Phân Bón Lá Siêu Canxi Bo Chai 500Ml Chống Rụng Hoa, Trái

Share:
Canxi bolà một trong những loại phân bón rất thịnh hành trong quá trình canh tác của nhà nông. Nhưng mà không phải người nào cũng hiểu rõ được hết tác dụng và những yếu tố đưa ra quyết định để gạn lọc phân bón canxi bo phù hợp với cây trồng của mình. Như vậy chúng ta hãy cùng theo chân grimaceworks.com tìm hiểu toàn cục thông tin về phân canxi bo.

Bạn đang đọc: Phân bón lá siêu canxi bo chai 500ml chống rụng hoa, trái


1. Can xi bo là gì?

Canxi bo (Canxi Boron) là một số loại phân bón trung vi lượng cung cấp dinh dưỡng canxi cùng vi lượng boron mang đến cây trồng. Đây là nhì thành phần bổ dưỡng rất đặc trưng đối với cây cỏ trong bài toán hình thành cùng phát triển cấu tạo tế bào mới.

Đặc biệt trong những giai đoạn mẫn cảm như: cây con, ra hoa, đậu trái, tiến độ lớn trái,.....đây là những giai đoạn đóng vai trò quyết định tác động tới năng suất cả mùa vụ.

2. Chức năng canxi bo so với cây trồng

Phân bón canxi Bo có vai trò thiết yếu trong quy trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Canxi được xếp vào team phân bón trung lượng do nhu yếu sử dụng là rất lớn cho cây trồng.

Cây hấp thụ canxi dưới dạng đối chọi chất là ion Ca2+. Canxi đóng góp vai trò đặc biệt quan trọng giai đoạn đoạn cải cách và phát triển bộ rễ cây trồng. Công dụng canxi bo giúp hình thành buộc phải màng tế bào, làm cho vách tế bào trở bắt buộc cứng vững chắc hơn.

*

Do đó, tác dụng canxi bo hết sức quan trọng trong quá trình cây con, giai đoạn xây đắp cơ phiên bản hình thành các tế bào mới.

2.1 tác dụng của phân bón canxi đối với cây trồng

Phân bón can xi làm tăng hoạt tính một vài men, trung hòa những axit hữu cơ trong cây.

Đối với tiến trình nuôi trái non thì phân bón canxi có vai trò đặc trưng trong vấn đề hình thành tế bào mới. Góp trái khủng nhanh, tăng form size trái góp trái dĩ nhiên ruột, nặng trĩu kí.

Dinh dưỡng canxi có thể được cung cấp từ những nguồn sau: vôi (canxi carbonate), dolomit, vỏ sò, vỏ tôm, thạch cao (CaSO4),… hoàn toàn có thể rải gốc. Cao cấp hơn nữa thì chúng ta có thể cung cấp canxi bằng những loại phân bón như. CYTOBASE Canxi, hoặc loại Canxi cơ học amino.

Phân bón can xi là thành phần thiết yếu của phù hợp chất cấu trúc nên vách tế bào. Từ bỏ đó cấu trúc tế bào cứng chắn chắn và cải cách và phát triển nhanh hơn. Đây là tính năng của can xi bo được biểu thị rõ duy nhất ở đây.Canxi giúp các axit hữu cơ của cây cỏ cân bằng hơn. Từ kia kích hoạt hệ thống emzym chuyển động mạnh mẽ.Canxi là giữa những yếu tố chính quyết định tới năng suất cây trồng. Nâng cấp sinh trưởng của rễ tốt hơn và tạo môi trường xung quanh cho hệ vi sinh vật hữu dụng phát triển.

*

2.2 công dụng vi lượng Bo (Boron) so với cây trồng

Vi lượng Bo là phân vi lượng rất quan trọng cho cây trồng. Vi lượng Bo cần thiết cho toàn bộ các giai đoạn của cây xanh từ tiến trình cây bé đến quá trình ra hoa đậu trái.

Bo là trong số những yếu tố quan trọng trong quy trình phân phân chia tế bào và thụ phấn. Đặc biệt quan trọng cho sức sinh sống của phấn hoa. Thúc đẩy quy trình phân hóa mầm hoa với thụ phấn từ đó tăng tỉ lệ đậu trái.

Vi lượng Bo tham gia vào quá trình tổng phù hợp protein và lipid tăng hàm lượng đường và các vitamin trong củ, quả, chống ngừa tính trạng thối trái.

Các nhiều loại vi lượng bo được cây cỏ hấp thụ từ rất nhiều nguồn như: Boric, Borax, Solubor hữu cơ, Amino Bo CYTOBO AMIN, CYTOFIVE

Vi lượng Boron là vi lượng đặc trưng thứ 2 trong bài toán hình thành vách tế bào, chỉ sau canxi. Vì đó, để thúc đẩy cây cối phát triển khỏe khoắn thì cây trồng sẽ được cung ứng đồng thời canxi và Boron.Vi lượng Boron tồn tại số đông trong các đỉnh sinh trưởng và cấu trúc sinh sản của cây trồng. Vì chưng đó, vi lượng Boron bao gồm vài trò đặc biệt quan trọng trong cả quy trình sinh trưởng, lẫn quy trình sinh sản ra hoa, đậu trái.Vi lượng Boron tăng sức sống phân tử phấn, tăng tỉ lệ đậu trái, phòng rụng trái non, chống móp méo trái.Vi lượng Boron ảnh hưởng tác động đến quy trình tổng hợp lipid, protein, hàm lượng đường với vitamin trong những loại quả, củ.

Xem thêm: Cách Đăng Ký 3G Vina Tháng Mới Nhất 2021 Từ 50, Đăng Ký Gói Cước Data 3G/4G/5G Vinaphone 1 Tháng

Xem bỏ ra tiết: tác dụng của can xi bo so với cây trồng

3. Phân bón lá canxi bo nên áp dụng lúc nào?

Từ vai trò đặc biệt quan trọng của từng thành phần can xi và bo bạn cũng có thể rút ra thời gian nên áp dụng phân bón lá canxi bo là:

Giai đoạn cây con, xây đắp cơ bản: Đây là tiến độ tăng trưởng về số lượng tế bào vào cây. Vì thế dưỡng chất canxi Bo là không thể không có được.Giai đoạn ra bông: tiến trình này nhu yếu của cây trồng về vi lượng Bo là cao nhất. Cho nên vì vậy nên bức tốc sử dụng dạng canxi và bo hữu cơ để tránh tình trạng ngộ độc vi lượng.Giai đoạn to trái: Đây là tiến trình tăng trưởng thích thước trái. Cho nên vì vậy yếu tố canxi và bo là thiết yếu thiếu. Nếu cung ứng không không thiếu có thể tác động nghiêm trọng cho năng suất.

Lưu ý: Các quá trình trên nhu yếu canxi và bo của cây xanh tăng cao buộc phải ngoài việc bổ sung bón gốc định kỳ cần bổ sung cập nhật thêm qua lá.

4. Công nghệ sản xuất phân bón lá can xi bo phổ cập nhất hiện nay

Công nghệ EDTA: là vấn đề phối trộn cơ bạn dạng giữa những thành phần dinh dưỡng EDTA Ca và axit boric. Với hàm lượng nhất định theo công thức được tính toàn tự trước. Việc áp dụng các thành phầm được cấp dưỡng bằng technology EDTA sẽ mang lại kết quả ở mức ở tại mức khá. Với nhiều ưu thế tốt mà chi phí lại thấp hơn so với công nghệ trước đó. Phần đông các thành phầm này hầu hết được cung cấp trong nước.Axit gluconic: Sản xuất bởi phụ gia axit gluconic. Giúp những thành phần dinh dưỡng như canxi và boron có liên kết yếu rộng EDTA. đề nghị giúp cây xanh dễ dàng dung nạp hơn. Các nhà đồ vật ở Châu Âu thường xuyên sử dụng technology này.Lignosulfonate là sử dụng phụ gia axit lignosulfonic. Giúp những dinh dưỡng can xi và vi lượng Bo đi chặt cùng với nhau. Buộc phải khi cây cối hấp thụ canxi sẽ hấp thụ luôn luôn cả phân tử boron. Tự đó cây cối sẽ tăng lượng bồi bổ hấp thụ. Các sản phẩm được cung cấp bằng công nghệ này hay ở những nước tiên tiến.Amino axit là việc phối hợp, chelate hóa giữa canxi và Boron vào cội Amino axit. Giúp cây trồng tăng cường khả năng quá trình trao đổi chất. Bởi vì đó con số Canxi với Boron được cây cối hấp thụ được là nhiều hơn thế nữa và bên cạnh đó được cung ứng thêm các axit amin và hữu cơ. Phân bón lá can xi bo amino những sản phẩm mang về hiệu quả tối đa trong dòng sản phẩm phân bón lá hiện tại nay.

5. Các loại phân can xi bo cực tốt hiện nay

5.1 top 5 các loại phân bón lá siêu can xi bo xuất sắc nhất

Xem bỏ ra tiết: các các loại phân bón lá canxi bo cực tốt hiện nay

5.2 đứng đầu 3 loại phân bón gốc can xi bo unique cao

Các các loại phân bón gốc can xi bo phổ biển bây giờ là canxi nitrat bo. Đây là các sản phẩm bao 25kg thịnh hành trên thị trường.

Đây là những dòng can xi nitrat bo bao gồm độ hòa hợp cao, có thể sử dụng tưới qua khối hệ thống béc quay, hoặc rải gốc.

6. Cách sử dụng Canxi bo vào nông nghiệp

6.1 Cách thực hiện phân bón lá canxi bo

Phân bón lá can xi bo thông thường sẽ có 2 dạng: dạng lỏng cùng dạng rắn hòa tan.

Liều lượng sử dụng:

Đối cùng với dạng lỏng: Thường được pha 150-250ml đến phuy 200 lít nước.Đối cùng với dạng rắn hòa tan: thường được trộn 50-150gam đến phúy 200 lít nước, tùy trực thuộc vào nồng độ canxi gồm trong sản phẩm.

Lưu ý:

Phun canxi bo phải phun ướt đẫm mặt phẳng lá, thực hiện trong điều kiện thời tiết non mẻ.Tuân thủ liều lượng đơn vị sản xuất.Chống chỉ định pha thông thường với các loại phân bón tất cả chứa lưu huỳnh ở nồng độ dài (hoặc những loại NPK gồm chứa lưu giữ huỳnh) và các loại dung dịch nấm cùng sâu.

6.2 Cách sử dụng bón gốc

Dinh dưỡng canxi là trong số những thành phần dinh dưỡng cây xanh có nhu cầu rất lớn. Do đó, không tính việc thực hiện phun thừa lá ở những giai đoạn cấp thiết.

Việc áp dụng phân bón gốc canxi nitrat bo định kỳ, hầu hết đặn vẫn là yếu tốt rất là quan trọng. Có thể sử dụng bởi phương thức rải cội hoặc tưới qua béc quay các loại canxi nitrat bo cùng với liệu lượng 20-50 gam/gốc

Trên đó là các thông tin cụ thể và tiên tiến nhất được grimaceworks.com tổng hợp và biên tập. Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp quý nhà nông rất có thể lựa chọn thành phầm canxi bo cân xứng nhất với yêu cầu của mình.

Bài viết liên quan