PHIM CAO LƯƠNG ĐỎ 1987

Share:
Cao Lương Đỏ là bộ phim điện ảnh phát hành vào năm 1987, được sản xuất bởi điện ảnh Trung Quốc với sự tham gia của các diễn viên Củng Lợi, Khương Văn, Rujun Ten, Zhigang Chen. Cao Luong Do thuộc thể loại Tâm lý. Mời các bạn đón xem Cao Lương Đỏ tại grimaceworks.com được cập nhật sớm nhất .

Xem phim Cao Lương Đỏ – Red Sorghum 1987 vietsub thuyết minh

Là một trong những bộ phim đầu tiên đánh dấu tên tuổi của nữ diễn viên nổi tiếng bậc nhất điện ảnh trung quốc Củng Lợi, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã vẽ lại một bức tranh đầy màu sắc, giàu tính nghệ thuật và nhiều ý nghĩa khiến nhiều người xem không thể cầm được nước mắt trong Cao Lương Đỏ. Những thước phim quá chân thực của Red Sorghum phản ánh rõ nét nhất cuộc sống xã hội cũ còn khiến cho nó không được chiếu tại trung quốc bởi có sự tham gia của những cơ quan cấp cao. Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông, trung quốc có tầm ảnh hưởng trên thế giới nằm trong TOP 10 Củng Lợi chính là nhân tố tạo nên sự khác biệt cho cao lương đỏ, nó mang tới cho người xem những cảm xúc cũng rất đặc biệt.

Bạn đang đọc: Phim cao lương đỏ 1987

Bối cảnh của Cao Lương Đỏ được lấy vào những năm 1920 và 1930 tại miền quê Cao Mật ở miền Nam Trung Hoa. Phim xoay quanh một gái trẻ đẹp tên là Wo Nainai (Củng Lợi) , khi mà cô đang có đầy khát vọng yêu đương thì đã bị gả cho một người đàn ông mắc bệnh phong vì nhà ông ta có điều kiện bởi nhà cô gái đang mắc nợ nhà ông ta.

Xem thêm: " Dụng Cụ Hút Mũi 2 Dây An Toàn Cho Bé Và Cho Trẻ Sơ Sinh, Chấm Điểm 3 Dụng Cụ Hút Mũi Cho Bé

Ngày lên kiệu hoa, cô gái đầy chán chường ấy đã gặp và say mê một trong những người phu kiệu khỏe mạnh, mà sau này đã trở thành tư lệnh Dư Chiêm Ngao, người anh hùng phục kích đoàn xe Nhật. Ngày hôm ấy, chính anh đã cứu cô khỏi tay bọn cướp.

Hai ngày sau ở nhà chồng, cô thức trắng với con dao trong tay để quyết tâm giữ trinh tiết. Ngày thứ ba cô được trả về, và người phu kiệu đã cướp cô trên đường về để rồi chạy vào rừng cao lương đỏ, nơi cô gái phải băng qua trước khi về tới nhà. Lúc đầu cô gái kháng cự nhưng khi nhận ra đó là chàng trai, cô gái đáng thương này đã say đắm trong vòng tay người mình yêu và với ba ngày hạnh phúc trong rừng cao lương, nó đem lại cho cô một đứa con trai.

Năm 14 tuổi, người con trai ấy gia nhập đoàn quân của Dư Chiêm Ngao mà ông vẫn coi là cha nuôi. Trong khi đó, cô gái ngày nào giờ đây đã là người thiếu phụ, ngày ngày vẫn làm bánh đem ra chiến trường khao quân. Trong một lần gánh bánh gặp đúng lúc xe giặc đang đi qua, bà đã hy sinh. Trước khi chết bà nói cho con trai biết về người cha thật sự, và ra đi nhẹ nhàng trên đệm cây cao lương, nơi đã chứng kiến tình yêu và hạnh phúc của bà…

Bài viết liên quan