Phim phá án trung quốc

Share:

Nhắc đến phim Trung Quốc ngoài những tác phẩm võ thuật được chế tác công phu thì chúng ta không thể điểm danh những bộ phim trinh thám đây cuốn hút và kịch tính. Nếu là một mọt phim trinh thám thì bạn đã xem hết top phim trinh thám Trung Quốc sau đây chưa?


1. SERIES BẰNG CHỨNG THÉP

Ngày khởi chiếu: 13 tháng 6 năm 2006

Diễn viên: Lý Thi Hoa, Tạ Hiện, Tuyết Mễ, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Đàm Tuấn Ngạn, Huỳnh Tâm Dĩnh, Trịnh Tuấn Hằng

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 4 phần

Bằng chứng thép có lẽ là cả thanh xuân đối với thế hệ cha mẹ chúng ta. Bởi series phim được ra mắt lần đầu vào năm 2006 đã tạo nên sự thành công vang dội trong thời kỳ ấy. Series phim kể về câu chuyện phá án của tổ trọng án khi họ không đơn độc một mình mà có sự kết hợp nhịp nhàng, chặt chẽ của tổ pháp y. Với tình tiết gay go, kịch tích series phim lôi kéo chúng ta vào những vụ án ly kỳ, đầy những tình tiết phức tạp khiến chúng ta đau đầu để tìm ra chân tướng của vụ việc.

Bạn đang đọc: Phim phá án trung quốc

*

2. ĐẠI ĐƯỜNG NỮ PHÁP Y

Ngày khởi chiếu: 14 tháng 2 năm 2014

Đạo diễn: Ngô Thiên Qua, Diệp Điền

Diễn viên: Chu Khiết Quỳnh, Lý Trình Bân, Lam Bác, Đồ Họa

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 36 tập

Nhiễm Nhan là con dòng chính của Nhiễm gia – một danh môn giàu có một vùng. Mẹ mất sớm, cô luôn bị mẹ ghẻ chèn ép. Để tìm hiểu sự thật đằng sau câu chuyện mẹ tự sát cô đã học khám nghiệm tử thi từ nhỏ và trở thành nữ pháp y tài ba. Trên con đường đó, cô đã chữa bệnh cứu sống rất nhiều mạng người. Cô vô tình quen Hình bộ thị lang Tiêu Tụng, tuyệt đại sát thủ Tô Phục, và thư sinh thiên tài Tang Thần cùng nhau phá các vụ án. Dần dần cô phát hiện ra một tổ chức giết người bí mật. Liệu rằng cô có tìm được sự thật về cái chết của mẹ và câu chuyện đằng sau của tổ chứng giết người? Bạn hãy xem để cảm nhận nhé!

*

3. THẬP TÔNG TỘI

Ngày khởi chiếu : 22 tháng 06 năm 2016

Đạo diễn: Lý Đông Huân

Diễn viên: Tăng Chí Vỹ,Trương Hàn,Trương Nhã Mai, Vu Tiểu Đồng

Thời lượng: 25 phút/tập

Số tập: 21 tập

Được chuyển thể từ bộ truyện trinh thám cùng tên của tác giả Tri Thù. Điều tra về 10 vụ án kinh thiên động địa được dựa trên những vụ án có thật gây chấn động toàn Trung Quốc. Khi xem Thập Tông Tội bạn sẽ phát hiện hiện rằng người ác đến mức có thể biến thành quái vật, giết người rồi hãm hiếp tử thi, giết người băm xác, ăn thịt người, lột da người,… đủ mọi tội ác bạn sẽ không thể tưởng tượng sẽ dần dần xuất hiện. Bộ phim phơi bày những mặt tối của con người nhưng vẫn nhấn mạnh tính nhân đạo.

*

4. PHÁP Y TẦN MINH

Ngày khởi chiếu : 11 tháng 05 năm 2016

Đạo diễn: Từ Ngang

Diễn Viên : Lý Hiện, Tiêu Tuấn Diễm, Trương Nhược Quân

Thời lượng: 40 phút/tập

Số Tập : 20

Pháp Y Tần Minh chuyển thể từ tiểu thuyết Ngón Tay Thứ 7 có tác giả chính là bác sĩ Tần Minh. Tần Minh là pháp y tuấn tú, có nhiều năm hành nghề trong lĩnh vực giải phẫu tử thi, khả năng phán đoán chính xác, tâm tư kín đáo. Thường rất dễ dàng tìm thấy những con đường phá án mới bị bỏ quên trên thi thể nạn nhân, cung cấp những manh mối mới quan trọng cho vụ án. Xoay quanh hành trình của bác sĩ pháp y Tần Minh cùng trợ lý của anh là Đại Bảo đội và trưởng đội cảnh sát hình sự Lâm Đào ta thấy được hành trình đi tìm sự thật của những vụ án hóc búa.

*

5. TỘI ÁC LÚC NỬA ĐÊM

Ngày khởi chiếu: năm 2019

Đạo diễn: Mailiyasi

Diễn viên: Vương Lang Chính, Can Lộ, Kỷ Ninh, Lương Đại Duy

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 27 tập

Thượng Hải bỗng những vụ án mạng bí hiểm xảy ra trong đêm khiến người dân lo sợ, bất an. Thám tử tư Trần Nhất Minh được giao trọng trách tìm kiếm hung thủ để trấn an lòng dân. Trong quá trình điều tra, anh có gặp gỡ và kết giao với Trương Thiên Tiếu, con trai cục trưởng và Diêu Phi - một nữ Hoa kiều xinh đẹp. Cả ba cùng bắt tay để tìm ra lời giải đáp trong các vụ án và dần dần vén bức màn bí mật đằng sau đó.

Xem thêm: Ca Sĩ Dương Đình Trí Úp Mở Quan Hệ Với Nghệ Sĩ Cải Lương Thanh Ngân

*

6. HÃN THÀNH

Ngày khởi chiếu: Ngày 18 tháng 10 năm 2018

Đạo diễn: Lưu Thù Xảo

Diễn viên: Peiyao Jiang, Guangjie Li, Cao Chí Đình, Lưu Đức Khải

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 24 tập

Hãn Thành là bộ phim nói đến vấn đề hoạt động mua bán ma túy đang càng trở nên tràn lan và trắng trợn buộc chính phủ Trung Quốc phải có những biện pháp mạnh và hiệu quả hơn. Đó là thành lập lực lượng đặc biệt do cảnh sát Lạc Gia đảm nhận để ngăn chặn vấn nạn này đang gia tăng gây ảnh hưởng đến xã hội. Trong khi nằm vùng thực hiện nhiệm vụ, cộng sự của Lạc Gia bỗng mất tích, anh tình nguyện trà trộn vào tổ chức Thất Tinh ở Lankupa để điều tra. Liệu sự thật đằng sau sự việc đó là gì? Hãy xem Hãn Thành để cùng Lạc Gia phá vụ án nhé!

*

 7. ĐỀ THI ĐẪM MÁU

Ngày khởi chiếu: Ngày 8 tháng 5 năm 2005

Đạo diễn: Ngũ Bách

Diễn viên: Phó Mai, Vương Lang Chính, Trần Nhược, Hiên

Thời lượng: 34 phút/tập

Số tập: 24 tập

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đình đám cùng tên của tác giả Lôi Mễ. Đề Thi Đẫm Máu đơn giản chỉ là một đề thi. Nhưng chữ ở đây không được viết bằng mực mà bằng máu để từ đó không ghép thành những con chữ đơn giản mà trở thành một mạng người. Mỗi chi tiết ở vụ án trước là một nút mở cho chuỗi các vụ án kinh khủng sau đó. Kẻ gây án chỉ có thể là một nhưng đó là ai? Sự liên quan giữa các vụ án là sự trùng hợp hay chính là sự sắp xếp đáng sợ của hắn? Liệu Phương Mộc, thiên tài tâm lý học tội phạm cùng với cảnh sát Thái Vĩ có tìm được hung thủ cùng với cách mà hắn liên kết các vụ án và mục đích của hắn? Hãy đón xem nhé!

*

8. TÂM LINH PHÁP Y

Ngày khởi chiếu: 18 tháng 1 năm 2019

Diễn viên: Nhiễm Viễn, Tống Dật, Lô Trương Sinh, Lý Thừa Phong, Trương Đình Phỉ, Vương Tử Thần.

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 36 tập

Được cải biên dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Lắng nghe người chết. Tâm linh pháp y xoay quanh Chu Minh Xuyên – chủ nhiệm trung tâm giám định thành phố Bằng Hải, anh được mệnh danh là “không một vụ án nào qua tay mà không phá được”. Một lời đồn được lan truyền rộng rãi rằng anh hay nói chuyện với người chết khi khám nghiệm tử thi để tìm kiếm những mảnh manh mối dễ bị bỏ quên. Với nguyện vọng sẽ hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của người chết và sự hối hận của người sống. Anh đã cùng cảnh sát trưởng xinh đẹp và tài năng là Bút Tâm phá nhiều vụ án hóc búa, phức tạp. Và điểm đặc biệt ở phim là xây dựng một “nhà hát tâm linh” sau khi kết thúc mỗi vụ án. Nơi mà sẽ giúp khán giả sẽ được nghe chi tiết hơn sự thật đằng sau những vụ án và cũng làm vơi bớt không khí căng thẳng suốt tập phim. Sau mỗi vụ án khép lại không chỉ hung thủ và cách thức gây án được làm sáng tỏ mà còn mở ra biết bao thông điệp giàu tính nhân văn gửi đến người xem.

*

9. CẨM Y CHI HẠ

Ngày khởi chiếu: 28 tháng 12 năm 2019

Đạo diễn: Doãn Đào

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh

Thời lượng: 45 phút/tập

Số tập: 55 tập

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lam Sắc Sư, là bộ phim lấy bối cảnh vào những năm cuối thời Minh. Lúc ấy 10 ngàn ngân lượng tu sửa đê điều không cánh mà bay, ngay lập tức triều định hạ mệnh lệnh Viên Kim Hạ của bộ khoái Lục Phiến Môn xuống Dương Châu điều tra rõ vụ việc. Không ngờ cùng cô tra án là Cẩm y vệ Lục Dịch, kẻ đã kết oán vì một vụ án mà cô ngỡ rằng sẽ không còn gặp lại nhau. Những tưởng chuyến đi của hai con người là kẻ thù không đội trời chung này sẽ chỉ toàn khó chịu, cãi vã và tranh chấp. Nhưng dần dần, họ đã phải nhìn nhau với cặp mặt khác vì khả năng tra án tài tình của đối phương. Đây là điển hình của câu nói “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Trớ trêu thay, khi tình cảm giữa hai người đang trở nên sâu đậm hơn thì bí mật năm xưa được tưởng đã chôn vùi vào dòng chảy thời gian thì được Kim Hạ tình cờ phát hiện. Khiến tình cảm của hai người bị ảnh hưởng nghiêm trọng trở nên lung lay dễ vỡ. Với mạch phim lôi cuốn, các tình tiết vụ án có sự liên kết mật thiết với nhau để dẫn tới sự thật đáng sợ được che giấu đằng sau. Từ đó, từng chút gỡ bỏ thân phận thực sự của nhân vật và âm mưu tày trời mà bức màn đen che khuất phía sau.

*

Trên đây là top phim trinh thám Trung Quốc mà các fan của phim Trung quốc nói riêng và fan của thể loại trinh thám nói chung nhất định phải xem. Bạn sẽ không rời mắt được từng tình tiết phá án gay cấn và hồi hộp, rùng mình khi chứng những tội ác đáng sợ của những hung thủ mất hết đạo đức, sự hưng phấn khi khám phá được sự thật sẽ xâm chiếm lấy bạn. Đó chính là những điều bạn sẽ được trải nghiệm khi xem những bộ trong top phim trinh thám Trung Quốc mà chúng tôi giới thiệu.

Bài viết liên quan