RƠ LE ÁP SUẤT KHÍ NÉN

Share:
Thiết bị nén khí chuyển động an toàn với bình ổn thì cần thiết ko kể đến phương châm của rơ le. Vậy rơ le máy nén khí là gì? Cách kiểm soát và điều chỉnh rơ le như thế nào? Hãy thuộc Điện thứ Yên Phát tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

Thiết bị nén khí hoạt động an ninh với định hình thì chẳng thể không nói tới mục đích của rơ le. Vậy rơ le sản phẩm công nghệ nén khí là gì? Cách điều chỉnh rơ le như vậy nào? Hãy cùng Điện máy Yên Phát tham khảo qua bài viết tiếp sau đây nhé!

Rơ le đồ vật nén khí là gì?

Trong trang bị nén khí, rơ le là sản phẩm đặc biệt quan trọng, cần sử dụng để điều chỉnh áp suất thao tác làm việc bình thường của thiết bị Lúc áp suất bị thay đổi đột ngột. Rơ le của dòng sản phẩm nén khí đang chuyển động trong những ngôi trường hợp:

Áp suất vào thứ thừa thấp: Rơ le đã tự động hóa ngắt điện để bảo đảm an toàn chuyển động cho máy. 

Áp suất trong vật dụng thừa cao: Trong ngôi trường hợp này, rơ le cũng từ ngắt nhằm bảo đảm bình yên cho sản phẩm công nghệ cùng người sử dụng.

Bạn đang đọc: Rơ le áp suất khí nén

*

Rơ le cỗ phân đặc biệt quan trọng vào lắp thêm nén khí

Cấu chế tác rơ le thiết bị nén khí

Gồm những thành phần sau:

1. Vít đặt áp suất rẻ LP

2. Vít đặt sai LP

3. Tay đòn chính

7. Lò xo chính

8. Lò xo vi sai

9. Hộp xếp dãn nở

10. Đầu nối áp suất tốt.

12. Tiếp điểm

13. Vkhông nhiều đầu dây điện

14. Vít nối đất

15. Lối đưa dây năng lượng điện vào

16. Cơ cấu lật nhằm đóng/ msinh hoạt tiếp điểm xong khoát

18. Tnóng khóa

19. Tay đòn

23. Vấu đỡ

30. Nút rephối (so với công tắc nguồn áp suất cao).

5. Vít đặt áp suất cao HP

11. Đầu nối áp suất cao. 

*

Cấu tạo rơ le đồ vật nén khí

Nguim lý hoạt động:

khi áp suất bị nén và tụt xuống tới mức tốt duy nhất, màng xếp của rơ le bị co hẹp, lò xo căng tạo thành lực đẩy khiến cho nhì tiếp điểm của rơ le mang ra với lắp thêm đang dừng hoạt động. Trong lúc này, nếu còn muốn quản lý và vận hành thiết bị, người tiêu dùng rất cần được triển khai thao tác reset lại trang bị. 

khi áp suất bị đưa lên giá trị tối đa, lực đẩy của xoắn ốc tác động làm cho những tiếp điểm bị tách ra. Từ kia, khiến cho rơ le auto ngắt năng lượng điện nhằm bảo vệ bình yên. 

Vai trò của rơ le thiết bị nén khí

Bảo vệ sản phẩm công nghệ nén khí lúc áp suất cực thấp hoặc cao quá nấc cho phép nhằm mục đích kéo dãn dài tuổi tbọn họ và bảo đảm bình an cho trang bị và người sử dụng.

Cơ chế hoạt động vui chơi của chúng như sau: Nếu lượng dầu trong cacte đủ thì rơ le sẽ không còn xảy ra ngẫu nhiên phản bội ứng gì. Nhưng ngược trở lại, nếu như dầu không đủ hoàn toàn có thể làm cho dây năng lượng điện nóng nkhô giòn với ngắt nguồn tích điện vào đồ vật. 

Hướng dẫn chỉnh rơ le vật dụng nén khí

Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh rờ le lắp thêm nén khí khi gặp một trong những trường vừa lòng sau:

Lúc trang bị chính thức được đưa vào và sử dụng lần thứ nhất, rơ le không được cài đặt nên người tiêu dùng rất cần được tiến hành kiểm soát và điều chỉnh nhằm hoàn toàn có thể đưa sản phẩm công nghệ vào chuyển động. 

Lúc áp lực nặng nề cũ không đáp ứng nhu cầu được hưởng thụ công việc, người dùng có thể đổi khác áp lực đè nén thao tác mới. Tuy nhiên, việc biến đổi đề nghị bảo đảm phù hợp cùng với năng suất hoạt động vui chơi của sản phẩm công nghệ.

Xem thêm: So Sánh A50 Và A50S : Chỉ Cần Nâng Cấp Là Đủ!

Lúc phát sinh các sự núm bất thường làm cho áp lực nặng nề thiết bị nén khí ko hầu hết nhau, ko đáp ứng được hết yêu cầu của người sử dụng. 

Khi điều chỉnh rơ le áp suất sản phẩm công nghệ nén khí, người tiêu dùng buộc phải thao tác triển khai theo các bước sau: 

Tiến hành mngơi nghỉ nắp che của rơ le ra.

Xoay rơ le nhằm điều chỉnh: Nếu ao ước tăng áp, xoay rơ le theo như đúng chiều kyên đồng hồ đeo tay con quay. trái lại, nếu còn muốn kiểm soát và điều chỉnh sút áp, các bạn chỉ việc vặn vẹo rơ le theo chiều ngược hướng kim đồng hồ thời trang là được. 

*

Chỉnh rơ le thứ nén khí

Đôi khi, với đồ vật nén khí 1 pha sử dụng nguồn điện áp 220V thì rơ le áp suất được kiểm soát và điều chỉnh là 8kg/cmét vuông. Còn đối với những cái lắp thêm nén khí 3 trộn cần sử dụng nguồn tích điện 380V thì nút áp suất rơ le được kiểm soát và điều chỉnh phổ biến là 12kg/cm2.

Cách thiết đặt rơ le

Rơ le chuyển động tất cả 2 đẳng cấp, cũng chính vì vậy nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi đã trả lời các bạn cách thiết đặt rơ le ở cả hai tinh thần không giống nhau:

Rơ le mnghỉ ngơi tải

Bắt đầu từ bình cất khí nén trống.

Khi sản phẩm vận động, người tiêu dùng làm cho sản phẩm công nghệ chạy cho tới Khi đã đạt được áp suất nthêm cài đặt. 

Mnghỉ ngơi thư thả van xả nhằm khí rất có thể bay ra ngoài coi áp suất đang tụt như vậy nào?

Đợi cho đến lúc vật dụng liên tục khởi rượu cồn, hãy ghi chụ lại áp suất (chính là áp suất mnghỉ ngơi tải).

Sử dụng biện pháp chuyên được sự dụng nhằm kiểm soát và điều chỉnh áp suất. Quay chúng theo hướng kyên đồng hồ đeo tay cho tới khi áp suất ngắt download. 

Đóng van xả khí của sản phẩm lại. Sau đó, sản phẩm vẫn tiếp tục quản lý cho tới Lúc dành được áp suất ngắt sở hữu. 

Rơ le ngắt tải

Lưu ý trước lúc bước đầu, người tiêu dùng nên ghi áp suất thứ dừng lần cuối vào cùng thực hiện theo công việc sau:

Điều chỉnh độ chênh áp theo từng trải của chúng ta. Nếu ao ước tăng áp, vặn thiết bị theo chiều kyên ổn đồng hồ cùng giảm áp Khi chuyển phiên trái hướng kim đồng hồ. 

Mnghỉ ngơi van xả cho tới Khi độ tụt van đủ tốt nhằm đồ vật nén có thể vận động được. Đóng van lại. 

Kiểm tra áp suất ngắt áp. 

Một số xem xét lúc thực hiện điều chỉnh rơ le sản phẩm công nghệ nén khí

Cài đặt áp suất buộc phải phù hợp với công suất lắp thêm và đảm bảo an toàn độ chênh áp suất của rơ le. Độ chênh được xem bằng: áp suất ngắt download - áp suất mngơi nghỉ mua. Đôi khi, nút chênh từ 0.8 - 1 bar là tương xứng tốt nhất. 

Khi hiệu chỉnh rơ le, người tiêu dùng nên xoay dĩ nhiên tay, tránh trường hợp xoay rơ le nhàn hạ dẫn cho hiện tượng lạ máy nén khí bị xì hơi. 

không những quan tâm đến công suất vật dụng, trong suốt quá trình điều chỉnh, người tiêu dùng cũng phải quyên tâm mang đến lượng khí nén yêu cầu dùng làm kiểm soát và điều chỉnh sao để cho tương xứng, tránh vấn đề lãng phí, tốn nhiều năng lượng điện năng. 

Vì bộ rơ le là phần tử quan trọng của sản phẩm nén khí. Chính bởi vì vậy, trường hợp rơ le bị hỏng, người tiêu dùng buộc phải tìm đến liên quan buôn bán rơ le đồ vật nén khí unique để mua cùng sửa chữa thay thế. Nếu ko tự thế được tại nhà thì giải pháp rất tốt là mang rơ le sản phẩm công nghệ nén khí đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm soát. 

*

Điều chỉnh áp suất phù hợp cùng với hiệu suất vật dụng và nhu yếu sử dụng

HY vọng cùng với hầu hết thông tin bên trên để giúp đỡ bạn đọc nắm rõ cấu tạo với bí quyết chỉnh rơ le thứ nén khí. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc như thế nào, hãy liên hệ cho Shop chúng tôi qua số Hotline sẽ được giải đáp nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan