QUÀ LƯU NIỆM NHA TRANG

Ở thành phố du lịch biển lừng danh như Nha Trang, có không ít loại hàng lưu niệm để khác nước ngoài mua về làm cho quà. Mách các bạn vài kinh nghiệm để lựa chọn đúng hàng tốt, nhất là ngọc trai.

Bạn đang xem: Quà lưu niệm nha trang

*

Hàng giữ niệm của Nha Trang nhiều chủng loại về chủng loại mã, đa dạng mẫu mã về chủng loại, nhộn nhịp về color sắc. Rất nổi bật trong số kia là nàng trang có tác dụng từ ngọc trai: chuỗi hạt, vòng treo tay, hoa tai… khách hàng du lịch, nhất là du khách hàng nước ngoài, cực kỳ thích số đông hạt ngọc bí ẩn óng ánh sắc ước vồng này. Mặc dù vậy, bạn nên chọn mua ngọc trai nghỉ ngơi những shop uy tín để đảm bảo an toàn hàng tốt. Vì chưng nếu không tồn tại kinh nghiệm, chúng ta rất khó phân minh thật giả.

*

Nên mua ngọc trai ngơi nghỉ những siêu thị uy tín để bảo đảm an toàn hàng tốt

Ngọc trai gồm 2 loại: Ngọc trai nước ngọt và ngọc trai nước mặn. Ngọc trai nước mặn thường có chi tiêu cao hơn. Ngoài màu trắng sữa, ngọc trai còn có màu vàng, tím, đen, hồng, xám… Về hình dáng, nhiều nhất là ngọc trai tròn. Bên cạnh ra, thợ bằng tay còn giảm gọt để sinh sản thành phần lớn viên ngọc hình giọt lệ, trái tim, thai dục, oval…

*

Ngọc trai có không ít giá tùy loại

Giá cả ngọc trai nhờ vào vào kích thước, unique và độ lấp lánh của viên ngọc lúc gia công. Ví như không khó chịu lắm, với giá từ vài chục mang đến vài trăm ngàn, chúng ta có thể mua đa số chuỗi ngọc đeo cổ, vòng ngọc treo tay, phân tử ngọc hoa tai… hơi ưng ý.

Khi sở hữu ngọc trai, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm kích cỡ tròn đều, không trở nên trầy xước, gồm độ láng (bóng sáng sủa hoặc bóng mờ) với lớp vỏ dày. Hoàn toàn có thể nhận biết ngọc bằng phương pháp cọ xát hoặc dùng lửa. Ngọc tự nhiên và thoải mái sẽ không bị trầy xước, không xẩy ra biến dạng khi đốt.

Ngọc đá, ngọc chất liệu thủy tinh hay ngọc nhựa (gọi thông thường là ngọc “mượn hồn” vị được bao một tấm vỏ trai bên ngoài) sẽ ảnh hưởng “lộ hàng”. Mặc dù vậy, chưa phải người phân phối nào cũng gật đầu đồng ý cách test ngọc này.

Xem thêm: Mất Gốc Tiếng Anh Căn Bản Cho Người Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Từ Đâu

*

Bên cạnh ngọc trai, bạn cũng có thể mua hàng lưu niệm làm cho từ vỏ thủy sản mà nhiều nhất là ốc. Một trong những loại ốc bao gồm hình dáng, cấu trúc và color đẹp như ốc anh vũ, ốc nón, ốc tù đọng và, ốc kim khôi, ốc bướm, ốc bàn tay, ốc sứ… được bày buôn bán trong tâm trạng tự nhiên. Sự xuất hiện của chúng trong phòng khách của bạn sẽ là dẫn chứng về những ngày nghỉ tuyệt vời ở biển.

*

Ngoài ốc tự nhiên, còn có vô số các thành phầm điêu khắc, mỹ nghệ được chế tác từ ốc. Đèn ngủ, gạt tàn dung dịch lá, giá cắn bút, bình hoa… làm bằng ốc gáo. Những loại hoa hồng, hoa lan, hoa sen, hoa cúc… được chế biến từ ốc xà cừ. Dây chuyền, vòng cổ, vòng treo tay, túi xách, búp bê, tấm che cửa, tranh ghép… từ các loại ốc gạo, ốc hương. Các cái nhẫn, vòng tay, kẹp tóc, chuông gió, hoa tai… có tác dụng từ vỏ đồi mồi, vỏ trai, xà cừ… Những mặt hàng được tạo nên rất đẹp, khôn cùng tinh xảo, có mức giá từ vài ngàn mang đến vài trăm ngàn.

*

Sản phẩm mỹ nghệ đá cũng là một thế mạnh mẽ của hàng giữ niệm Nha Trang. Nhiều nhất là đồ vật trang sức: vòng đá, dây đá, bông tai đá… cùng với đủ hình dáng dáng, mẫu mã mã, màu sắc lóng lánh cùng hấp dẫn. Mỹ nghệ đá còn tồn tại các nhiều loại tượng đá, khánh đá, chuông đá, quả cầu đá tử vi phong thủy và cả cối chày đá. Do technology chế tác sản phẩm bằng cách đúc khuôn chứ không phải được đẽo tạc từ đá nguyên chất, nguyên khối, nên ngân sách các thành phầm này hơi mềm.

*

*

Bên cạnh đó phải kể đến đa dạng hàng giữ niệm không giống như sản phẩm sơn mài, quần áo, thành phầm thư pháp khắc trên đá cảnh, trứng đá, trứng đà điểu, những loại hàng trang sức thời thượng như mã não, thạch anh, tranh thêu XQ…

*

*

*

Đến Nha Trang, đi dạo chợ Đầm tốt các cửa hàng lưu niệm ban ngày, lang thang tại các khu chợ tối buổi tối, bạn tha hồ nước lựa chọn các món đá quý ưng ý.