Phản gỗ gõ bông lau

Share:

Gỗ gõ đỏ được biết đến là loại gỗ quý hiếm, nằm trong nhóm 1 của danh mục gỗ quý hiếm tại Việt nam giới rất cần được bảo vệ với giữ gìn.

Các sản phẩm nội thất được có tác dụng từ gỗ gõ đỏ được coi là những vật phẩm xa xỉ với không phải ai cũng tất cả thể sở hữu được nó.

Bạn đang đọc: Phản gỗ gõ bông lau


*

Gỗ gõ đỏ bông lau là gỗ gì


Nói đến gỗ gõ đỏ không thể ko nhắc đến loại gỗ gõ đỏ bông lau, là loại gỗ gồm độ bền chắc rất cao và được nhiều người ưa chuộng mặc dù túi tiền rất đắt đỏ. Vậy gỗ gõ đỏ bông lau là gì và nó gồm những đặc điểm gì nổi trội?


Nội dung chính bài xích viết


Gỗ gõ đỏ bông vệ sinh là gì?

Gỗ gõ đỏ bông lau là gì?

Gỗ gõ đỏ bông lau là loại thực vật thuộc họ Đậu, ưa sáng và thường vạc triển chậm sinh sống và phát triển chủ yếu vào những quần thể rừng xanh hoặc rừng nửa rụng lá. Nó thường mọc bên trên những tầng đất thấp, có thành phần cơ giới trung bình, đất bằng hoặc sườn thoát nước.

Là loại gỗ quý hiếm phải những sản phẩm được có tác dụng từ gỗ gõ đỏ bông lau rất có giá trị, những người sở hữu được nó phải đưa ra trả những khoản tiền lớn cùng phải là dân chơi thực thụ mới dám sở hữu những vật phẩm này.

Nguồn gốc gỗ gỗ gõ đỏ bông lau:

Gỗ gõ đỏ bông lau xuất xắc được người dân Việt nam giới thường gọi với cái tên khác là cây gụ lau, là loại cây phân phát triển tốt trong môi trường nhiệt đới, bởi đó nó rất phạt triển tại các nước Châu Á như Việt nam , Lào,Campuchia,…. Ở Việt nam giới loại cây này mọc nhiều tại các khu rừng rậm ở Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Đăk Lăk, Hà Tĩnh, Nghệ An,….

Cây gỗ gõ đỏ bông lau phạt triển tốt nhất trong dịp mưa, ẩm, ưa sống ở những nơi gồm độ cao không thực sự 600m bao gồm nền đất tốt, tầng dày dễ thoát nước.

Loại cây này tại Việt nam giới đang nằm trong danh mục những loại cây quý hiếm cần được bảo tồn với giữ gìn.

Đặc điểm của gỗ gõ đỏ bông lau.

Xem thêm: Đánh Giá Kia Sorento 2017 - Đánh Giá Sơ Bộ Xe Kia Sorento 2017

Với cây gỗ gõ đỏ bông lau nó cũng gồm đầy đủ các đặc điểm thông thường của gỗ gõ đỏ bao gồm:

Gỗ gõ đỏ bông lau là cây gỗ lớn, cao từ 30m -40m, thân cây khổng lồ thường gồm đường kính từ 70 – 90 cm, bởi đó rất mê thích hợp để làm bàn ghế, sập, phản, giỏi sàn nhà,…Gỗ gõ đỏ bông lau tạo ra hoa bắt đầu từ tháng 3 – 4 và ra quả từ mon 7, quả đậu có hình gần tròn hoặc bầu dục, hạt của loại gỗ này có khả năng sinh trưởng mạnh.Gỗ gõ đỏ bông lau có những dác lõi phân biệt, dày khoảng 4-5 centimet với color sắc từ nâu thẫm đến vàng.Tỷ lệ gỗ của gỗ gõ đỏ bông lau lớn, đề xuất thường khá cứng, nặng với chắc với thớ gỗ mịn, rất dễ gia công để đóng những đồ dụng vào gia đình như giường, tủ, bàn ghế,…Gỗ gõ đỏ bông lau bao gồm màu sắc rất đẹp với những đường vân mịn với tạo hình đặc sắc, khi mới xẻ ra gỗ này có những đường vân màu đá quý nhạt, nếu sử dụng một thời gian sẽ dần chuyển thành màu nâu thâm với để càng lâu sẽ thành màu nâu sậm như gray clolor mật ong.Gỗ gõ đỏ bông lau tất cả độ bền rất cao, bởi đây là loại gỗ bao gồm tính năng chống lại sâu bệnh cùng mối mọt tốt, vì chưng vậy lúc sử dụng sản phẩm từ gỗ gõ đỏ bông lau người sử dụng rất không nhiều phải lo lắng về chất lượng của nó.Đây là loại gỗ dễ gia công, ko bị cong vênh với nứt nẻ, có khả năng chịu được nhiều loại thời tiết khác nhau, đặc biệt là đối với thời tiết khắc nghiệt nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt Nam.Các u, bướu được tạo buộc phải từ thân cây gỗ gõ đỏ bông lau bao gồm đường vân rất đẹp, được cần sử dụng làm đồ mỹ nghệ. Tuy nhiên quá trình ra đời nên các u , bướu này rất lâu, bao gồm thể phải trải qua mấy chục năm cây mới bao gồm thể hình thành yêu cầu những u, bướu này. Vì đó nó rất hiếm cùng có giá cả rất cao.Tuổi thọ của gỗ gõ đỏ bông lau thường cao hơn so với các gỗ gõ đỏ khác, do đó gỗ gõ đỏ bông lau có các đường vân sắc nét hơn và gồm màu đỏ thẫm hơn, càng làm tăng thêm giá bán trị của nó.

Ứng dụng của loại gỗ gõ đỏ bông lau:

Với đặc điểm là thớ mịn và dễ gia công nên gỗ gõ đỏ bông vệ sinh thường được sử dụng để thiết kế những vật dụng nội thất vào gia đình như bàn ghế, tủ, giường, xuất xắc sàn nhà,…là loại gỗ quý hiếm cùng chất lượng cao cần gỗ gõ đỏ bông lau chủ yếu được sủ dụng ở những nơi lịch sự trọng và đẳng cấp.

Bài viết liên quan