Phật thích ca có phải là phật tổ không

Share:

Lễ Phật Đản là dịp nghỉ lễ lớn nhất của Phật giáo để mừng ngày Phật say mê Ca ra đời. Người việt Nam ai cũng biết cho tới Phật thích Ca hay Phật Tổ, Phật Như Lai… tuy nhiên sự tích Phật mê say Ca tương tự như lịch sử thành lập thì chưa hẳn ai ai cũng biết. Hãy xem thêm kỹ về Phật Tổ, Phật ham mê Ca Mâu Ni qua nội dung bài viết này của shop chúng tôi nhé!

Phật Tổ Như Lai là ai?

Phật Tổ Như Lai là ai? Phật ưng ý Ca Mâu Ni là ai? Rất đa số người không hiểu rằng Phật thích Ca đang nhắc tới đó là Phật thích Ca Mâu Ni. Người còn có các thương hiệu thường gọi khác ở vn như: Phật Tổ, Phật Như Lai, Phật Tổ Như Lai, Tất Đạt Đa Cồ Đàm…Trong đó Như Lai là 1 danh hiệu của Phật ưng ý Ca Mâu Ni. Bởi thế Phật Tổ Như Lai, Phật ưng ý Ca Mâu Ni là một trong những người.

Bạn đang đọc: Phật thích ca có phải là phật tổ không

*
Phật Tổ Như Lai là đó là Thích Ca Mâu Ni, vớ Đạt Đa…

Không chỉ Phật tử trên cố kỉnh giới mà ngay cả những người không tuân theo đạo chắc hẳn rằng đã gặp hình hình ảnh Phật ham mê Ca Mâu Ni. Phật Tổ được tạc xung khắc thành tượng hay phác họa trên tranh ảnh, trưng bày các ở khu vực thờ bái của Phật giáo trong những triều đại lịch sử hàng trăm, ngàn năm trước.

Dựa theo phần lớn tài liệu của Phật giáo, Phật đam mê Ca sinh ra tại tiểu vương quốc Shakya (Thích-Ca), thời nay thuộc nước nhà Ấn Độ. Ngài vốn là là Thái Tử tất Đạt Đa – người dân có xuất thân cừ khôi nhất triều đại. Từ nhỏ tuổi Thái Tử tất Đạt Đa đã sinh sống trong nhung lụa, được hưởng vinh hoa phú quý. Nhưng mà Thái tử vớ Đạt Đa Cồ Đàm đang từ bỏ tất cả để đi tìm đạo, cứu khổ cứu nạn người đời và sáng lập bắt buộc Phật giáo.

Tất Đạt Đa Cồ Đàm đã tự giác ngộ chân lý cho bản thân, giải thoát ra khỏi quy chế độ sinh tử luân hồi. Đồng thời Đức Phật yêu thích Ca Mâu Ni sẽ truyền bá hồ hết triết lý ấy đến con fan ở thế gian để bọn họ được giải ra khỏi khổ đau, hướng đến những điều giỏi đẹp. Hầu hết lời dạy dỗ của Đức Phật mê say Ca ẩn đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc sâu sắc. Trải qua thời gian, bài xích giảng về cuộc đời và giới qui định Đức Phật say mê Ca Mâu Ni sẽ giảng giải vẫn tồn tại nguyên giá chỉ trị cho tới ngày nay.

*
Các Phật tử cùng cả nhà học khiếp phật

Sự tích Phật mê thích Ca

Nói về Sự tích Phật say đắm Ca Mâu Ni, không hề ít điều độc đáo xoay xung quanh lịch sử Đức Phật mê thích Ca này. Tuy nhiên kể ra rất dài lắm, quý khách cũng cực nhọc đọc hết nên cửa hàng chúng tôi sẽ tóm tắt lịch sử hào hùng Đức Phật mê thích Ca như sau:

Sự ra đời của Phật yêu thích Ca

Tương truyền, vào ngày mùng 8 tháng bốn năm 624 TCN, Thái tử vớ Đạt Đa đã thành lập tại vườn cửa Lâm Tỳ Ni của hoàng cung. Trước khi hạ sinh vớ Đạt Đa, hoàng hậu Maha Maya vẫn mơ thấy tự ngọn núi vàng, gồm một nhỏ bạch tượng xuất hiện, dâng một đóa sen white lên mang lại bà.

*
Sự thành lập của Phật ưng ý Ca

Không giống như những đứa trẻ bình thường khác, Tất Đạt Đa ra đời đã biết đi. Mỗi bước đi của Ngài nở ra một nhành hoa sen trắng. Vào khoảng thời gian rất ngắn thiêng liêng ấy, trời đất, nhân gian cũng đều có sự biến đổi kỳ lạ. Cả bầu trời được bao trùm bởi ánh hào quang rực rỡ. Con người trên trần thế sống trong bầu không khí bình yên, hạnh phúc.

Nhận thấy những điều kỳ lạ đó, vua phụ vương đã tìm phần nhiều đạo sư xuất sắc nhất trong cả nước để mong phúc với xem tướng cho con trai. Một hôm, có vị đạo sư tới từ vùng Hy Mã Lạp đánh (nay thuộc dãy núi Himalaya) xin được chạm mặt thái tử. Ông phán rằng, sau đây nhất định Thái tử tất Đạt Đa đang theo nghiệp tu hành cùng đắc đạo.

Có không ít người suy nghĩ Phật thích Ca và Phật A Di Đà là một, mặc dù thực tế chưa phải vậy. Ấn vào đó để tìm hiểu thêm về vị Phật A Di Đà vẫn rõ hơn nhé!

Con đường tìm đến chính đạo

Thái tử tất Đạt Đa vốn là bạn trầm tư, nhân hậu, tất cả lòng vị tha. Ngài thường 1 mình tìm tới các nơi im tĩnh nhằm thiền định. Sát bên đó, với vốn xuất sắc trời ban, năm 13 tuổi đã nối tiếp học vấn xuất chúng. Năm 16 tuổi, Tất Đạt Đa Cồ Đàm kết duyên cùng công chúa Yasodhara.

*
Con đường tìm đến chính đạo

Cuộc sống không nguy hiểm và hạnh phúc bên mái ấm gia đình cứ như thế trôi đi. Cho đến một ngày, lúc đi ngang qua tư cửa thành, thái tử nhận thấy bốn bức tranh không giống nhau về cuộc sống, đó là: bạn già, người bệnh tật, xác chết và tu sĩ. Ngài nhận biết rằng, ai xuất hiện rồi cũng già yếu, bị bệnh rồi lìa cõi trần gian. Hình hình ảnh siêu thoát của vị tu sĩ khiến Ngài khôn xiết trân trọng. Cuối cùng, thái tử vớ Đạt Đa đã đưa ra quyết định bỏ lại vinh hoa phú quý, đi theo con phố tu hành, tìm đến chánh đạo vào khoảng thời gian 29 tuổi.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng V Ô Địch Quốc Gia 2016, Bảng Xếp Hạng V

Quá trình khổ luyện tu hành

Ban đầu, Phật đam mê Ca chọn đi theo con phố khổ hạnh mới đưa tới đạt đạo. Mặc dù sau 5 năm tu khổ hạnh, khung hình Ngài thừa suy nhược, có lúc cận kề loại chết. Người quyết định bỏ con phố khổ hạnh với tìm cách thức khác. Tự dưng nhớ ngày thơ dại ngồi thiền dưới nơi bắt đầu cây mận, càng nghĩ càng thấy phương pháp này trọng điểm sáng, lao động trí óc minh mẫn.

*
Quá trình khổ luyện tu hành

Sau 49 ngày thiền định, trung tâm trí fan khai quang quẻ phấn chấn. Sau khi tắm rửa ở sông Nairanjana, người xếp cỏ thành tọa thay và bồ-đoàn. Ngồi kiết già, lưng thẳng đứng hướng đến phía gốc cây bồ đề, khía cạnh hơi cúi cong người xuống nhìn về hướng đông, phía kè sông Nairanjana.

Cuối cùng, ông đạt Diệt-Thọ-Tưởng định (Nirodha-samapatti), tỏa ra uy năng chiếu mọi Tam giới (Dục giới, dung nhan giới, Vô nhan sắc giới). Ma vương vãi Mara không thích ông đắc đạo, vẫn quấy nhiễu bởi nhiều phương thức, nhưng sau cùng đều thất bại. Ba cô con gái của ma vương hóa ra bố nàng tiên tốt đẹp nhằm quyến rũ, tuy vậy cũng chịu thất bại. Thái tử vớ Đạt Đa bao gồm thức biết bản thân là Phật, là 1 trong những bậc Giác ngộ, và hiểu được mình sẽ không thể tái sinh một lần làm sao nữa

*
Ma vương vãi Mara quậy phá Phật Tổ đắc đạo

Sau đó, có một vị Phạm Thiên là Sahampati vẫn thỉnh cầu đức Phật tất Đạt Đa Cồ Đàm hoằng dương chánh pháp. Với lòng mếm mộ chúng sinh, Phật Tổ xong xuôi sự im re và ra quyết định chuyển Pháp Luân, phụ thuộc căn cơ của chúng sinh để thuyết Pháp cứu vớt độ. Từ kia Tất Đạt Đa có thương hiệu Thích Ca Mâu Ni.

Đến năm 80 tuổi, Phật thích Ca Mâu Ni đưa ra quyết định sẽ nhập cõi Niết bàn bởi vì Ngài biết việc giáo hóa chúng sinh đang viên mãn. Ngài chọn vườn cây sinh sống Sala sinh sống Kusinara làm chỗ yên nghỉ. Khuôn mặt vô thuộc thư thái, ở nghiêng, chân phải đặt lên chân trái.

*
Năm 80 tuổi, Phật phù hợp Ca Mâu Ni nhập cõi Niết bàn

Xá lợi Phật thích Ca

Nhiều người chưa phải tín đồ vật Phật giáo đã thiếu tín nhiệm là tất cả Xá lợi Phật ưng ý Ca. Họ đến đó chỉ nên huyền thoại cho đến năm 1898, ông Peppé khảo cổ trên vùng Pīprāvā, phía nam nước Népal. Đã search thấy hộp cất hai dòng bình bằng đá có chứa viên xá lợi. Loại bình đã chứng tỏ về việc phân chia xá-lợi của Phật thành 8 phần cho 8 giang sơn cổ đại Ấn Độ sau thời điểm Phật nhập Niết bàn trọn vẹn là sự thật.

*
Xá lợi Phật thích Ca được chia thành 8 phần kế tiếp gộp lại nhằm tôn thờ

Sau khi qua đời, Xá lợi của Tất-đạt-đa Cồ-đàm được tạo thành 8 phần, gồm:

Xứ Magadha xây tháp bái xá lợi Phật nghỉ ngơi RajagrihaXứ Vajji xây tháp sống Vesali,Xứ Sakya xây tháp ở MungaliXứ Koliya xây tháp sinh hoạt RamagamaXứ Buliya xây tháp làm việc AllakappaVị Bà-la-môn xây tháp thờ sinh hoạt VethadipaXứ Malla nhấn 2 phần xá lợi, xây một tháp ở thủ đô Pava với một tháp khác tại Kusinagar.

Riêng vị Bà la môn Dona xin thỉnh chiếc chậu vàng dùng để chia xá lợi, mang lại khu vườn bên mình xây tháp thờ. Sứ mang xứ Moriya mang lại trễ, xin thỉnh phần tro còn sót lại về xây tháp thờ trên thủ-đô Pipphalivana. Nhiều nỗ lực kỷ sau đó, vua Ashoka đang tập hợp các xá lợi, cho thiết kế và tôn thờ thành 84.000 tháp.

*
Chân lý Phật phù hợp ca trường tồn với thời gian

Ngày nay tại nước ta có thêm một Đạo Cao Đài phái khác cũng đều có thờ thêm cả Phật đam mê Ca. Cụ thể Đạo Cao Đài là gì? vì sao thờ Phật Tổ Như Lai? Ấn tìm hiểu thêm ngay!

Hy vọng qua bài viết trên đây, chúng ta đã làm rõ về thân thế, cuộc đời và tuyến đường khổ luyện tu hành và đến cõi niết bàn của Phật say mê Ca Mâu Ni, Phật Tổ Như Lai tốt Tất Đạt Đa Cồ Đàm. đa số chân lý cơ mà Phật Tổ truyền thụ có mức giá trị to lớn lớn trường tồn với thời gian.

Thờ thờ Phật Tổ gần như là có khắp hầu hết nơi trên giang sơn Việt Nam. Tại shop grimaceworks.com công ty chúng tôi có bán bàn thờ cúng Phật, Quý vị có thể ấn vào đây để tham khảo chọn cài cho mình rất nhiều mẫu đẹp nhất!

Bài viết liên quan