Phổ Hiền Bồ Tát - Tuổi Tỵ

PHỔ HIỀN phát âm là Tam-mạn-đà Bạt-đà-la, hoặc Tam-mạn-đà Bạt-đà (Samntabhadra). Phổ là trở nên khắp, Hiền là Đẳng Giác Bồ-tát, Phổ Hiền là vị Bồ Tát Đẳng Giác tất cả năng lượng hiện thân mọi mười phương pháp giới, tùy hy vọng cầu của bọn chúng sinh mà lại hiện tại thân hóa độ.

Bạn đang xem: Phổ hiền bồ tát - tuổi tỵ

*

Ngài là một trong những trong những vị Bồ Tát đặc biệt quan trọng theo Phật Giáo Đại Thừa. Theo tởm Pháp Hoa, ngài là vị Bồ Tát sinh hoạt quốc độ của Phật Bảo Oai Đức Thượng Vương Như Lai, phía Đông cõi Ta Bà, nghe trái đất này tngày tiết kinh Pháp Hoa lập tức chỉ đạo 500 vị Đại Bồ Tát cho nghe pháp cùng phạt tâm hộ trì chánh pháp của Đức Phật Thích Ca.

Phổ Hiền Bồ Tát được xem như là người hộ vệ của những ai tulặng giảng đạo pháp cùng thay mặt mang lại “Bình đẳng tính trí” tức là trí huệ thấu hiểu loại duy nhất thể của sự nhất quán với khác biệt.

Ngài thường mở ra như một Bồ Tát cùng với vương miện cùng y trang đầy ắp châu báu nhỏng một ông vua, với trong tương đối nhiều tranh ảnh, tượng, ngài cỡi voi White 6 ngà; voi White bảo hộ mang đến thắng lợi 6 giác quan liêu.


Pháp khí của ngài cũng chính là hình tượng cho sự thắng lợi sáu giác quan tiền. Pháp khí là viên bảo châu cơ mà ngài thường vắt chỗ tay trái, hoặc tay buộc phải núm hoa sen, bên trên đóa hoa là viên bảo châu.

Trong các biểu tượng, 1 trong các nhì bàn tay ngài bắt ấn cùng với ngón chiếc với ngón trỏ chạm nhau thành quyết tam giác. Trong đầy đủ hình hình họa không giống, ngài cố gắng cuộn gớm giỏi Klặng Cương Chử khu vực tay trái.

Con voi sáu ncon kê là tượng trưng cho Lục độ: Bố thí, Trì giới, Tinc tấn, Nhẫn nhục, Tnhân từ định, Trí huệ. Ngài chèo thuyền Lục độ nhằm cứu giúp vớt chúng sanh đang chìm đắm vào bể khổ.

Mặc cho dù bể khổ thì rộng lớn mênh mông còn bọn chúng sanh thì vô lượng, cơ mà Ngài vẫn không lo ngại nhọc tập nhằn tiếp tục cứu vớt vớt bọn chúng sanh kiếp nầy lịch sự kiếp không giống. Với chiếc chèo ba thí, cánh buồm tinch tấn, mục tiêu thiền lành định, tay lái trí tuệ, Ngài luôn luôn kiên nhẫn tiến tới cơ mà chẳng ngại sóng gió để cứu giúp giúp chúng sinh.

Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho tuổi Thìn góp giải phóng tích điện xấu, rời hạn hạ nhân hao tài, tác động mang lại niềm tin, tài chính. 

*

Thấy Phổ Hiền Bồ Tát là thấy chân lý, cho nên vì vậy bọn họ phải nói không hầu như ảo vọng nhằm trsống về cùng với chân lý. Gạt bỏ phần nhiều vô minch, đừng mang chân làm cho đưa mà lại hãy cần sử dụng trí tuệ nhưng mà quan sát thẳng vào chân lý sẽ được giác ngộ nhỏng đức Phật. Chúng ta bắt buộc đi theo mười hạnh nguyện Khủng của Ngài nhằm khử tan phần đa ích kỷ bé nhỏ hòi.

Mười hạnh nguyện của Bồ tát Phổ Hiền:

1.Kính lễ chỏng Phật

Lễ là tác động của thân. Kính là tác động của vai trung phong. Lễ là sự việc, Kính là lý. Ý niệm này mang tính cách phân biệt ban đầu cho dễ hiểu dẫu vậy ở 1 ánh mắt khác tinch chất viên dung thân sự với lý, thân với tâm biểu hiện sự hoà quyện chứ không bóc rời.

Ta lễ kính chư Phật là để thể hiện lòng hàm ơn sâu xa Clỗi Phật làm việc ngoại trừ và tánh Phật trong ta.

2.Xưng tán Như Lai

Người phật tử chân chánh ko ‘ lễ kính clỗi Phật’ để cầu xinnhững lợi lộc trần thế. Cầu Phật gia hộ phải phát âm đúng nghĩa, hộ là giúp,gia là thêm,gia hộ là góp thêm chứ không hẳn là cho không

3.Quảng tu cúng dường

Thường thì chúng ta hay phân biệt cúng nhịn nhường và tía thí. Cúng dường để diễn tả hành động cung kính trao lên phẩm đồ dùng cho clỗi tăng ni,Bồ Tát tốt Phật . Bố thí là hành động phân tách vẫn cho những người thiếu hụt thốn…


Nhưng trong hạnh nguyện Phổ Hiền thì không phân biệt điều này : tía thí cũng là cúng nhịn nhường. Đó là hành xử trong tinc thần trung tâm bình đẵng.Cúng dường chư Phật và cúng dường chúng sinh cũng đồng nhân thể. Và từng khi cúng dường bọn chúng sanhcùng với lòng kính trọng như kính trọng Phật (thiệt là khó ) thì trọng tâm từ cải cách và phát triển và bé đường tu trnghỉ ngơi nên rộng lớn rãi thênh thang.

Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho tuổi Tỵ giúp kềm chế nóng nảy, cung ứng sự nghiệp, tránh xa nguy cơ tiềm ẩn vỡ vạc.

*

Cứ cúng dường hoặc tía thí một cách tùy dulặng, chạm chán duyên tốt cơ hội thì cứ phân phát tâm làm cho không nên cần sử dụng tâm phân biệt thì hoàn toàn ngược với tinh thần Phổ Hiền dành riêng và chánh pháp nói bình thường.

Tại sao vậy ? Vì kia là ba thí bởi một vai trung phong tham, đầy đủ gì mình quăng quật ra bản thân tính tân oán làm thế nào để cho bản thân hữu dụng các nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp Hơn 100 Link Download Sách Sinh Lý Bệnh Y Hà Nội, Sinh Lý Bệnh Học

Nền tảng của quảng tu cúng dường là từ bi hỉ xả (tđọng vô lượng tâm) .Nền tảng của tự bi hỉ xả là trọng điểm bình đẵng (bình đẵng tánh trí )

4.Sám ăn năn nghiệp chướng

Nghiệp chia làm 2 loại : định nghiệp và bất định nghiệp.

Định nghiệp là nghiệp nhưng dòng quả chắc chắn nên xẩy ra vì nhân duyên đang chín mùi hương không có thể đưa hoá được tuy nhiên sự hiện tại hành thì rất có thể vào vài ba năm hoặc vài chục năm hoặc cuối đời chứ không tốt nhất thiết cần xảy ra mau chóng. Sám hối được phát âm là ăn năn lỗi trước cùng sau này quyết ko còn tái phạm.

Lúc tạo nghiệp xấu ta buộc phải gồm trung tâm tàm quí ( tàm là hổ thẹn với thiết yếu mình, quí là hổ thẹn với người) tốt nhất là chổ chính giữa tàm hổ thẹn với thiết yếu bản thân dù chẵng ai giỏi biết.Rồi tự đó sự sám hối hận mới có ý nghĩa dù cho tiếp đến ta lại tạo trsống lại (tiếp tục tsi,vấp ngã mạn, ác kiến…)

Nhưng rồi thanh nhàn vẫn phát hình thành những hiệu lực hiện hành.Tđam mê vẫn nhàn nhã giảm,, bổ mạn tốt chấp kiến… càng ngày càng không nhiều đi.

Nếu ta phát được tâm nhân tình đề với một tâm chân thực thì hễ trung tâm càng chân thực thì nghiệp chướng càng xoá bỏ mau lẹ chừng đó

5.Tùy tin vui công đức

Tất cả hầu như gì ta làm mà lại tạo điều kiện cho ta tiến trê tuyến phố Đạo các là công đức. Chẳng hạn như chuyển hoá con người mình, càng ngày càng trả thiện bé người minh , ngày càng ít phiền hậu não thì này cũng là công đức.

Công đức là nhân của giải thoát, phước đức là nhân của luân hồi mặc dù là luân hồi giỏi. Tuy thế trên tiến trình tu tập, nếu ta có phước đức mà bọn chúng ta biết phương thơm cách sử dụng thì những phước đức này đã đóng góp thêm phần cho công đức của chúng ta hay chuyển hoá. được phước đức thành công đức. Và rồi thì như một mẫu chảy, công đức ngày càng nhiều, công đức sản sinch thêm công đức…họ đã nhập vào dòng xoáy chảy…Điện thoại tư vấn là nhập giữ.

Tức là ta sẽ không bị thối hận chuyển nữa, Chắn chắn chắn sẽ được giải thoát tuy vậy mau xuất xắc chậm tùy theo sự tu tập cúa ta có tiến bộ các tốt không nhiều, tinch tấn nhiều xuất xắc ít. 

6. Thỉnh Chuyển Pháp Luân

Thỉnh là mời, gửi là chuyển động là đi tới. Ta thỉnh gửi pháp luân từ bỏ bạn khác ; chẵng hạn thỉnh mời chỏng tăng ni đến giảng pháp. Ta chuyển pháp luân tự chủ yếu ta bằng cách truyền đạt gần như gì ta hiểu biết về phật pháp hoặc những gớm nghiệm bạn dạng thân do hành trì cho người không giống.

Ta gửi pháp luân trong ta bởi cáchép ngẫm chánh pháp hoặc so chiếu những ý nghĩ hay hành vi của ta coi tất cả phù hợp với chánh pháp để ưng ý nghi hoặc để rút tay nghề. Sự quán chiếu này sẽ giúp đỡ ta chuyển hóa mau lẹ trung tâm thức cùng mang đến dù là những nghiệp nặng khiến cho ta chưa chuyển hóa được thì cũng tạo điều kiện cho ta gọi được do các loại nghiệp như thế nào mà ta còn nhiều phiền lành óc.

Sự quán chiếu này là một sự quán chiếu thường xuyên liên tục cùng càng ngày càng đi vào chiều sâu.

7.Thỉnh Phật trụ thế

Thỉnh Phật trụ thế tất yêu đọc theo nghĩa đen là xin Phật ở chũm gian vì chưng lẻ Phật Ra đời bởi vì một đại sự nhân duyên. Chừng nào đầy đủ nhân duyên thì Phật mới xuất hiện; chẵng hạn cơ hội cơ mà Đạo quá suy vi và yêu cầu một Đức Phật ra đời để truyền bá Đạo pháp.

8.Thường tùy Phật học

Thường tùy Phật học là thường xuyên xuyên liên tục học tập Phật. Trong đạo Phật, học tập là yêu cầu luôn luôn luôn song song cùng với hành, thiết yếu bóc tách tránh. Với trung ương tkhô giòn tịnh, đọc 1 thời ghê, ngồi 1 thời thiền lành ….là học Phật.Ta cần thiết suốt ngày ngồi thiền hay niệm kinh nhưng nhờ thiền lành quán thì dịp nào ta cũng có thể thường xuyên tùy Phật học.

9.Hằng thuận bọn chúng sinh

Hằng thuận chúng sinh là luôn luôn luôn thuận theo bọn chúng sinh vày rằng nhỏ đươờng của chư Phật với bô tát là con đường vì chúng sinh. Thuận theo bọn chúng sinh trong mục đích nhằm độ được bọn chúng sinhchđọng không phải tán thành tất cả những gi chúng sinh sinh sản tác.

Cũng là ý nghĩa của câu ‘tùy duim bất biến’; tức là tùy theo duyên ổn, tùy theo trả cảnh cùng môi trường nhưng mà tạo tác với hành đông mà lại vẫn ôm giữ lại cái lý bất biến của Đạo.

Đó cũng là ý nghĩa biệt lập của tùy duyên và phan duyên. Phan duyên là bị phần đa dulặng phía bên ngoài lôi cuốn mình chạy theo nó. Nhìn bề ngoài thì tùy duyên bao gồm Khi kiểu như như phan duyên nhưng mà khác nhau vô cùng vì tùy duyên tuy thế không đi lạc Đạo

10.Phổ giai hồi hướng 

Phổ là cùng khắp; hồi là gom góp hướng là gởi đi, nhắm đến. Ý là tích lũy những công đức,những công hạnh mà mình thực hiện được để gởi về làmlợi lạc khắp bọn chúng sinh hoặc nói một cách không giống làm trang nghiêm pháp giới. Nói solo giản là người hành giả không nên thủ đắc cho riêng rẽ mình bất cứ gì mà có tác dụng ngơi nghỉ trong tinch thần‘quảng tu cúng dường’.

Mọi công hạnh hồ hết không thành tựu nếu không làm trong tinh thần‘phổ giai hồi hướng’.

Tuổi Thìn có bên mình vị Phật Bản Mệnh Phật Phổ Hiền Bồ Tát giúp cho chúng ta thuận lợi thoát khỏi phần đa tình huống bất trắc, tăng lên sự tĩnh trung ương với an yên, vượt lên đầy đủ trngơi nghỉ không tự tin nhằm tìm hiểu cuộc sống thường ngày giỏi đẹp, đầy kiêu hãnh. Phật hộ mệnh đến tuổi Thìn thực hiện những ý tưởng phát minh bự cùng hầu như thèm khát bụ bẫm trong cuộc đời.