Sách tư duy thiết kế

Share:

Tư duy thiết kế đang trở thành nền tảng đặc trưng của đổi mới sáng tạo. Vượt ra khỏi phạm vi của kiến thiết sản phẩm, tư duy thiết kế đang trở thành cách tiếp cận thịnh hành và lợi hại trong giải quyết và xử lý vấn đề tởm doanh cũng tương tự các vấn đề xã hội. Bốn duy kiến thiết cũng là cách tiếp cận đặc biệt quan trọng trong thiết kế các tổ chức có tác dụng đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, tạo lập lợi thế cạnh tranh bền vững. Bốn duy thi công là gì? Là triết lí, là quy trình, là công cụ, hay như là 1 mô thức tứ duy (paradigm)? Mời bạn tìm hiểu thêm danh sách được tuyển lựa về gần như cuốn sách đặc biệt về chủ đề này.

1. Giải quyết vấn đề bởi tư duy thiết kế, Jeanne Liedtka và cùng sự


*

Vị giáo sư kế hoạch và quản trị của ngôi trường Darden trực thuộc Đại học tập Virginia thuộc với cùng sự của chính bản thân mình đã đề cập lại 10 mẩu truyện thành công của bốn duy xây đắp khi áp dụng thực tiễn đa dạng mẫu mã từ cách tân dịch vụ khách hàng hàng, cải tiến và phát triển sản phẩm mới, và thúc đẩy cải cách và phát triển kinh doanh cho đến thúc đẩy cách tân các thương mại dịch vụ công, tái lập kế hoạch hoặc tái thiết tổ chức.

Bạn đang đọc: Sách tư duy thiết kế


*

Tựa nơi bắt đầu là “The thiết kế of Everyday Things”, đấy là cuốn làm nên tên tuổi của vị giáo sư, giám đốc Design Lab của Đại học California, San Diego – Don Norman. Ông là siêng gia số 1 về thi công lấy người dùng làm trung trung ương – một lí thuyết thi công chủ đạo hiện tại nay. Cuốn sách đi từ những nguyên tắc vai trung phong lí học, cho tới việc vận dụng chúng nó vào các xây đắp dân dụng, tiếp nối mở rộng lớn ra các chủ đề về bốn duy thiết kế, và tầm đặc biệt quan trọng của thi công trong kinh doanh.


*

David Kelley là gây dựng của hãng xây cất lừng danh quả đât IDEO. Ông cũng là tín đồ giữ ghế giáo sư xây đắp đến 1/4 thay kỉ làm việc Đại học tập Stanford. Các trao đổi của Kelley về sáng chế rất lôi cuốn và truyền cảm hứng. Cuốn sách “Tự tin sáng tạo” biểu lộ quan điểm đồng điệu của ông về sáng tạo: nó không hẳn là nghệ thuật, người nào cũng có thể sáng chế được. Bài thuyết trình của Kelley về chủ đề tự tin trí tuệ sáng tạo trên TED đam mê hàng triệu lượt xem.


*

Cuốn sách này là một trong những bàn bạc lí thuyết sâu tốt nhất về tứ duy thiết kế. Vị lí thuyết gia có ảnh hưởng bậc nhất trong các tư duy cai quản trị tiên tiến Roger Martin đi sâu vào khảo sát quy trình một tổ chức khai quật các nguồn lực, duy nhất là những nguồn lực tri thức, để biến thời cơ thành giải pháp và giá bán trị. Khái niệm trung tâm là “Phễu tri thức” (Knowledge Funnel), cái sẽ tác động rất thâm thúy tới việc quản trị danh mục sản phẩm, bốn duy kế hoạch và thay đổi sáng tạo.


*

Cuốn sách của vị chủ tịch IDEO này thảo luận các góc sâu của design Thinking, từ những nguyên lí căn bản, tính đến cách nhà đề ví dụ về trọng điểm lí con người, thiết kế trải nghiệm, bài toán làm bạn dạng mẫu, và nghệ thuật và thẩm mỹ kể chuyện. Không dựng chân lại tại đó, Tim Brown chỉ dẫn một viễn con kiến về câu hỏi Design Thinking có thể góp phần biến đổi doanh nghiệp, thúc đẩy văn minh xã hội.


Sách nhắc về triết lí thi công ở Coca-Cola bởi vì vị phó chủ tịch về thay đổi sáng tạo của hãng viết cùng rất một công ty báo.Các tác giả trình bày gãy gọn các nguyên tắc xây dựng hướng mục đích, thi công để mở rộng, và xây đắp để linh hoạt. Một cuốn sách với nhiều chi tiết đáng quan tiền tâm.


Cuốn sách gối đầu nệm của giới marketing này ko bàn về việc xây cất một thành phầm cụ thể, mà là kiến tạo các mô hình sale và những doanh nghiệp hiện đại. Một đàm luận đi xa hơn, thực dụng hơn các so với các nhà lí luận trước kia về tứ duy thiết kế.

Xem thêm: Trung Tâm Thẩm Mỹ Viện Xuân Hùng (Tp, Trung Tâm Thẩm Mỹ Xuân Hùng


Đây là 1 trong cuốn cẩm nang quan trọng đặc biệt để trả lời chuyện nhà bếp núc người làm sản phẩm, bán hàng, khởi nghiệp và kinh doanh nói chung. Từ sau trí tuệ sáng tạo về Business model Canvas, thì Value Proposition Canvas là nhì món luật lợi sợ hãi của bạn khởi nghiệp nói riêng, cùng người kinh doanh nói chung. Cũng nhờ đó mà tác đưa Alex Osterwalder vẫn sớm trở thành tượng đài vào làng sách vở và giấy tờ quản trị.


Cuốn cẩm nang hướng dẫn thực hành thực tế design thinking trong việc phát triển các sản phẩm số. Không lí luận, chỉ thực hành. Phần mở rộng của cuốn sách chính là về công tác tổ chức, và nuôi chăm sóc văn hóa thay đổi sáng tạo.


Cuốn cẩm nang lý giải thực hành tiến trình thực hành bốn duy thi công cho đội khởi nghiệp theo một giải pháp tiếp cận được vận dụng tại Google Ventures (giờ là GV), có tên là Sprint. Những nhóm khởi nghiệp công nghệ hoàn toàn có thể sẽ đề nghị tới cuốn này.


Đây là tại liệu ebook phạt miễn giá tiền của IDEO, giúp các nhóm thiết kế sử dụng những công ráng của thiết kế Thinking. Nó không phải là cuốn sách nhằm đọc, mà lại là cẩm nang kẹp nách khi có tác dụng việc của nhà thiết kế mới vào nghề.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được khắc ghi *

Tên *

Email *

Trang website

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình chăm sóc này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Bài viết liên quan