Quang Cao Bia Sư Tử Trắng

Share:

Clip lăng xê bia Sư Tử white ồn áo một thời

Ồn ào “tuyên chiến” cùng với bia Tiger nhưng chỉ sau một thời hạn xuất hiện, bia Sư Tử white của Masan lại lẳng lặng ra đi.

Bạn đang đọc: Quang cao bia sư tử trắng

Bạn sẽ xem: lăng xê bia sư tử trắng

Ồn ào ra mắt

Masan là ông khủng trong ngành hàng tiêu dùng như mì ăn uống liền, nước mắm, gia vị,… không chỉ là có vậy, Masan còn danh tiếng khi thực hiện hàng loạt thương vụ khủng như thâu tóm cà phê Vinacafe Biên Hòa tuyệt nước khoáng Vĩnh Hảo.

Chính vị vậy, khi tóm gọn công ty bia và nước giải khát Phú im (PYBECO) — một doanh nghiệp lớn tương đối nhỏ dại trong ngành, Masan mặc dù gây nhiều để ý nhưng không khiến cho dư luận bất ngờ. Quý hiếm của thương vụ làm ăn này ước tính 12 triệu USD (252 tỷ đồng).

Lý giải về việc thâm nhập vào thị trường bia vốn đang tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh vô cùng gay gắt, lãnh đạo Masan cho biết bia là ngành quan trọng chiếm gần một nửa ngành thiết bị uống. Đây cũng chính là ngành phía trong kế hoạch xem xét, đánh giá bỏ trên kế hoạch tiến hành của Tập đoàn.

Bia Sư Tử Trắng ồn ào một thời


*

*

Masan nhận xét bia là ngành đồ uống theo hương vị địa phương phải ngành bia thuộc về những doanh nghiệp trong nước. Vì thế, Masan tin cẩn rằng trong tương lai, Masan sẽ đứng vị trí số 1 thị trường việt nam trong ngành bia.

Bước đi trước tiên trong ngành bia của Masan là thâu tóm về PYBECO. PYBECO được thành lập năm 2003, thiết yếu thức chuyển động năm 2006. Đa số các thành phầm chủ lực của PYBECO hầu như mang chữ tín bia tuy Hòa. Tuy nhiên, sau thời điểm mua lại PYBECO, Masan dồn sức cho bia Sư Tử Trắng.

Giống như các thành phầm khác, sau khi ra đời, bia Sư Tử Trắng cũng được Masan rót nguồn kinh phí đầu tư lớn nhằm quảng bá. Vị vậy, siêu nhanh sau khi mua PYBECO, Masan đã rầm rộ thực hiện chiến dịch kinh doanh cho bia Sư Tử Trắng.

Trên những phương tiện thông tin đại chúng, Masan như ngầm “tuyên chiến” cùng với bia Tiger khi chọn slogan “Giờ gầm đang điểm”. Cùng với tên Sư Tử trắng và logo hình chú sư tử, bia Sư Tử Trắng lựa chọn lối đi như bia Laser sẽ làm.

Cuối năm 2013, đầu năm mới 2014 — thời điểm giới thiệu bia Sư Tử Trắng, tại một số quán bia mà lại Sư tử Trắng chào hàng, người sử dụng được tham gia trò đùa 1,2,3… Gầm — “Thử thách khả năng cùng Sư bốn Trắng”. Khi uống bia, khách hàng được thưởng nóng bởi chính các lon bia và phiếu đập búa trúng thưởng ipad Mini.

Vừa tạo cho không khí sôi động, vừa khuyến mãi quà đến khách yêu cầu chương trình này dễ dàng đoạt được được phái mạnh. Cái brand name bia Sư Tử Trắng chính vì như thế cũng ồn ào trong thời hạn đầu.

Lẳng lặng ra đi

Với sự bắt đầu ồn ào, say đắm được sự để ý của dư luận, bia Sư Tử white được kỳ vọng đã “làm buộc phải chuyện”. Mặc dù nhiên, chỉ với sau vài mon khuấy cồn thị trường, cái thương hiệu Sư Tử Trắng dần lui vào quên lãng. Ko rõ số trời của “tân binh” này cố nào, chỉ biết ko dễ để mua Sư Tử white tại những tiệm tạp hóa hay vô cùng thị.

Xem thêm: Bé Học Tiếng Anh Qua Các Loại Củ Quả Thông Dụng, Bài Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 1 Cho Bé


*

*

Chương trình đập búa trúng thưởng của bia Sư Tử Trắng

Có những nguyên nhân khiến bia Sư Tử trắng hụt hơi. Ông Võ Văn Quang, chuyên gia thương hiệu, người có khá nhiều năm chuyển động trong ngành bia dấn xét Sư Tử white thất bại một phần vì trực tiếp “tuyên chiến” với Tiger — một uy tín bia vẫn khẳng định chất lượng và vị nuốm trên thị trường.

“Chỉ cần nhìn qua các chiến dịch của Sư Tử trắng là có thể Sư tử white đã định vị như một đối trọng cùng với Tiger — anh là Cọp, tôi là Sư tử. Việc cạnh tranh trực diện cùng với Tiger bởi vậy là một sai lầm của Masan” — Ông Quang mang lại hay.

Sai lầm không nằm tại việc gạn lọc hình ảnh. Ông quang phân tích việc Masan chọn tên thương hiệu là Sư tứ Trắng và logo tất cả hình bé sư tử hoàn toàn có cơ sở vày hình ảnh của Sư Tử white là đồng đẳng cùng với hình ảnh Tiger cùng bia La Rue cùng với hình hình ảnh Con Cọp truyền thống đã có mặt tại việt nam từ thời điểm giữa thế kỷ 20. Và phát minh hình hình ảnh thương hiệu theo xúc tích và ngắn gọn “anh là Hổ còn tôi là Sư Tử” thì khôn cùng hợp lý.

Sai lầm nằm ở cách lựa chọn ngôn từ marketing. “Xét về tư tưởng và định hướng xã hội vào thời điểm 2013–2014 và những năm kế tiếp, nhận thức của người nước ta từ mức độ gia đình cho tới quan điểm nước nhà chính thống thì bài toán uống bia biểu thị thoả mãn cái tôi cùng nam tính không còn là điều được cổ xúy” — Ông quang đãng phân tích.

Trong khi đó, Masan lại marketing Sư Tử white chỉ theo phía thể hiện nay thoả mãn mẫu tôi cùng nam tính. “So sánh giữa chất lượng hình hình ảnh bia Sư Tử Trắng cùng bia Tiger hướng tới có thể thấy có sự chênh lệch về lever sáng tạo” — Ông Quang thừa nhận định.

Theo ông Quang, Tiger làm hình ảnh tốt rộng khi năm 1997 hãng sản xuất bia này triển khai chiến dịch Matador (chàng Đấu bò cứu em nhỏ xíu khỏi tai nạn thương tâm giao thông). Chiến chất dịch này dung hoà giữa sức mạnh bầy ông và nhiệm vụ cộng đồng.

Không chỉ không kinh doanh theo hướng trách nhiệm cộng đồng, bia Sư Tử Trắng thậm chí còn còn đi ngược tiêu chí này khi tung TVC quảng cáo “nhại” scandal “hôi bia” ngơi nghỉ Đồng Nai. TVC còn tạo phản cảm khi “đá xéo” Tiger, uy tín bia liên quan đến vụ hôi bia bởi câu “Bia uống đề xuất thơm chứ chưa phải hôi”.

Ngoài ra, câu hỏi Masan new chỉ phân phối lon bia Sư Tử trắng mà chưa đóng chai cho thấy tinh thần “thử nghiệm” của triệu phú hàng chi tiêu và sử dụng này. Ông quang đãng phân tích ngân sách chi tiêu đóng chai tốn nhát hơn đóng lon khôn cùng nhiều, rất có thể gấp 3, 4, thậm chí còn hoặc 5 lần.

“Dường như Masan mới đang chỉ thử nghiệm. Nhưng trong thị trường bia phức hợp và đối đầu gay gắt như hiện nay nay, chỉ số đông ai bài bản mới có thể sống sót được” — Ông quang khẳng định.

Với hàng loạt sai lạc về marketing, bia Sư Tử Trắng ko thể làm ra những thành công lớn mà lại Chinsun xuất xắc Omachi đã đem đến cho Masan. Thương hiệu bia này đã dần bị người tiêu dùng quên lãng dù cố gắng quay quay trở lại bằng một TVC trình chiếu vào Tết 2015 với sự thâm nhập của diễn viên Quyền Linh.

Thậm chí, hiện giờ không còn rõ bia Sư Tử white thuộc doanh nghiệp nào. Trong danh mục sản phẩm của PYBECO, chỉ có bia American, bia chai mặc dù Hòa 450 cùng bia lon tuy Hòa Speocial nhưng không thấy thương hiệu hay bất cứ dấu hiệu như thế nào của bia Sư Tử Trắng.

Bài viết liên quan