RẬP ÁO SƠ MI NAM

Share:

Thiết kế rập là một công đoạn khá đặc trưng khi may áo sơ mày nam. Đối với đông đảo thợ may, giải pháp tạo rập may áo sơ mi nam khá 1-1 giản. Mặc dù với một vài người mới vào nghề thì trên đây lại là bước không còn dễ chút nào.

Bạn đang đọc: Rập áo sơ mi nam

Chính bởi vậy, trong bài viết hôm nay Xưởng may Chipi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách xây dựng rập áo sơ ngươi căn bản. Cùng theo dõi để tự tay làm cho chàng dòng áo đẹp nhất nhé bạn!

Tìm gọi về rập áo sơ mày nam

Trước khi tạo nên rập may áo sơ ngươi nam, bạn phải hiểu được thiết kế rập là gì ? nguyên nhân cần phải tạo lập rập trước khi may áo ? mặt dưới, Xưởng may CP đang giải đáp giúp đỡ bạn hiểu rộng về xây đắp rập áo sơ ngươi .

Tin rằng, những chia sẻ này của shop chúng tôi sẽ không có tác dụng tốn thời gian quý báu của bạn:


Bạn vẫn đọc: Cách thi công Rập May Áo Sơ ngươi Nam Căn phiên bản


Thiết kế rập là gì?

Thiết kế rập là 1 thuật ngữ chuyên được dùng được dùng trong ngành thời trang. Thực ra, ngoài các mẫu rập theo thời hạn được đặt xây đắp riêng thì không nói tới .Tuy nhiên, nhiều phần những mẫu mã thời trang đã có được nhà kiến thiết tạo ra thì phần đông được nhân phiên bản lên với size, vật tư cùng dung nhan tố không giống nhau .Một mẫu rập gốc sẽ được tạo ra để triển khai chuẩn, tiếp đến mới tiến hành sản xuất sản phẩm loạt. Đây là một chuyển động giải trí, cách vô cùng đặc biệt quan trọng trong quy trình may áo sơ mi nam .

*

Đến phía trên hẳn bạn cũng đã phần nào gọi về kiến tạo rập trong nghề may rồi yêu cầu không? Và chắc chắn chắn, chúng ta cũng nhận biết được số đông mẫu áo sơ mi hàng chợ nói cũng là sản phẩm được tạo thành từ rập.

Vậy lý do chính ta đề xuất tạo rập trước khi may ? Đọc hồ hết nội dung tiếp theo để biết đáp án các bạn nhé .

Tại sao cần thiết kế rập áo sơ mi nam?

Không sai lúc nói sản phẩm do bao gồm mình tạo ra ra luôn có sự đắm đuối nhất định. Chắc chắn các mẫu áo sơ mi bạn làm cho sẽ mô tả được cá tính, phong cách rất dị riêng của bạn mặc. Nó được cho phép bạn (người mặc) luôn luôn tự tin rất nổi bật trước đám đông.

Tất nhiên, thiết kế rập may áo sơ ngươi chính là bước đầu tiên để chúng ta cũng có thể thực hiện điều này. Bên cạnh đó bước này không chỉ có giá bán trị bên phía trong phòng trưng bày, kiến thiết mà nó còn được ứng dụng trực tiếp trong quy trình sản xuất.

*

Ưu điểm nhấn của câu hỏi dùng mẫu rập may áo sơ mi:

Tiết kiệm được thời hạn phân phối : lúc này các bạn sẽ không phải tiêu tốn lãng giá thành thời hạn để tạo cho chiếc áo tương tự như trong thời hạn tới. Rập may áo sơ mi để giúp đỡ bạn thu ngắn các bước lưu lại bên trên giấy, đo lượng, …. Bạn chỉ cần tìm kiếm hóa học vải cân xứng và may thôi .Dễ dàng khi áp dụng : Đây là lợi thế bạn dễ dàng hoàn toàn rất có thể nhận thấy khi sử dụngrập áo sơ mi.Bởi giả dụ nếu trực tiếp lưu lại thì số đo đấy trả toàn hoàn toàn có thể đổi khác. Dịp này các bạn sẽ phải giảm lại và sửa đổi nhiều lần. Khía cạnh khác, gần như đường kẻ, biểu lộ này những cũng trả toàn rất có thể sẽ làm hỏng hóa học vải .

Cách xây cất rập may áo sơ mi nam căn bản

Không để những bạn chờ lâu, Xưởng may Chipi vn sẽ phía dẫn chi tiết cụ thể cách kiến thiết rập may áo sơ ngươi trong nội dung phía dưới, cùng đọc thêm ngay nhé :

Thông số xây đắp rập may áo sơ ngươi nam

Trước hết bạn phải ghi nhận được những thông số kỹ thuật rất cần thiết khi xây cất rập áo sơ mày nam. Cụ thể :

Dài áo : 71 – 73 centimet .Ngang vai : 44 – 46 centimet .Vòng cổ : 38 – 10 cm .Dài tay :

+ tay ngắn : 25 – 27 cm .+ Tay lâu năm : 58 – 60 cm .

Cửa tay : 22 – 24 cm .Vòng ngực : 84 – 88 centimet .Vòng mông : 88 – 90 centimet .

Cách thi công rập

Sau khi bao gồm được thông số kỹ thuật kỹ thuật thiết yếu bạn hãy thực thi thiết kế rập may áo sơ mi theo thứ tự sau :

Thiết kế thân trướcTừ biên bạn hãy đo vào khoảng 4 cm để triển khai đinh áo .Từ đường đinh đo vào khoảng chừng 1,5 cm để gia công gài nút .Từ đầu của khúc vải đo vào tầm khoảng 1 cm đường may .Dài áo = Số đo – 3 cm và 4 cm ( chồm vai ) .Sa vạt = 2 centimet .Lai áo = 1,5 cm và 2 cm .Vẽ vòng cổ :

+ Vào cổ = 1/6 cổ – 1 cm .+ Hạ cổ = 1/6 cổ + 1 centimet .+ sau khoản thời gian đo chấm dứt bạn hãy nối những đặc điểm đó thành vòng cong .

Xem thêm: Samsung Galaxy Watch3 Smartwatch 41Mm Stainless Bt, Galaxy Watch3 Smartwatch 41Mm Stainless Bt

*

Vẽ sườn vai :

+ Ngang vai = một nửa vai – 1 cm .+ Hạ vai = 1/10 vai + 1 cm và 1,5 cm hoặc là 5 cm và 6 cm .+ Nối các đường với nhau để sinh sản thành sườn vai .

Vẽ vòng nách trước :

+ Hạ nách = 1/4 ngực + 0 cùng 3 centimet .+ Ngang ngực = 1/4 ngực + 4 cùng 6 cm .

+ Vào nách là 1,5cm.


+ kế tiếp bạn hãy vẽ cong vòng nách bằng cách nối hồ hết đường lại với nhau .

Vẽ sườn áo thân trước :

+ Ngang mông = ngang ngực + 1 cm .+ bớt eo = 0,5 centimet và 1 centimet .+ bớt lai = 1 cm .+ Nối đầy đủ điểm với nhau nhằm vẽ sườn áo cùng gấu áo ( lai áo ) .

Thiết kế thân sauTừ biên bạn hãy đo vào bằng ngang mông thân trước + 1 cm đường mayTừ đầu của khúc vải vóc đo vào thời gian 1 cm nét may .Dài áo = Số đo + 3 centimet và 4 cm ( chồm vai ) .Lai áo = 2 cm .Vẽ vòng cổ :

+ Vào cổ = 1/6 cổ + 1 centimet .+ Hạ cổ = Chồm vai + 1 centimet .+ Nối những điểm này thành con đường cong để tạo vòng cổ sau .

*

Vẽ vai :

+ Ngang vai = một nửa vai + 1 centimet và 1,5 cm+ Hạ vai = 4 cm .+ Nối mọi đường cùng với nhau nhằm vẽ vai .

Vẽ vòng nách sau :

+ Hạ nách = hạ nách trước + gấp đôi chồm vai ..+ Ngang ngực = ngang ngực thân trước .+ Vào nách là một cm .+ sau đó bạn hãy vẽ cong vòng nách bằng cách nối đầy đủ đường lại với nhau .

Vẽ sườn áo thân sau :

+ Ngang mông = ngang mông thân trước + 1 cm .+ bớt eo = 0,5 cm và 1 cm .+ giảm lai = 1 centimet .+ Nối mọi điểm cùng với nhau nhằm vẽ sườn áo thuộc gấu áo ( lai áo ) .

Thiết kế tay áo

*

Từ biên đo vào khoảng chừng 1/4 vòng ngực + ( 0 cùng 3 cm ) + 1 cm nét may .Dài tay = SĐ – nhiều năm ( Manchette ) .Hạ nách tay = 1/10 ngực + 2 cùng 3 centimet .Ngang nách tay = 1/4 ngực + 0 và 3 centimet ( hoặc = hạ nách thân trước ) .Ngang cửa ngõ tay = một nửa số đo + 2 cùng 3 centimet .Giảm cửa tay = 0,5 centimet .Thiết kế mong vai (đô áo)

*

Cao đô = 1/4 vai + 2 cùng 3 cm .Đô liền sút trên đô 0,5 centimet .Đô rời giảm trên thân 0,5 centimet .Gấu áo vạt trònGiảm cong sườn từ bỏ 3 centimet tới 10 cm đánh cong tùy ý .

Như vậy là chúng ta đã triển khai chấm dứt xong việc thiết kế, chế tác rập may áo sơ ngươi nam rồi đấy. Bước tiếp theo sau chỉ bạn chỉ việc cắt những cụ thể cụ thể thân trước, thân sau, cặp đô, … sau đó bạn hãy triển khai may áo sơ mày là ngừng .

Trên đây đó là những chia sẻ của Xưởng may CP đất nước hình chữ s về cách thi công rập may áo sơ ngươi nam căn bản. Hy vọng những share trên sẽ có ích với bạn. Đừng quên theo dõi Xuongmaychipi.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức và kỹ năng giá trị về ngành may mặc bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan