PHUN XĂNG ĐIỆN TỬ FI

Share:

Công nghệ phun xăng điện tử điện tử là một khái niệm không thể xa lạ so với những nhiều người đang sử dụng xe cộ máy. Nguyên lý hoạt động cơ bản của Fi là thực hiện một hệ thống điều khiển điện tử nhằm can thiệp vào quá trình phun nhiệu liệu vào buồng đốt hễ cơ nhằm mục tiêu tối ưu hóa việc thực hiện nhiên liệu.

Bạn đang đọc: Phun xăng điện tử fi

*

Hệ thống tất cả hai thành phần đó là các phần tử cảm thay đổi và bộ phận điều khiển trung tâm. Phần tử cảm biến liên tục theo dõi thừa trình buổi giao lưu của động cơ, bao hàm vị trí bướm ga, áp suất ống nạp, ánh nắng mặt trời khí nạp, ánh sáng dầu, vận tốc động cơ… và truyền tải tin tức tới cỗ điều khiển.

Nhược điểm của phun xăng điện tử điện tử Fi

Do hệ thống nhiên liệu có cấu tạo phức tạp, gồm độ dancing cảm cao bắt buộc yêu cấu rất hà khắc về chất lượng nhiên liệu và không khí. Trong quy trình phun xăng, nếu unique nhiên liệu không tốt, cỗ lọc làm việc không hiệu quả sẽ rất đơn giản dẫn tới việc kim xịt bị tắc, đóng góp cặn. Khi kim bị tắc, lượng xăng cung cấp không đầy đủ theo yêu cầu thực tế buộc phải xe yếu đuối và tiếp tục chết máy.

*

Cũng do kết cấu phức tạp bắt buộc việc sửa chữa thay thế và bảo trì khó khăn yên cầu trình độ trình độ cao cùng phải tất cả thiết bị chuyên dùng làm kiểm tra. Xung quanh ra, việc thay thế phụ tùng linh phụ kiện của hệ thống này cũng cao hơn nữa bình thường, thậm chí là phải cầm cố cả cụm.

*

Trong quy trình sử dụng, không ít người dân có thói quen nhận nút khởi đụng ngay sau khi bật khóa điện, hoặc thừa nhận nút khởi đụng liên tục, vấn đề này khiến khối hệ thống bơm nguyên nhiên liệu sẽ không tồn tại thời gian nạp đầy đủ nhiên liệu vào vòi bơm, làm sút tuổi thọ của hệ thống bơm nhiên liệu. Cấp dưỡng đó, do kết cấu phức tạp rộng nên chi phí của khối hệ thống phun xăng điện tử cao hơn nữa bộ chế hòa khí, từ đó đẩy ngân sách chi tiêu xe cao hơn.

Xem thêm: Thanh Lý Manocanh Nữ Hcm - Thanh Lý Manocanh Nữ Thời Trang

Những vụ việc cần lưu ý khi thực hiện xe có hệ thống phun xăng điện tử .

Với cấu tạo phức tạp tính chất nói trên, điều thứ nhất các chuyên gia chú ý người cần sử dụng là sống khâu khởi động xe. Sau khi bật khóa điện, hãy để ý chờ đèn biểu hiện FI tắt rồi bắt đầu bấm nút khởi động. Nếu làm đúng cách dán này, hệ thống bơm nhiên liệu sẽ có được thời gian nạp đầy đủ nhiên liệu vào vòi bơm. Đồng thời khối hệ thống phun xăng cũng có khoảng thời gian để hoàn chỉnh khâu khởi động nhằm phun nhiên liệu được đúng mực và bền hơn.


*

Vấn đề unique nhiên liệu, độ cặn cùng chỉ số xăng cũng là vấn đề cần thân yêu khi sử dụng xe tất cả trang bị FI.

Ở Việt Nam, những tiêu chuẩn chỉnh về nhiên liệu không nghiêm ngặt như tại các nước phát triển. Quality nhiên liệu song khi ảnh hưởng đến những trang bị tân tiến trên xe, trong số đó có khối hệ thống FI. Giả dụ đã thực hiện xe đính máy tất cả FI thì tốt nhất người sử dụng nên lựa chọn loại xăng A95 và liên tục kiểm tra lọc nhiên liệu để bảo vệ FI luôn chuyển động tốt. Vì chỉ việc một không nhiều cặn dính vào đầu phun xuất xắc chỉ số xăng không tương xứng là hoàn toàn có thể khiến FI thao tác không hiệu quả, xe mất công suất, thậm chí còn khó nổ máy. Với xe có khối hệ thống phun xăng điện tử FI, người tiêu dùng cũng cần chăm chú bảo dưỡng lọc gió cùng lọc xăng ở tại mức 2.000km/1 lần bảo dưỡng. Sau 8.000km thì cần thay bộ lọc xăng mới. Bảo dưỡng giỏi lọc gió với lọc xăng để giúp tăng độ bền cho hệ thống phun xăng năng lượng điện tử FI.

Bài viết liên quan