Quái Vật Thần Thoại Hy Lạp

Share:
Thần thoại Hy lạp là 1 trong những thiên nhân vật ca hùng hổ kể về các vị thần, các anh hùng, thực chất thế giới cũng như nguồn gốc những tín ngưỡng tôn giáo của bạn Hy Lạp cổ đại. Trường hợp đã kể đến các nhân vật thì cần yếu không nhắc tới các trận chiến của chúng ta với những quái thú rùng rợn và nguy khốn đã khiến biết bao tai họa cho con người. Rất nhiều con quái vật này đã góp phần đáng nói trong việc tạo dựng hình tượng trải qua các chiến công ly kỳ của các hero Hy Lạp cổ. Hãy thuộc grimaceworks.com điểm danh những quái thú nổi tiếng nguy hiểm nhất trong truyền thuyết Hy Lạp.

Bạn đang đọc: Quái vật thần thoại hy lạp


Nội dung chính


Sphinx (Nhân Sư)

Nhiều người nghĩ rằng nói tới Nhân Sư là nhớ mang lại tượng Nhân Sư danh tiếng ở Giza thời Ai Cập cổ đại. Mặc dù nhiên, theo khá nhiều nhà nghiên cứu, thú vật này chính là nhân thứ cổ Hi Lạp. Một số nhà thơ nhận định rằng Sphinx là con của Typhon - "Cha của các loài tai ác vật" cùng Echidna. Sphinx được diễn đạt như một nhỏ quỷ cùng với đầu và cỗ ngực phụ nữ, thân của sư tử, cánh của đại bàng, cùng chót đuôi rắn. Nó biết đến nhận nhiệm vụ gác cửa ngõ vào tp Thebes Hy Lạp cổ và giới thiệu câu đố bí hiểm cho ai mong muốn vào thành.

Đây là câu đố danh tiếng nhất trong lịch sử hào hùng nhân loại: "Sinh đồ dùng nào buổi sáng đi bởi bốn chân, buổi trưa đi nhị chân và buổi chiều đi ba chân, với khi nó càng có nhiều chân thì nó càng yếu?". Ai không vấn đáp được thắc mắc đó thì sẽ ảnh hưởng Sphinx bóp cổ ăn thịt. Sau cuối đã gồm một người vấn đáp đúng câu đố đó và kết quả là Sphinx từ bỏ lao bản thân xuống núi đá với chết.

*
Sphinx (Nhân Sư)

*
Sphinx (Nhân Sư)

Lamia - nhỏ quỷ chuyên nạp năng lượng thịt trẻ con

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Lamia là 1 trong những nữ hoàng xinh tươi xứ Lybia cùng cũng là trong những người tình của Zeus. Bởi vì sự tị tuông của Hera, con gái thần này vẫn ra tay giết chết các con của Lamia. Trong nỗi đau buồn và xuất xắc vọng, Lamia sẽ bắt cóc con nít về hành hạ nhằm mục đích giải lan nỗi tức giận.

Dần dần, Lamia biến thành một con quỷ dữ chuyên nạp năng lượng thịt con trẻ em. Theo phần nhiều các phiên bản miêu tả, Lamia là hung thần nửa tín đồ nửa rắn bị dán lời nguyền bắt buộc nào nhắm đôi mắt và luôn bị nỗi ám ảnh về những đứa con đã chết đeo bám. Bộ phim truyền hình kinh dị lừng danh "Drag Me to Hell" là một trong những tác phẩm lấy xúc cảm từ biểu tượng này.

*
Lamia - bé quỷ chuyên ăn thịt trẻ con con

*
Lamia - nhỏ quỷ chuyên ăn uống thịt trẻ con

Typhon

Trong thần thoại Hy lạp, Typhon là bạn con cuối cùng của Gaia, phụ thân là Tartarus - thần vực thẳm rất nhiều (anh của Gaia). Typhon được đánh giá như một thú vật với âm mưu lật đổ ngôi Zeus để đổi mới Vua của những vị thần và loài người. Typhon được cho là một loại sinh vật to lớn số 1 và hình trạng kỳ lạ tốt nhất từng được biết tới từ trước cho nay, Typhon dáng người và hàng ngàn đầu rắn không giống nhau.

Typhon - được ca tụng là "cha của các quái vật", là một quái vật với sức mạnh khủng kinh dám thách thức chúa tể của những vị thần - thần Zeus. Hắn là con của nữ thần Đất Mẹ Gaia và Địa Ngục Tartarus, được Gaia giao nhiệm vụ đánh nhau với đỉnh Olympus để giải thoát mang đến các thần Titan.

Quái vật này còn có đầu cao chạm trời, tín đồ rộng mênh mông, tay hắn là những cái đầu dragon hung dữ, sống lưng có cánh để bay, miệng có thể thở ra lửa. Sau trận đánh quy tế bào vũ trụ với phe của thần Zeus, Typhon bị đè bên dưới ngọn núi lửa Etna. Tuy bị Zeus kìm hãm mãi mãi nhưng hắn vẫn nuôi khát khao trả thù dai dẳng diễn đạt qua mỗi lần núi lửa phun trào.

*
Typhon

*
Typhon

Minotaur

Minotaur xuất xắc nhân ngưu là một quái thú nửa bạn nửa bò trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Phần lớn chuyện bước đầu khi Minos ước ao làm vua xứ Crete bắt buộc ông ước xin thần biển lớn Poseidon. Poseidon đã cho ông một con bò trắng tuyệt đẹp trần để ông chứng minh lòng thành của mình. Nhưng mê mệt trước vẻ đẹp mắt của bé bò, Minos đã đem một nhỏ bò giả để thế. Tức giận, thần Poseidon đã trừng phạt Minos bằng phương pháp hóa phép cho thê thiếp của Minos, Pasiphaë, yêu nhỏ bò đó. Cung phi đã ra lệnh kiến trúc sư Daedalus làm cho một bé bò cái bằng gỗ cho bà đâm vào để giao phối với con bò đó và tác dụng là sự ra đời của Minotaur.

Minotaur vẫn gieo rắc khiếp hoàng đến toàn hòn đảo Crete bắt buộc vua Minos ra lệnh cho Daedalus làm cho một mê cung nhằm nhốt nó lại. Mỗi năm, ông mang 7 người đàn ông và 7 cô gái từ Athena vào cho Minotaur nạp năng lượng thịt.

Minotaur đã biết thành tiêu diệt bởi hero Theseus sau thời điểm chàng nghe vấn đề làm hung tàn của vua Minos. Anh đã giết được Minotaur nhờ sự trợ giúp của Ariadne, đàn bà vua Minos. Nhờ cuộn chỉ của cô chuyển mà anh đang tìm đường thoát được khỏi mê cung.

*
Minotaur

*
Minotaur

Medusa

Medusa trường đoản cú xưa đang trở thành nguồn cảm hứng của những tác phẩm nghệ thuật. Theo truyền thuyết, Medusa từng là một người đàn bà xinh đẹp và vô cùng quyến rũ với mái tóc bồng bềnh. Điều đó khiến cho cô tự mãn nhận định rằng mình còn cute hơn thanh nữ thần Athena. Cho đến một ngày, vẻ đẹp mắt đó bị thần hải dương cả Poseidon cẩn thận và ra mức độ theo đuổi. Cô chạy mang đến đền của nữ giới thần Athena với ý thức sẽ được thiếu nữ thần bảo hộ.

Tuy nhiên, cuối cùng cô vẫn không thoát ra khỏi Poseidon. Để điều này không xảy ra nữa, Athena đã biến đổi Medusa thành một nữ quỷ khủng khiếp với cái nhìn hoàn toàn có thể biến đông đảo sinh trang bị thành đá. Làn tóc xinh đẹp bập bồng của Medusa bị biến thành rắn với móng tay sắc đẹp bén rộng đồng. Tuy nhiên, Medusa chưa lúc nào làm sợ hãi phụ nữ. Hầu hết theo những phiên bản, sau đây Medusa bị giết vày người hero Perseus - một fan con của thần Zeus.

Xem thêm: Xóa Phông Nền Ảnh Online, Xóa Background Ảnh Cực Dễ, Cách Xóa Phông Online, Xóa Background Ảnh Cực Dễ

*
Medusa

*
Medusa

Ceberus (chó ngao ba đầu)

Ceberus là 1 trong hai hình tượng của vị thần cai quản địa lao tù - Hades cùng với chiếc mũ tàng hình. Nhiệm vụ của nó là canh cổng âm phủ để không ai rất có thể ra khỏi đây. Bé Ceberus có bản thiết kế hung tợn và đáng sợ hãi với cha cái đầu, hàm răng nhan sắc nhọn, trên cổ với đuôi có rắn độc quấn xung quanh. Mẩu chuyện về bé chó nghêu ba đầu này gắn liền với nhiệm vụ cuối cùng của người anh hùng Hercules.

Trong trách nhiệm cuối cùng, Hercules được lệnh đi bắt Cerberus, bé chó canh cổng âm ti ở Địa ngục tù Diêm cung, với đk oái oăm vị Hera mớm lời mang lại Eurystheus: "Hãy yêu cầu hắn ta xuống địa ngục mà không mang theo bất kể một sản phẩm vũ khí nào!". Mặc dù nhiên, Hercules đang xin được có theo cỗ da của con sư tử Némée. Gần đến Địa ngục, Hercules phát hiện Theseus với Pirithous bị xích vào một tảng đá. Con trai cứu được Theseus nhưng mà khi định kéo Pirithous lên thì mặt khu đất rung chuyển dữ dội do Pirithous chính là người thủ mưu bắt cóc đàn bà Persephone - bà xã của Hades.

Trở ngại đầu tiên khi ước ao xuống âm ti là đề nghị vượt qua con sông Styx. Nơi gần như linh hồn của fan vừa chết tụ tập chờ đón để được qua sông trên chiếc thuyền của Charon. Charon sẽ không đưa bất cứ ai qua sông nếu họ chưa kết đúc đủ hai đk sau. Đầu tiên là yêu cầu đưa một khoản lộ mức giá dưới dạng một đồng tiền hình con dê. Nhị là người này đã chết. Hercules không thỏa mãn nhu cầu được điều kiện nào, một trường hợp làm vấn đề thêm trầm trọng với phiên bản tính cáu kỉnh của Charon. Tuy vậy Hercules chỉ việc vỗ tay là đủ nhằm Charon ngoan ngoãn đưa con trai vượt sông Styx.

Thử thách phệ hơn chính là con Cerberus, với hàm răng nhan sắc nhọn, bố cái đầu, một con rắn độc ở đằng đuôi. Vớ cả nhằm mục đích vào Hercules khi nhỏ Cerberus thình lình lao cho tới chụp vào cổ chàng. May thay, Hercules mặc tấm da nhỏ sư tử đại trượng phu đã giết trước đây nên không gì hoàn toàn có thể xuyên thủng được kế bên sấm sét của Zeus. Hercules ở đầu cuối cũng quy phục được nhỏ Cerberus và lôi nó tới Tiryns, nơi phái mạnh được tự do thoải mái sau nhiệm vụ ở đầu cuối này. Sau thời điểm tên Eurystheus hoảng sợ năn nỉ đấng mày râu đem con chó trở về Địa ngục, Hercules thả bé Cerberus trở về. Con chó lo ngại nhưng cũng khá căm giận đề xuất đã tự tử.

*
Ceberus (chó nghêu ba đầu)

*
Ceberus (chó nghêu ba đầu)

Đàn ác điểu ăn uống thịt người ở Stymphale

Nhiệm vụ đồ vật sáu yêu mong Hercules kháng lại bầy chim ngơi nghỉ Stymphale, sinh sống trong một đầm lầy sát hồ Stymphalus nghỉ ngơi Arcadia. Điểm biệt lập của chủng loại chim này là ăn uống thịt người, giết mổ người bằng cách bắn vào họ các chiếc lông vũ bởi đồng. Hercules cần yếu tiếp cận để tiến công chúng bởi vì mặt đất quá lầm lội để hoàn toàn có thể chịu được sức nặng của phái mạnh và quá không sạch để chàng rất có thể lội qua. Sau cuối Hercules đề nghị dùng đến những nhạc cố gắng castanets mà người vợ thần Athena sẽ ban tặng.

đại trượng phu dùng những nhạc nuốm gây huyên náo khiến cho lũ chim hoảng loạn phải cất cánh lên. Với một lúc đã bay lên bầu trời, Hercules làm gục chúng bằng một loạt phần nhiều mũi tên của chàng. Sau đó có một bé ác điểu 26 đầu, 4 tay và 3 cánh thương hiệu là Stymphalus bất thình lình siết cổ Hercules, Hercules đem một mũi thương hiệu đâm tức thì tay hắn nhưng mà không được vì hắn đã cất cánh lên. Sau một thời gian giằng co, Hercules bị chiếm hết mũi tên của mình.

Hercules phóng nhỏ dao dung nham vào một chiếc đầu của hắn, tức thì dòng đầu bị đứt của hắn chỉ ra một con tín đồ 7 đầu, 1 chân và 5 tay, con bạn này tấn công Hercules. Hercules chỉ cần dùng cây gậy của người vợ thần Atermis đập một cái là con fan ấy chết. Hercules lặt lại bé dao rồi chặt đầu nhỏ ác điểu và giết những bé người, rồi chặt đầu...Mãi hắn new hết đầu cùng chết. Hercules lấy lại đều mũi tên của chính bản thân mình và nhận ra thêm một cây giáo băng.

*
Đàn ác điểu ăn uống thịt bạn ở Stymphale

*
Đàn ác điểu ăn thịt fan ở Stymphale

Ác thú Hydra

Theo truyền thuyết Hy Lạp thì Hydra là 1 trong những con rồng có 7 hoặc 9 đầu, là nhỏ của Echidna cùng Typhon. Lúc chém đứt đầu nó thì từ địa điểm bị đứt tức thì mọc ra hai chiếc đầu mới. Một trong các 12 chiến công của Hercules là hủy hoại con long này. Văn học và thơ ca Hy Lạp đã những lần nhắc đến quái thú Hydra với những phiên bản, mà lại nó được nghe biết nhiều nhất đó là con tai ác vật đã trở nên dũng sĩ Hercules tiêu diệt. Con thú vật Hydra này được biết đến với cái brand name “Hydra của Lerna” chính vì nó sống làm việc trong một váy lầy trực thuộc vùng Lernaean, Hy Lạp. Theo truyền thuyết, việc đánh bại Hydra là vấn đề không thể bởi nếu như chặt mất trong số những chiếc đầu của chính nó thì tức là sẽ có hai cái đầu khác mọc lên cố gắng thế. Chẳng số đông thế, việc ngửi tương đối thở hôi thối từ bé Hydra cũng đầy đủ làm bị tiêu diệt một bạn bình thường. Để ứng phó với con thú vật hung hãn với loại đầu bất tử, máu bao gồm độc và hơi thở chết bạn này Hercules đã mưu trí phối hợp với người em bọn họ Lolaus thành công hạ gục được con ác thú này. Để thành công con quái thú Hydra này, dũng sĩ Hercules đang nghĩ ra bí quyết dùng lửa đốt ngay nơi vết thương của rất nhiều cái đầu vừa bị chặt để các cái đầu new không thể mọc ra. Cứ thế, Hercules sẽ chặt từng cái đầu một của quái thú Hydra. Đây cũng chính là một giữa những chiến công to đùng nhất của hero Hercules. Sau đây Hercules dùng mũi tên tẩm máu của Hydra để dọa các vị thần bạt mạng như thần Apollo và thần Poseidon.

*
Ác thú Hydra

*
Ác thú Hydra

Những bé quái vật luôn luôn là hình tượng không thể thiếu trong những câu chuyện truyền thuyết Hy Lạp giúp xem rõ sự tranh đấu giữa hai cố gắng lực chính nghĩa và tà ác. Chúng luôn luôn là đề tài hấp dẫn sự hiếu kỳ, hâm mộ phiêu giữ mạo hiểm của những độc giả.

Bài viết liên quan