Tìm lại chính mình

Share:

Tác giả: Tiến sĩ Menis Yousry là một trong những trong nhà tư tưởng học gia đình và thôn hội danh tiếng với chăm ngành vạc triển bạn dạng thân. Năm 2003 ông sẽ sáng lập ra tổ chức Essence. Những khóa học tập Essence đem về những thay đổi sâu sắc và tích cực và lành mạnh cho tất cả các học tập viên ở nhiều nơi trên trái đất trong đó tất cả Việt Nam.

Khái quát: Cuốn sách này vẫn đưa các bạn vào cuộc mày mò ý thức của người sử dụng đã được hình thành qua rất nhiều trải nghiệm của người tiêu dùng với phụ thân mẹ, với cội nguồn, đầy đủ thế hệ trước với văn hóa truyền thống và môi trường của chúng ta như nắm nào. Để từ đó các bạn sẽ biết biện pháp giải phóng bạn dạng thân mình ngoài sự tác động của quá khứ với cuộc sống hiện tại. 

Bộ não thôn hội khiến họ lầm tưởng về phiên bản thân

Năm năm quãng đời đầu là giai đoạn cài đặt những công tác mà sau này bọn họ sử dụng. Tiềm thức của họ ghi lại những thông tin từ toàn bộ những gì bọn họ nhìn, nghe thấy hoặc kinh nghiệm từ phụ huynh và môi trường xung quanh mà không có bất cứ sự phân tích hoặc quan tâm đến nào trước lúc nhập thông tin. Vị thế, những chương trình này có thể không chủ yếu xác. Khi nút được bấm bởi tác nhân kích ưng ý từ môi trường của chúng ta, nó vạc lại lịch trình đã ghi cùng nó sẽ luôn luôn phát lại đúng mực theo đúng một cách. Ví dụ, nếu như khách hàng đang chờ một ai đó và tín đồ đó cho muộn thì điều đó sẽ là tác nhân bấm cái nút tái phát một đề xuất không thoải mái và dễ chịu khi chúng ta bị vứt rơi trong quá khứ. Điều đáng bi thương là họ không dìm thức được câu hỏi đó chính vì tiềm thức có công dụng xử lí tin tức gấp năm trăm ngàn lần ý thức. 

Niềm tin mạnh khỏe hơn hiện thực

Đây là những lời sau cùng tôi giành cho các bạn: Đừng hại cuộc sống. Hãy tin rằng cuộc sống thường ngày này đang sống và ý thức của các bạn sẽ giúp tạo nên hiện thực đó

Tiềm thức ghi nhớ với thẩm thấu cái phương pháp những người gần cận với chúng ta nhất phản nghịch ứng trước các tình huống, từ bỏ đó sinh ra nên các trải nghiệm của chúng ta. Lòng tin là biện pháp con người cảm nhận, thẩm thấu các trải nghiệm. Vậy nên bọn họ thường không phân biệt được tiềm thức của chính mình đã thẩm thấu toàn bộ những tinh thần của mọi tín đồ xung quanh như thế nào chính vì chúng ta học biện pháp sống của riêng mình và phương pháp cư xử từ bố mẹ trong năm năm quãng đời đầu khi mà chúng ta cứ đối chọi giản chào đón thông tin. Chúng ta biểu lộ những ý thức đó trong cuộc sống đời thường hàng ngày của chính mình nhất là khi họ trải qua những biến đổi và thử thách trong cuộc sống. Nếu chúng ta không ý thức được về niềm tin của bản thân thì điều đó có thể hạn chế những thành công của chúng ta chính vì chúng ta cần yếu đạt được bất cứ điều gì khi nhưng trong tiềm thức bọn họ nghĩ rằng mình không thể đạt được nó.

Tiến sĩ đang minh họa vấn đề đó qua hình hình ảnh những nhỏ voi ngơi nghỉ Ấn Độ. Lúc những bé voi còn bé, bọn chúng bị buộc vào đều cây nhỏ để chúng cần thiết chạy trốn. Khi to lên bọn chúng bị ngăn quán triệt trốn thoát bằng cách bị buộc dây thừng xung quanh chân tuy nhiên chúng hoàn toàn có thể dễ dàng ra khỏi cái cây, ra khỏi sự trói buộc đơn giản và dễ dàng đó. Tương tự như như vậy họ là tù đọng nhân của lòng tin mà mình có và họ không thể bay ra được chính vì chúng ta băn khoăn rằng bản thân bị tù đày trong thừa nhận thức về lúc này của chính mình.

Bạn đang đọc: Tìm lại chính mình

*

Ký ức

Ký ức mang đến phép chúng ta biến một bội nghịch ứng thành một trải nghiệm. Ký ức gồm hai tầng, cam kết ức ẩn và ký ức hiện.

Xem thêm: Công Dụng Của Bồ Kết Tốt Cho Sức Khỏe Người Việt, Gội Đầu Bằng Bồ Kết Có Tác Dụng Gì

Ký ức ẩn là chuyển động nhớ lại điều nào đấy nhưng không ý thức được mình sẽ nhớ lại nó. Nó là 1 dạng cam kết ức vô thức, tiềm ẩn những cảm xúc, phần nhiều nhận thức và đều phản ứng. Hầu như ký ức vô thức này có ảnh hưởng lớn mang lại trải nghiệm bao gồm ý thức của chúng ta. Ví dụ điển hình nếu một bé chó cắn tôi hết lần này cho lần khác và tôi cảm thấy đau thì lần tới khi bắt gặp một con chó tôi sẽ nhớ lại cảm giác đau khổ đó và chắc rằng sẽ cảm thấy sợ chó.

Ký ức hiện nay là phần lớn ký ức từ nguyện (như điều đó xảy ra với tôi lúc đó). Ở dạng ký ức này còn có sự hồi ức thuộc ý thức. Con tín đồ ta chỉ hồi ức được số ít mọi sự kiện cá thể xảy ra từ trong năm đầu đời của mình. Nếu chúng ta không đọc được trải nghiệm của bản thân mình trong trong thời điểm đầu đời thì bạn cũng có thể cho rằng bất kể chuyện gì xẩy ra cũng là vì lỗi của bản thân, thời gian bấy giờ, bọn họ không có bất kể khung tham chiếu nào để giải pháp xử lý và hiểu những sự việc. Ví dụ, trường hợp một đứa con trẻ bị mặc kệ trong thời gian dài khi còn nhỏ, buộc phải chơi một mình với hết sức ít sự trợ giúp hoặc sự khuyến khích của cha mẹ thì nó sẽ không hiểu nhiều rằng do bố mẹ không thể ở bên nó. Nó hoàn toàn có thể thể cho rằng nó bị bỏ mặc là bởi vì lỗi của nó hoặc do phụ huynh phải tìm kiếm sự giải trí của riêng bọn họ và không có thời gian đến nó. Thường thì những đứa con trẻ này khủng lên với tinh thần rằng, đều người không muốn ở bên chúng và rằng nếu còn muốn người không giống dành thời gian cho bọn chúng thì chúng bắt buộc làm hoặc mang lại họ máy gì đó.

Lớp bảo vệ

Khi họ có trải nghiệm cực khổ khi còn nhỏ, não bộ của họ sẽ hình thành cần phản ứng hại hãi. Rất nhiều phản ứng thấp thỏm sẽ được lưu trong cam kết ức ẩn. Từ kia não bộ trở nên tân tiến Lớp bảo vệ. Lúc đầu Lớp đảm bảo an toàn sẽ bảo đảm an toàn chúng ta nhưng mà khi chúng ta lớn lên này lại chiếm quyền điều khiển và tinh chỉnh và thống trị sự can dự của bọn họ với người khác. Chúng ta trở nên y hệt như những diễn viên diễn xuất trên sân khấu cuộc đời. Sau không ít năm diễn, bọn họ trở thành mọi diễn viên, đạo diễn, đơn vị biên kịch và người sáng tác của cuộc sống mình. Bọn chúng ta bắt đầu tạo ra mẩu truyện về fan mà họ nghĩ là phiên bản thân mình, học thuộc lòng kịch phiên bản và lãng quên con bạn thực của mình.

Bài viết liên quan