Phim Đạo Mộ Bút Ký

Share:

grimaceworks.com - trong tầm 5 năm qua, sẽ có ít nhất 5 bạn dạng chuyển thể khác biệt của đái thuyết "Đạo mộ cây bút ký" giới thiệu khán giả.

Bạn đang đọc: Phim đạo mộ bút ký


Dàn sao Hoa ngữ đình đám đổ bộ liên hoan tiệc tùng phim Bắc Kinh: Đồng Lệ Á đẹp bất tỉnh trời, Củng Lợi đầy quyền lực


Đạo mộ cây bút ký là cỗ tiểu thuyết khét tiếng thuộc thể một số loại phiêu lưu, kỳ ảo về chủ đề trộm chiêu tập của tác giả Từ Lỗi (bút danh phái mạnh Phái Tam Thúc). Truyện xoay quanh Ngô Tà - một phái mạnh trai trẻ có xuất thân từ gia đình có truyền thống cuội nguồn trộm chiêu mộ lâu đời. 


*

So sánh 5 bản chuyển thể "Đạo mộ cây viết ký": Lộc Hàm, Lý Dịch Phong, Ngô Lỗi cho Chu tuyệt nhất Long gần như từng góp mặt
Cách đây 50 năm, một đội nhóm trộm mộ đã search được phiên bản đồ về địa chỉ của một kho tàng thời Chiến Quốc nhưng tất cả gần như đã bị tiêu diệt sạch sau một cuộc chạm trán với cưng cửng thi. Nhiều năm sau, bạn cháu trai của kẻ sống sót duy nhất, Ngô Tà cùng rất chú tía Ngô Tam tỉnh giấc phát hiện nay ra kín trong các ghi chú của ông nội mình.


*

Một thời hạn sau, chú tía cũng biến mất một cách bí ẩn. Cùng với 2 người bạn sát cánh đồng hành là Bàn Tử với Trương Khởi Linh, Ngô Tà lần theo manh mối, dần dần làm rành mạch những kín ẩn dấu hàng thiên niên kỷ, bao hàm cả thực sự về hồ hết người thân thương xung quanh mình.


*

Là trong những bộ đái thuyết chạy khách tại Trung Quốc, Đạo mộ bút ký được rất nhiều nhà có tác dụng phim chọn lựa để đưa thể. Tính riêng từ thời điểm năm 2015 cho nay, đã tất cả không dưới 5 cống phẩm điện ảnh, truyền hình ra mắt chuyển thể tự nội dung cuốn hút này.

Đạo mộ chữ ký 2015

Mặc dù chuyển thể từ cùng một tiểu thuyết tuy nhiên mỗi bạn dạng Đạo mộ chữ ký đều mang trong mình 1 nội dung khác nhau. Ngoài sự khác biệt giữa bản điện ảnh và truyền hình, mỗi nhà làm phim lại chọn một trong những phần riêng của bộ tiểu thuyết để chuyển thể, đề cập đến giai đoạn khác nhau trong chuyến hành trình của Ngô Tà, khiến khán giả luôn cảm thấy mới lạ, không hề nhàm chán.Đạo mộ cây viết ký được gửi thể lần thứ nhất vào năm 2015, với tên thường gọi trùng theo nguyên tác. Phim được bước đầu khởi quay vào thời điểm tháng 8/2014, giới thiệu dưới bề ngoài phim chiếu mạng cùng với độ lâu năm 12 tập, cùng với sự tham gia của dàn diễn viên chủ yếu gồm Lý Dịch Phong, Dương Dương, Đường Yên, lưu giữ Thiên Tá, Ngụy Ngụy,...


*

Phiên bản Đạo mộ cây bút ký năm ngoái bám khá gần kề phần đầu của nguyên tác, nhắc về tiến trình Ngô Tà kiếm được cuốn nhật cam kết của ông nội, gặp mặt gỡ Bàn Tử, Trương Khởi Linh, cùng nhóm chú tía xuống chiêu tập tìm kiếm kho tàng thời Chiến Quốc. Phim hoàn thành mở lúc cả nhóm trở lại mặt đất, chú ba bất thần mất tích cùng một mảnh Xà mi Đồng Ngư - chìa khóa xuất hiện kho báu vào truyền thuyết.


Vì là phần thứ nhất được đưa thể ở thời gian cách đây khá lâu, cộng với sự thêm bớt đất diễn của một số nhân vật, Đạo mộ cây viết ký năm ngoái được dìm xét là tất cả phần tạo ra bối cảnh, kỹ xảo không thực sự tốt, nội dung còn tương đối sơ sài. Tuy thế bù lại, trị số nhan sắc cùng "phản ứng hóa học" của nhì nam bao gồm Dương Dương - Lý Dịch Phong trong vai Trương Khởi Linh - Ngô Tà được cộng đồng "hủ nữ" cực kì hưởng ứng, tích cực và lành mạnh "đẩy thuyền".


Đạo mộ chữ ký 2016

Chỉ một năm sau Đạo mộ bút ký của bạn dạng web-drama, phiên bản điện ảnh của tập phim cũng bằng lòng được lên sóng. Lần này, dàn diễn viên bao gồm cũng hot không hề kém cạnh với việc tham gia của đôi bạn chính tỉnh Bách Nhiên - Lộc Hàm.


Về cơ bản, bản điện ảnh Đạo mộ bút ký đi theo ngôn từ cuốn trước tiên của tập phim - khi Ngô Tà thứ 1 xuống chiêu tập tìm kiếm kín đáo của kho báu. Mặc dù nhiên, vì là bản điện ảnh nên phim bị rút ngắn khá nhiều so cùng với nguyên tác.


Mặt khác, Đạo mộ cây bút ký 2016 được đầu tư chú trọng rộng về trang phục, toàn cảnh và kỹ xảo. Phương diện khác, nguyên tố hài hước cũng khá được khéo léo thêm vào bộ phim, thêm vào đó diễn xuất ấn tượng của tỉnh giấc Bách Nhiên và minh tinh lưu lượng Lộc Hàm khiến tác phẩm mặc dù không thực sự rực rỡ nhưng cũng khá được đông đảo người theo dõi yêu thích với đón nhận.


 Đạo mộ chữ ký - Sa hải

Sa hải chọn lọc chuyển thể 1 phần phim hoàn toàn khác - hậu truyện của nhà cửa Đạo mộ bút ký. Dịp này, Ngô Tà vẫn ở độ tuổi xung quanh 30, gồm đủ độ chín chắn và dày dặn tay nghề khi xuống mộ thám hiểm.


Phim theo chân Lê Thốc, một học sinh trung học bình thường bỗng bị cuốn vào kế hoạch của Ngô Tà - tay trộm chiêu tập đội lốt nhiếp hình ảnh gia du lịch. Cơ hội này, Ngô Tà cần thu lại sự ngây thơ, hồn nhiên thời trẻ để phụ thuộc vào kinh nghiệm, trí tuệ rộng người của mình để tuyên chiến với vận mệnh vẫn được tùy chỉnh thiết lập từ mấy nghìn năm trước.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Với Bình Thủy Tinh Cao Tại Nhà, Mẹo Cắm Hoa Trong Bình Thủy Tinh Đẹp Ngất Ngây


Vai thiết yếu Trương Khởi Linh - Ngô Tà vào phần phim này vì Tần Hạo - Tiêu Vũ Lương thủ vai. Trong lúc Trương Khởi Linh trẻ em mãi không già, Ngô Tà bây giờ đã đứng tuổi. Diễn xuất của Tần Hạo vào phim được phần đông khán trả khen ngợi, toát ra thần thái của một tay đạo chiêu tập từng trải, thông minh tuy thế vẫn chứa đựng nét ngây ngô, đáng yêu và dễ thương thời trẻ. ở kề bên đó, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên thương hiệu tuổi tất cả Lý Thần, Ngô Lỗi, Dương Dung,...


Đạo mộ cây viết ký: Nộ hải tiềm sa

Không lâu sau khi Đạo mộ chữ ký - Sa hải ra đời, bộ phim truyền hình Đạo mộ cây viết ký chi nộ hải tiềm sa cũng chính thức ra mắt khán giả. So với 3 phần trước, dàn diễn viên thiết yếu của phim tất cả phần từ tốn hơn khi quy tụ toàn khuôn mặt trẻ không mấy nổi tiếng: Hầu Minh Hạo, Thành Nghị, Lý Mạn, Diêu Dịch Thần, Diêu Lỗ, Trương bác bỏ Vũ,...


Đạo mộ cây bút ký: Nộ hải tiềm sa xoay xung quanh hành trình tìm hiểu ngôi chiêu mộ cổ mặt dưới biển cùng trong rừng sâu thâm cốc của Ngô Tà và những người bạn. Thời gian này, Ngô Tà vẫn một mực hy vọng tìm ra bí mật đằng sau cuốn nhật ký kết của ông nội, bên cạnh đó giải oan mang lại chú Ba tự nhiên mất tích và một mảnh Xà mày đồng ngư.


So với các phần trước, Đạo mộ bút ký: Nộ hải tiềm sa không danh tiếng và thu hút khán giả bằng. Tuy nhiên, đây cũng rất được xem là bộ phim đầu tứ khá chỉn chu, theo chân Ngô Tà suốt 30 bộ phim truyền hình để tò mò nhiều điều thú vị trong số chuyến đạo mộ từ biển cả sâu tới thâm tô cùng cốc của anh chàng.


Đạo mộ bút ký: Trùng khởi

Tên đầy đủ của tập phim là Đạo mộ cây bút ký: Trùng khởi bỏ ra cực hải thính lôi. Được hé lộ cùng khởi quay vào thời điểm năm 2018 với việc góp phương diện của minh tinh vẫn trên đỉnh lưu lượng Chu nhất Long, mãi đến bắt đầu đây, phim mới bằng lòng được reviews khán giả số đông tập đầu tiên.


Đạo mộ cây bút ký: Trùng khởi cũng rất được chuyển thể từ một phần phiên ngoại của bộ truyện, khi Ngô Tà đang ở số đông ngày tháng sau cùng trong cuộc đời. Bỗng nhiên tham gia một phi vụ xuống chiêu tập để tra cứu kiến bí mật phía bên dưới công trình, Ngô Tà phát hiện ra mình mắc căn bệnh vôi hóa phổi quy trình cuối, chỉ với sống được nửa năm.


Cùng dịp này, cậu nhận ra tin nhắn từ chiếc điện thoại cũ vày chú ba tặng ngay ngày trước. Lần theo manh mối, Ngô Tà phát hiện tại chú bố để lại cho mình một mảnh đất bị vứt hoang, trước kia là 1 trong trạm khí tượng. Tại đây, cậu tìm thấy xác của một người lũ ông lạ, là member trong đội đạo tuyển mộ của chú ba ngày trước.


Không chịu gật đầu việc chú tía đã chết, Ngô Tà cầu xin chú hai mang lại xuống mộ, thuộc khám phá bí mật và tìm kiếm kiếm chú ba. Anh muốn chạm chán lại nhằm nói lời chào tạm biệt một lần trước lúc chết. Ở một nơi xa, Trương Khởi Linh nhận được tin tức cũng trở về, tham gia chuyến hành trình.


Vừa reviews những tập đầu tiên, Đạo mộ cây viết ký: Trùng khởi nhanh chóng thu hút sự niềm nở của khán giả bởi câu chữ hấp dẫn, máu tấu khá nhanh, lôi cuốn xen kẽ hài hước. Kề bên Chu tuyệt nhất Long, dàn diễn viên hùng hậu thâm nhập tác phẩm bao gồm Hoàng Tuấn Tiệp, hồ Quân, trằn Minh Hạo, Mao hiểu Đồng, lưu giữ Sướng, è cổ Sở Hà, Oa Nhĩ,...


Cũng được xếp vào hàng diễn viên thực lực của Trung Quốc, chắc chắn là diễn xuất của Chu tốt nhất Long vào vai Ngô Tà là điều không thể bàn cãi. Mặc dù nhiên, một tè Ca biết cười vì chưng diễn viên trẻ em Hoàng Tuấn Tiệp thủ vai với Bàn Tử biết trộn trò cũng khiến cho người ngưỡng mộ không khỏi bất ngờ. 


Bên cạnh tuyến chính, câu chuyện tuy vậy song của nai lưng Sở Hà đóng vai một trợ thủ của chú hai với hành trình riêng lần theo vết tích của ngôi xã thờ phụng thần sấm trong truyền thuyết thần thoại cũng khiến mạch phim thêm hấp dẫn. Hiện nay tại, bộ phim đang si sự thân yêu của đông đảo khán giả cùng người mến mộ với điểm review khá cao (trên 8.0 bên trên Douban).


Bên cạnh 5 cống phẩm kể trên, vẫn còn nhiều tập phim được đưa thể từ phiên bản gốc Đạo mộ chữ ký như: Đạo mộ cây viết ký bỏ ra vân đỉnh thiên cung, chung cực cây viết ký, Dũng đưa đại mạo hiển (bản hoạt hình),.... Tin rằng trong tương lai, bộ tiểu thuyết đình đám này vẫn là một mảnh khu đất màu mỡ tiếp tục được các nhà làm cho phim chú ý, chuyển thể thêm nhiều tác phẩm đặc sắc.


Nhậm Gia Luân, Đồng Dao và rất nhiều "đóa hoa nở muộn" của màn hình ảnh Hoa ngữ: Chật vật các năm để được chú ý


Dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng đổ bộ liên hoan phim Bắc Kinh: Đồng Lệ Á đẹp xỉu trời, Củng Lợi đầy quyền lực


Bài viết liên quan