CÁCH PHA DUNG DỊCH THỦY CANH ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI

Share:
Sử dụng dung dịch thủy canh được pha chế sẵn ko kể cửa hàng hoàn toàn có thể rất thuận tiện nhưng nó khá tốn kém cùng điều này khiến bạn không về tối ưu được ngân sách chi tiêu trồng rau. Tìm hiểu thêm cách tự pha trộn dung dịch thủy canh tận nơi ngay nhé!

Dung dịch thủy canh nhập vai trò quyết định kết quả của mô hình trồng rau củ thủy canh của bạn. Bởi vì vậy, nhằm đạt được công dụng cao, các bạn cần bảo đảm dung dịch thủy canh của chính bản thân mình luôn đạt chất lượng. Từng loại cây xanh sẽ cân xứng với một môi trường dung dịch với nồng độ những vi chất, chất khoáng khác nhau. Trong bài viết này, grimaceworks.com sẽ đề cập đến cách pha chế hỗn hợp thủy canh phù hợp với hầu hết các loại rau nạp năng lượng lá.

Bạn đang đọc: Cách pha dung dịch thủy canh đơn giản cho người mới

Thành phần bổ dưỡng của hỗn hợp thủy canh

Mọi dung dịch thủy canh những gồm tất cả 03 thành phần dinh dưỡng chính: nguyên tố nhiều lượng, yếu tắc trung lượng cùng vi lượng. Từng thành phần duy trì một vai trò không giống nhau, và các yếu tố nguyên tố này buộc phải được bảo đảm theo tỉ lệ cân xứng để cây cỏ khỏe bạo gan và cải cách và phát triển tốt.

*

Nhóm nguyên tố nhiều lượng là nhóm những nguyên tố cơ mà cây đề xuất nhiều nhất trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Tất cả 3 yếu tố là: N - Đạm, p. - Lân, K - Kali.Nhóm nguyên tố trung lượng: là đội nguyên tố cơ mà cây cần ở tầm mức trung bình. Lấy ví dụ như như: canxi, magie,lưu huỳnh,…Nguyên tố vi lượng là nhóm các nguyên tố cơ mà cây chỉ việc hấp thụ lượng nhỏ. Mặc dù chỉ cần chỉ một lượng nhỏ dại nhưng các nguyên tố vi lượng lại đóng vai trò như hóa học xúc tác giúp đẩy cấp tốc quá trình phát triển của rau củ thủy canh.

Xem thêm: Mau Điện Thoại Trả Góp 0%, Giao Hàng Nhanh, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mua Điện Thoại Trả Góp

Hướng dẫn tự pha trộn dung dịch thủy canh trồng rau

Trong thủy canh, các chất dinh dưỡng quan trọng cho cây phần đông được hỗ trợ thông qua dung môi là nước. Do vậy ta sẽ đề xuất sử dụng những nguyên tố, những khoáng chất dinh dưỡng này bên dưới dạng muối hạt khoáng vô sinh hoà tung được vào trong nước. Với một điều nữa phải lưu ý, kia là bạn cần nắm được các nguyên tắc pha trộn để không bị kết tủa làm cho mất tính năng của hóa chất.

Chuẩn bị

Thùng bao gồm dung tích đủ khủng để đựng được lượng hỗn hợp theo nhu cầu của bạn.Nước (nếu gồm điều kiện, hãy sử dụng nước tinh khiết/nước sạch đã khử không còn ion muối hạt kim loại, muối hạt Epsom.. )Các một số loại muối, yếu tố dinh dưỡng

Pha chế hỗn hợp thủy canh trồng rau

Mỗi giai đoạn phát triển của cây sẽ yêu cầu hàm lượng những chất dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, các bạn cần để ý tới từng giai đoạn cải tiến và phát triển của cây để áp dụng công thức pha trộn phù hợp. Sau đây là trọng lượng các chất cho bí quyết để pha trộn 3,8 lít dung dịch. Tùy theo yêu cầu về thể tích dung dịch, bạn cũng có thể tùy chỉnh khối lượng các chất theo tỉ lệ khiến cho ra dung dịch chuẩn nhất.

Dinh chăm sóc cho tiến độ sinh dưỡngKali Potassium - KNO3: 2,09 grmuối Sunfat của Kali cacbonat - K2SO4: 0,46 grMono Kali Photphat - KH2PO4: 1,39 grMagie Sunfat - MgSO4*7H2O: 2,42 grcác thành phần Chelate sắt 7%: 0,40 gr (công thức mặt dưới)Mangan – Mn: 2,00%Kẽm – Zn: 40%Đồng – Cu: 0,10%Boron – B: 1,30%Molypden – Mo: 06%Dinh dưỡng cho quá trình ra hoaCanxi Nitrat – Ca (NO3) 2: 10 grKali Potassium – KNO3: 2,80 grmuối Sunfat của Kali cacbonat – K2SO4: 0,46 grMono Kali Photphat – KH2PO4: 1,39 grMagie sunfat – MgSO4*7H2O: 40 grcác yếu tắc Chelate fe 7%: 0,40 gr

Dinh chăm sóc cho tiến trình ra quả

Canxi Nitrat – Ca (NO3)2: 8,00 grKali Potassium – KNO3: 2,80 grmuối Sunfat của Kali cacbonat – K2SO4: 1,70 grMono Kali Photphat- KH2PO4: 1,39 grMagie Sunfat – MgSO4*7H2O: 40 grcác thành phần chelate fe 7%: 0,40 gr

*

Thực hiện:Đổ nước nóng đã sẵn sàng ra thùng chứa.Sử dụng trang bị đo pH của nước để khám nghiệm nồng độ pH và TDS của nước trước khi tiến hành. Ghi lại công dụng này và so sánh với kết quả sau khi pha dung dịch để tìm ra được mật độ thực của những chất bổ dưỡng trong hỗn hợp cuối.Tùy vào giai đoạn cách tân và phát triển của cây, bạn hãy triển khai pha theo tỉ lệ trong công thức bên trên và khuấy mang đến tan hết.Tiếp tục áp dụng máy đo pH để thực hiện đo pH, TDS. Ví như độ pH của dung dịch của người sử dụng có độ pH nằm trong tầm từ 5,5 - 6 pH là được. Đây là khoảng tầm pH cân xứng với hầu như các các loại cây trồng. Khoảng tầm pH tương xứng với phần nhiều các các loại rau trồng là. Giả dụ độ pH cao hoặc phải chăng hơn, chúng ta cần kiểm soát và điều chỉnh lại để quý giá pH về đúng khoảng tầm này.Chờ cho dung dịch của chúng ta nguội rồi hãy đổ vào khối hệ thống thủy canh

Trên đó là hướng dẫn biện pháp pha chế hỗn hợp thủy canh trồng rau củ tại nhà. Bạn cũng có thể tham khảo nhằm tự pha trộn dung dung cho quy mô thủy canh của mình. Nếu như bạn cần một cái máy đo pH nhằm hỗ trợ công việc này, hãy tương tác với grimaceworks.com. Chúng tôi chuyên cung ứng các dòng máy đo pH cầm tay Hanna, lắp thêm đo pH Ohaus, bút đo pH Gomes... Bao gồm hãng, chất lượng cao.

Bài viết liên quan