PHƯỢNG SÍ LƯU KIM THANG

Trong lịch sử dân tộc hàng ngàn năm của văn hoá Trung Quốc, có rất nhiều loại binh khí được lưu giữ truyền qua các thế hệ như 1 Thần khí, bảo bối của các hero võ tướng. 

Dưới đấy là 4 các loại binh khí nổi tiếng nhất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, tiếc nuối rằng trong những đó lại không tồn tại sự góp phương diện của Thanh Long Yển Nguyệt của quan lại Công.

Bạn đang xem: Phượng sí lưu kim thang

1. Phụng Sí lưu Kim Đảng

Đảng là tên thường gọi binh khí dài với nặng, ở giữa gồm mũi thương sắc bén điện thoại tư vấn là “Chính phong”, phía 2 bên có nhị chĩa hình cung dung nhan bén phía lên trên và ra ngoài như cánh phụng hoàng dang rộng. Đây là loại binh khí cạnh tranh dùng, đòi hỏi người áp dụng binh khí này phải gồm nội công thâm nám hậu, nghệ thuật điêu luyện. Trong lịch sử, võ tướng trăm con người khó địch của Tuỳ Đường là Vũ Văn Thành Đô từng áp dụng loại binh khí này.

Vũ Văn Thành Đô là cao thủ đệ tuyệt nhất thời Tùy Đường. Ông thực hiện binh khí là một cây lưu giữ Kim Đảng giống như một loại đinh bố nặng đến 400 cân (tương đương 200 kg bây giờ). Vua tùy theo phong ông là Thiên Bảo tướng quân cùng ban đến kim bài Vô địch, là cây cột trụ kháng trời ở trong nhà Tùy. Về sau thấy giang sơn nhà Tùy khó khăn giữ, phụ thân con Vũ Văn Thành Đô làm thịt Tùy Dạng Đế soán ngôi cùng được phong làm Vũ An Vương thay 10 vạn binh giữ lại Đồng Quan.

2. Phương Thiên Họa Kích 

Đây là một trong những loại binh khí có lịch sử dân tộc lâu đời, nó tất cả một mũi mến dài cùng sắc 2 cạnh sống giữa, lân cận phía bên dưới mũi thương tất cả gắn thêm một lưỡi đao lưỡi liềm ở bên cạnh (có khi đính thêm cả hai bên). Khi thực hiện loại binh khí này, yên cầu người sử dụng phải có sức mạnh phi thường. Các chiêu trò khi tiến công đâm, chém móc phức hợp vô cùng, tính liền kề thương lúc ra đòn cũng lớn. Trong kế hoạch sử, binh khí này cũng khá được gắn liền với tiếng tăm của Lã Bố, một võ tướng tá có trăm con người khó địch.

Phương Thiên Họa Kích trong lịch sử vẻ vang binh khí này cũng khá được gắn tức khắc với danh tiếng của Lã Bố. (Ảnh: youtube.com)

Kích là một trong những binh khí truyền thống nhất, bao gồm trọng lượng nặng, đòi hỏi người thực hiện phải có sức vóc nhất định. Lã tía thời Tam Quốc được mệnh danh là “Chiến Thần”, mức độ địch muôn người, từ năm 11 tuổi đang đánh bại các lực sĩ. Về sau trong cuộc sống binh nghiệp của mình, Lã bố cưỡi chiến mã Xích Thố, tay vắt Phương Thiên Họa Kích ra vào trận tiền như nơi không người. Ông nổi tiếng với kỳ tích “Tam anh chiến Lã Bố”. Trận đó, 1 mình Lã tía đánh nhau với 3 bạn bè Lưu Bị, quan liêu Vũ với Trương Phi, trường đoản cú sáng mang đến chiều bất phân chiến thắng bại.

Xem thêm: Download Sách Cô Trịnh Thu Tuyết Pdf Sách Học Ngữ Văn, Trịnh Thu Tuyết Sách

3. Miêu đao 

Miêu đao được ca ngợi là mỹ bảo của người Trung Hoa. Miêu đao chưa phải là tộc người Miêu thực hiện mà do võ tướng ưa thích Kế quang tộc người Hán phạt minh. Tại vì nó được call là miêu đao do điểm sáng của thân đao dài nên gọi là Miêu đao, nó cũng được gọi là tuy nhiên Thủ đao, đối kháng đao, trường đao. Miêu đao có điểm lưu ý giữa đao và thương, hai máy kết hợp với nhau, khi tác chiến, nó vừa hoàn toàn có thể được thực hiện như một thanh đao, vừa hoàn toàn có thể sử được thực hiện như một cây mến linh hoạt.

4. Xích Tiêu kiếm 

Đây là thanh kiếm nối liền với cuộc đời của Hán Cao Tổ giữ Bang. Truyền thuyết thần thoại kể rằng khi còn ở quê nhà, giữ Bang khi này còn được xem là một thiếu thốn niên chưa có danh tiếng sử dụng thanh bảo tìm này chém bạch xà, buộc phải mọi tín đồ thường điện thoại tư vấn là Xích Tiêu trảm xà kiếm. Đây cũng chính là thanh tìm đứng đầu trong các 10 thanh bảo kiếm danh tiếng nhất của Trung Quốc.

Sách “Hán thư” chép rằng, thời trẻ lưu lại Bang là một gã lông bông, phù hợp khoe khoang, nói phét nhưng cũng khá mưu mô, lòng ôm chí lớn. Một hôm, lưu giữ Bang nhặt được một thanh sắt béo màu đen, bèn nói với đa số người rằng đó chính là Xích Tiêu kiếm được Tiên nhân ngơi nghỉ núi nam Sơn cho.

*
Xích Tiêu kiếm gắn sát với cuộc đời của Hán Cao Tổ lưu Bang. (Ảnh: epochtimes.com)

Lưu Bang cũng nói mình đó là Xích long (rồng đỏ) bên trên trời giáng hạ, còn Tần Thủy Hoàng là một trong con Bạch long (rồng trắng) hạ phàm. Ông ta cho rằng sắp tới mình sẽ sửa chữa thay thế Thủy Hoàng làm hoàng đế cai trị thiên hạ. Lưu lại Bang còn nói rằng nguyên khí của Thủy Hoàng đã trở thành một nhỏ rắn trắng, đã ở đầm Phong Tây. Ông mong cầm kiếm đi giết nó.

Mọi tín đồ nửa tin, nửa ngờ theo ông ta, quả nhiên thấy một con rắn lớn tưởng chắn ngang đường. Lưu giữ Bang vậy kiếm chém đứt đôi nó. Thanh sắt của lưu lại Bang sau khi chém rắn cũng phát triển thành thành một thanh bảo kiếm có 7 viên châu cùng 8 viên ngọc đã tỏa sáng sủa rực rỡ. Bên trên thân kiếm xung khắc 2 chữ “Xích Tiêu”.