, có những loại San Hô Đỏ quý được xử lý công nghệ cao có giá trị lên đến hàng ngàn USD.

Hiện nay, trên thị trường, San Hô Đỏ bị làm giả khá nhiều. Ngoài ra, một số cơ sơ chế tác San Hô công nghệ chế tác chưa được cao, chất lượng San Hô chưa được tốt. Quý khách hàng tham khảo thêm bài viết cách phân biệt San Hô Đỏ thật và giả qua bài viết dưới link sau:


➦ Chia sẻ cách phân biệt San Hô Đỏ thật và giả

Lời khuyên cho quý khách hàng, nếu chưa thực sự yên tâm, hãy kiểm định, hoặc yêu cầu kiểm định sản phẩm tại các trung tâm, các viện đá quý uy tín để đảm bảo sản phẩm bạn mua là San Hô tự nhiên.

Cách tốt nhất để kiểm tra xem sản phẩm bạn mua có phải là San Hô tự nhiên hay không, grimaceworks.com khuyên các bạn hãy mang sản phẩm của mình đi giám định tại các trung tâm đá quý, viện đá quý uy tín. Tại đây, với chuyên môn cao về các loại khoáng vật, đá quý,… cùng với các thiết bị hiện đại, sẽ cho kết quả chính xác nhất.

➦ Là nhân duyên với nghề, chúng tôi luôn đặt cái TÂM và chữ TÍN trong từng sản phẩm chế tác:

Bài viết liên quan