SÁCH CỦA NGUYỄN NGỌC THẠCH

Share:

Sách của Nguyễn Ngọc Thạch bình dị và thân cận đến mức hiểu xong, tín đồ ta thốt nhiên nhận ra, ừ nhỉ, mình cũng đã từng trải qua cảm giác này, sẽ từng chứng kiến những bài toán này, chỉ là, mình không ngồi cùng viết lại chúng.

Bạn đang đọc: Sách của nguyễn ngọc thạch

Lưng Chừng Cô Đơn

*
Xem giá chỉ bán

Thế như thế nào là cô đơn?

Là phần lớn ngày thức dậy trong tâm địa cảm thấy trống rỗng vô cùng.

Là những ngày có cảm xúc bị thế giới bỏ rơi…..

không ai sống cạnh mình, không có bất kì ai hiểu được mình.

Muốn tìm kiếm ai kia để chia sẻ những gì trĩu nặng trong lòng,

nhưng lại chẳng thể tìm kiếm được một bạn để lắng nghe…

Thế đấy, rất nhiều điều nhỏ xíu tưởng chừng như có, như không, như vô tình, cũng rất có thể khiến một người rơi vào lúc lặng của chủ yếu mình, để rồi từ kia thấy được dư vị của cô ý đơn.

Dư vị ấy ko phải dễ chịu, dư vị ấy dễ dàng làm người ta buồn lắm, tuy thế mà khi ở cái lưng chừng tuổi trẻ, nào ai thoát nỗi cô đơn, thoát nổi phần nhiều ngày bi lụy bã. đơn độc đó mà, thân những cảm hứng của con người, y như một nốt nhạc đệm trong bạn dạng nhạc của cuộc đời, không thể thiếu cũng chẳng chũm tránh, chỉ rất có thể cùng nó, âm thầm lặng lẽ đi qua trong thời điểm tháng chông chênh để dìm lấy trưởng thành.

Dư vị ấy, các bạn sẽ chấp nhận nó chứ. Còn nếu như không thể, hãy nhằm “Lưng chừng cô đơn” cùng các bạn vượt qua đều ngày cheo leo này để thấy cô đơn hóa ra chẳng tất cả gì xứng đáng sợ. Chỉ là bi quan một chút, tủi thân một chút, stress một chút cơ mà thôi. Nhưng các bạn biết không? cô đơn mới là vật dụng duy độc nhất không khi nào phản bội bạn, mặc dù giông bão tốt là bình yên. Cuối cùng, cũng chỉ có đơn độc ở đó và sát bên chúng ta nhưng thôi…

Người Cũ Còn Thương

*
Xem giá chỉ bán

“Đời người nào cũng có một fan cũ và biến đổi một người cũ của một ai đó..”

Trên đời này, không có gì là tự nhiên hết. Bất cứ một ai đến trong đời cũng đều có lý do.

Anh với em cũng chính là như vậy. Anh dạy em biết cách yêu, rồi cũng dạy em biết rằng không có gì là mãi mãi. Với hơn không còn anh dạy dỗ em cách buông tay.

Em đã từng oán thù trách, khó tính anh vô cùng. Khi anh ra đi chẳng lời tự biệt.


Em đã có lần ước gì giá bán như anh cũng yêu một ai kia như bí quyết em yêu quý anh, nhằm rồi sau khi họ ra đi, anh đang hiểu được cảm giác của em dịp này.

Em đã từng có lần đau lòng biết mấy khi nhận ra mình chỉ là fan cũ, không còn là gì, không hề quyền nhằm thương nhớ nhau.

Nhưng rồi, giây phút anh vị ai đó đau lòng. Em lại chẳng phải cam tâm, vui vẻ mang lại vậy.

Phải, cứng cáp giờ anh đã và đang hiểu nỗi nhức của em khi ấy. Lúc mà bên cạnh trời nắng nóng ráo, chỉ bởi vì anh ra đi, nên trong lòng em bỗng nhiên hóa mưa tuôn.

Hôm nay, anh đã và đang đau lòng rồi, vì chưng ai kia chứ chưa hẳn em. Dẫu vậy, em còn thấy bi tráng hơn nữa. Bởi em còn mến anh nhiều.

Mà rồi, nỗi đau của em anh cũng trải qua rồi. Chắc hẳn rằng em sẽ hoàn thành trách anh thôi.

Ai trong đời rồi cũng trở nên là người cũ của một ai đó. Hờn trách nhau mãi cũng chẳng được gì. Em chỉ suy nghĩ mình yêu cầu tha thứ đến anh, không phải vì phiên bản thân sẽ thanh thản nhằm chấp nhận. Mà vị em nghĩ, trời xanh đang tự gồm an bài.

Cuối cùng, dù ai là người ra đi, tín đồ ở lại. Thì họ đều sẽ đóng vai người cũ của người nào đó trong cuộc sống này.

Vậy thì tốt là, nhẹ nhàng mà lại thương nhau. Dẫu là mẫu thương thì thầm lặng, cái thương chẳng được lên tiếng, tuy nhiên mà người cũ à, em vẫn vẫn thương anh…

Thất Tình không Sao

*
Xem giá chỉ bán

Khác với những tác phẩm trước đây, thường mang màu sắc gai góc, mờ mịt khi nói về phận người phận đời, phần đa nỗi cô đơn đặc quánh khiến người ta nghẹt thở,“Thất tình không sao” là này được viết cùng với tâm rứa khác, của một fan trưởng thành, tập trung cho công việc và tạo nên những điều tích cực và lành mạnh thay vị chỉ ngồi kêu than về nỗi buồn bực trong tình yêu.

Câu chuyện thất tình của mỗi cá nhân vô cùng đa dạng, cứ mọi cá nhân tình trải qua người ta lại thêm một trải nghiệm. Đối diện với nỗi đau này lại càng muôn màu sắc muôn vẻ hơn.

Có tín đồ đớn nhức vật vã, có kẻ yên tâm khác thường, có người nhấp chén tiêu sầu càng sầu thêm. Bao gồm người chọn lựa cách đi du lịch, rời khỏi mảnh đất tang mến lòng fan trắc trở, chấm dứt hết tiền rồi quay về thấy mảnh đất đó còn tang yêu mến hơn.

Bằng kinh nghiệm tay nghề của mười năm tình trường, đã từng yêu, được yêu thương lẫn bị yêu, từng bội nghịch và bị bội phản bội, Thạch đánh dấu câu tuyệt kỹ để người ta tụng niệm mỗi một khi lòng đớn đau tình ái.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Mặt Nạ Sữa Chua Phù Hợp Với Làn Da Tại Nhà


– “Thất nghiệp new chết,Thất tình ko sao…”

Đọc dứt cuốn sách, chỉ muốn những bạn đang đớn đau đã đứng dậy, khỏe mạnh lên, xinh đẹp hơn rồi bước đi tiếp, vì vốn dĩ đời còn dài, trai gái còn đầy, đừng do một cành lá mà vứt qua khu rừng xanh mát.

Một Giọt Đàn Bà

*
Xem giá bán bán

Tôi bị ám hình ảnh bởi đàn bà, tốt nhất là số đông người đàn bà cá tính, to gan mẽ. Thỉnh thoảng cũng nhận ra trong bản thân có một trong những phần đàn bà ẩn dật, lâu lâu vẫy vùng đòi thoát ra ngoài.

Hầu hết đông đảo nhân vật đàn bà tôi tạo nên ra, thường xuyên hút thuốc, uống rượu, sẵn sàng chuẩn bị làm tình với thằng đàn ông mình thích, và có thể đá nó xuống khỏi giường còn nếu không cảm thấy vui.

Nhưng cuối cùng, khi yếu lòng nhất, đàn bà cũng tìm kiếm một khuôn ngực lũ ông, rét hổi, áp mặt vào khóc mang đến thỏa cơn đau.

Ôi, loại kiếp bầy bà, ngàn con người như một.

Đàn bà của Thạch, cũng vậy!

Chênh tự đắc một cách đáng ghét ===== 25

*
Xem giá chỉ bán

Chênh vênh váo. 2===== từ gợi tả vẻ mặt vênh lên tỏ ý kiêu ngạo 25 như cuốn sổ bé dại ghi chép lại gần như điều vô chừng của cuộc sống thường ngày một tín đồ trẻ giữa khu đất Sài Gòn. Hầu như thứ được ghi lại không mới, nó bình thường và thân cận đến mức phát âm xong, người ta bỗng dưng nhận ra, ừ nhỉ, bản thân cũng đã từng trải qua cảm giác này, vẫn từng chứng kiến những vấn đề này, chỉ là, mình không ngồi cùng viết lại chúng.

Khóc Giữa dùng Gòn

*
Xem giá bán bán

“Khóc giữa sử dụng Gòn” cho số đông ngày yêu quý khờ dại…

Sài Gòn, thành phố của không ít kẻ cô đơn. Tp sài thành cứ hối hả, còn bạn ta cứ mãi ngớ ngẩn khờ.


“Khóc giữa dùng Gòn” là 1 trong những bức tranh hết sức thực cùng với rượu, với thuốc, nước mắt và không ít nước mắt.

Ở đó, bạn ta mặt nhau trong những ánh đèn lấp lánh lung linh không lúc nào tắt. Rồi lại cấp vã, cất đi gần như giọt lệ biệt ly ở một bến xe pháo khách cơ hội hai, tía giờ sáng.

Sài Gòn, nơi có những con fan dám chết vì chưng nhau, dám sống vị nhau, với dám khóc vì nhau.

Phan, Nam, Tú, Mễ, Thụy, Ân, 6 bé người, 6 màu sắc khác nhau. Chúng ta lạc lối vào niềm đau, sống trong số những ảo ảnh và ước vọng vày mình chế tác nên.

Họ va vào đời nhau, dẫu chỉ vào một khoảnh khắc mong manh, ngắn ngủi. Nhưng lại cũng khiến cho trái tim mỗi cá nhân mang nhiều hầu như dư âm.

Rồi mang theo các hoang hoải và hy vọng. Chẳng do điều gì to tát, chưa hẳn cái call là mãi mãi, xuất xắc vật chất xa hoa. Chỉ đơn giản là được ôm nhau vào lòng cùng khóc. Khóc đến thỏa những cơn đau chật vật, đến thỏa phần đông ngày muốn có nhau mà lại bất lực và mang đến thỏa rất nhiều ngày mai không hề được chạm chán lại nhau nữa.

Lòng Dạ Đàn Bà

*
Xem giá bán

Câu chuyện mở đầu bằng tin đồn đại về hồn ma người thanh nữ đã chết hơn đôi mươi năm trở về tìm biện pháp trả thù.

Một trò nghịch ghép hình đan xen. Mỗi nhân vật là một mảnh ghép của tranh ảnh u ám. Mở đầu bằng hận thù, dứt trong máu.

Nên nhớ, lũ bà cơ bản chưa bao giờ thâm độc, nhưng lúc 1 người lũ bà bị đẩy mang đến đường giỏi vọng, là lúc thảm kịch bắt đầu.

Con ong độc nhất vô nhị ở đuôi Đàn bà độc nhất ở địa điểm tấm lòng.

Chuyến Đi Của Thanh Xuân

*
Xem giá bán

Ở sườn lưng chừng tx thanh xuân đôt nhiên ta tự hỏi có nhận thấy đâu là tất cả những gì ta thực sự mong mỏi làm, đâu là những tình cảm đáng mang lại ta trân trọng, đâu là những cơ hội ta không muốn bỏ qua? tuyệt ta chỉ tự lô ép phiên bản thân vào phần lớn kì vọng của phụ vương mẹ, thầy cô, thậm chí là ánh mắt phán xét của những người mà ta chẳng quen phương diện biết tên?

Chuyến đi của tx thanh xuân là cuốn sách Nguyễn Ngọc Thạch viết mang lại những câu hỏi bỏ ngỏ đó. Chuyến hành trình của thanh xuân – Một chuyến hành trình tới Đà Lạt, một hành trình tự phát đầy bồng bột hay một chuyến tàu đưa phần nhiều cô cậu 20 ấy cho với câu vấn đáp cho mong mơ, cho tuổi trẻ, mang lại chính bản thân mình.

Cùng với An, Miên, Thịnh, Vũ là số đông cô cậu đang học năm cuối cấp, cùng với những 1 loạt những vụ việc của học sinh cuối cấp cho – học hành, cảm tình tuổi học tập trò, gia đình, chúng ta bè. Năm cuối rồi học tập đi chứ yêu đương gì… Đi du học tuyệt ở nhà… Đây là ước mơ của ba chị em hay của con?

Và cả một nỗi niềm khôn cùng hiện đại: khi bỗng nhiên nhiên danh tiếng sau một tối và biến đối tượng buôn dưa lê của cả ngàn người trên Facebook.

Tác giả khôn khéo đưa vào các thông điệp hết sức sâu sắc, cùng giá tôi cũng biết được điều ấy từ trước thì chắc chắn tuổi thanh xuân của bản thân mình sẽ trôi qua 1 cách cool ngầu hơn.

Bài viết liên quan