Rong biển ông chủ nhỏ

Share:

Itthipat “Tob” Peeradechapan, 31 tuổi sau này đang trở thành một người kinh doanh thành công lúc xây hình thành thương hiệu rong biển ăn uống liền Tao Kae Noi thành một đế chế khổng lồ tại Thái Lan.

Bạn đang đọc: Rong biển ông chủ nhỏ


*

Từng là 1 người “nghiền” game, Itthipat “Tob” Peeradechapan, 31 tuổi sau này đã trở thành một người kinh doanh thành công khi xây dựng nên thương hiệu rong biển ăn uống liền Tao Kae Noi thành một đế chế khổng lồ.

Rong biển cả của Tao Kae Noi có tương đối nhiều hương vị không giống nhau từ dừa cho tới mực với tôm. Nhìn tổng thể Tao Kae Noi có vị giống với snack khoai tây phổ biến ở nhiều tổ quốc châu Á.

Hiện tại Ittipat đang ước ao đưa uy tín Tao Kae Noi ra toàn cầu, xây dựng nhà máy sản xuất để tăng tốc xuất khẩu. Mon trước, công ty cũng đã huy động được 1,4 tỷ baht (tương đương 39,1 triệu USD) sau thời điểm IPO thành công xuất sắc trên sàn giao dịch chứng khoán BangKok.Kế hoạch mở rộng thị trường của Ittipat dựa trên thực tiễn tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp thức ăn nhẹ đang phát triển chóng mặt tại châu Á. Thế thể, theo phân tích của Nielsen lệch giá bán món ăn nhẹ tại khoanh vùng châu Á Thái bình dương (gồm 60 quốc gia) đạt tổng số 46 tỷ USD những năm tài thiết yếu kế thúc trong tháng 3/2014.

Dù bé số giống như tại châu Âu là rộng 167 tỷ USD và Bắc Mỹ là 124 tỷ USD dẫu vậy tốc độ phát triển ở khu vực châu Á Thái bình dương lại đạt 4% - cao hơn nữa cả 2 khu vực kể trên. Khu vực châu Âu gần như là không lớn mạnh còn Bắc Mỹ đạt 2%.

Nielsen cũng để ý thêm rằng dù vận tốc tăng trưởng ngành thức ăn nhẹ tại châu Á chậm rãi hơn nút 9% của châu mỹ Latin và 5% của châu Phi cơ mà lượng tiêu hao trên đầu người ở quanh vùng này cùng sự gia tăng hối hả của tầng lớp trung lưu tạo nên tiềm năng phân phát triển cực lớn đối với lĩnh vực này.

Đặc biệt, rong biển ăn uống liền đang có vị thế rất tốt trên thị trường. Đối với người sử dụng tại châu Á, 57% các loại thức điểm tâm là rau, cao hơn mức 52% mức độ vừa phải toàn cố kỉnh giới, chỉ với sau socola với những các loại hoa trái tươi tại.

Hiện trên Taokaenoi vẫn xuất khẩu tới sát 40 giang sơn tại châu Á, châu Âu với Mỹ.


*

“Lượng tiêu tốn rong biển ở phương Tây đang dần tăng” là đánh giá của Simone Baroke – một chuyên gia phân tích từ công ty Euromonitor International. Bà trích dẫn rằng nhu cầu với các loại thực phẩm giàu protein, tiêu giảm tiêu thụ giết thịt và đưa sang những một số loại thức ăn uống bên vững với giàu bổ dưỡng đang ngày trở buộc phải cấp thiết. Cùng “rong biển là một chiến thuật tuyệt vời”.

Chaniphun Butryee – một nhà phân tích tại Viện dinh dưỡng Mahidol University đất nước xinh đẹp thái lan nói rằng rong biển cả giàu protein, iodine, ít lớn và là lựa chọn xuất sắc cho mức độ khỏe.

Xem thêm: Những Ý Tưởng Tái Chế Từ Vỏ Bia Thành Tranh Hoa Sống Động, Tái Chế Lon Bia

Bên cạnh đó, thành công của Ittipat một phần đạt được dựa vào chiến lược sale của công ty. Ngoài ra hình ảnh ngộ nghĩnh trên bao bì sản phẩm của Tao Kae Noi, mẩu chuyện gây dựng sự nghiệp thành công của anh thậm chí đã truyền cảm xúc để sản xuất một bộ phim vào năm 2011 mang tên “The Billionaire”.

Là người gốc Trung Quốc, ban đầu gia đình Ittipat chi tiêu vào nghành nghề xây dựng mà lại do khủng hoảng tài chính trong những năm 1990 họ đã gặp gỡ khó khăn với gánh bên trên vai khoản nợ lên tới 40 triệu baht (hơn 1,1 triệu USD).

Vì “nghiền” game, Ittipat đã bước đầu kiếm tiền ngay trong khi còn trẻ bằng bài toán test game cho những công ty phần mềm. Sau khi mạo hiểm với việc bán DVD không thành công, anh bắt đầu mở cửa hàng bán hạt dẻ nướng và sau này tạo cho thương hiệu Tao Kae Noi.

Với hạt dẻ, Itthipat đã tìm kiếm được hàng triệu baht thứ nhất khi mới đôi mươi tuổi. Ngay sau đó, anh gửi sang rong biển ăn uống liền cùng thậm chí thành công hơn cùng trả được không còn nợ của gia đình vào năm 2007.

Ittipat nói rằng anh nảy ra ý tưởng sale rong hải dương khi quan sát một tín đồ bạn nạp năng lượng snack. Tự đó, anh đã tạo thành công thức sản xuất của riêng bản thân với đều hương vị đặc biệt quan trọng như Tom Yum, dừa, kim chi…

“Khi ban đầu thêm rong hải dương vào danh mục thành phầm tôi nhận biết rằng có một thị trường quan trọng đặc biệt lớn giành riêng cho nó. Bên cạnh đó nó cân xứng cho phần đa mọi người, từ bỏ già tới trẻ, từ thiếu nữ tới nam giới”.


*

Riêng trong thời hạn 2014, Tao Kae Noi đã xuất hiện thêm trên kệ hàng của 3.000 cửa hàng 7-Eleven trên Thái Lan. nhu yếu cho thành phầm này liên tiếp tăng cao, xúc tiến Itthipat chào bán mảng marketing hạt dẻ để phục vụ nhu cầu mở rộng sản xuất rong biển.

Công ty trích dẫn tài liệu của Nielsen cho biết thêm họ đang nắm giữ 62% vào tổng thị trường rong đại dương khô đóng gói trị giá chỉ 2,3 tỷ baht của Thái Lan trong năm 2014. Nhìn trong suốt 9 tháng đầu năm nay, Taokaenoi bảo rằng lợi nhuận của mình đã đạt vội đôi.

Thị trường quốc tế đóng góp không nhiều hơn một nửa tổng doanh thu của người tiêu dùng trong 9 tháng đầu năm nay. Vào đó, china hứa hứa hẹn là thị trường quốc tế lớn nhất, đóng góp 22% tổng doanh thu trong tiến độ này, tăng so với tầm 5,4% trong thời điểm trước.

Công ty cũng định hướng tấn công vào thị phần Nhật bản và sẽ link với chuỗi siêu thị tiện lợi Family Mart vào tháng này.

Cuối cùng, Ittipat cho thấy thêm anh cũng nhắm tới những quanh vùng xa hơn ko kể châu Á. “Không chắc nhưng rất rất có thể trong tương lai những quý khách tại châu Âu vẫn sử dụng thành phầm của cửa hàng chúng tôi và xem rong biển khơi khô như là snack khoai tây vậy”.

Dưới đấy là trailer tập phim nói về cuộc đời của Vua rong biển lớn - Itthipat “Tob” Peeradechapan:

Bài viết liên quan