Ớt Hơi Thở Của Rồng

Share:

Một loại ớt cay có tên gọi “hơi thở của rồng” (Dragon’s breath), độ cay nóng của nó cao mang đến mức rất có thể gây tử vong, nhưng mà lại có công dụng giúp giảm đau trong điều trị y tế.

Bạn đang đọc: Ớt hơi thở của rồng

*
Ông Mike Smith và trái ớt ‘hơi thở của rồng’ cay kỷ lục (Ảnh: Dailypost)Sau rộng 7 năm trồng ớt với thực vật, Mike Smith – chủ sở hữu đồn điền Tom Smith làm việc Anh quốc, đã hợp tác ký kết với các chuyên viên của Đại học Nottingham cải tiến và phát triển giống ớt cay “chết người” này. Bởi thế mà độ cay và nóng của nó được ví giống như sức nấu nung của ngọn lửa của rất nhiều con rồng trong thần thoại phương Tây.Trong Scoville scale, độ cay ở tại mức 1.000-5.000 đơn vị chức năng cay SHU được xem như là cay tương đối, còn từ bỏ 50.000-100.000 thì đang được hotline là cay mập khiếp.

Xem thêm: Những Điều Bạn Chưa Biết Về Hoa Bách Hợp Là Hoa Gì, Hoa Bách Hợp Có Phải Là Hoa Ly Không

Trong lúc loại ớt “Hơi thở của rồng” đạt mức cay 2,48 triệu đơn vị SHU.
*
Máy đo chuyên được dùng ghi nhấn độ cay của ‘hơi thở của rồng’ đạt mức 2,48 triệu đơn vị chức năng SHU. (Ảnh: Ian Cooper)
Trước lúc “hơi thở của rồng” soán ngôi, thì một số loại ớt cay tuyệt nhất với độ cay vừa phải là 22 triệu đơn vị chức năng nhiệt SHU (Độ cay của ớt được reviews theo bảng tiêu chuẩn ‘Scoville scale’), và những loại ớt tất cả độ cay vào tầm 20 triệu đơn vị thường được sử dụng vào nghành quân sự (có thể dùng làm nguyên liệu quan trọng của lựu đạn cay).Ông Smith cho hay vẫn chưa tồn tại ai dám nếm thử uy lực của “hơi thở của rồng”. Bản thân Mike cũng chỉ dám trực tiếp test độ cay của nhiều loại ớt này bằng phương pháp đặt vơi nó lên đầu lưỡi, nhưng không thể chịu được nổi quá 10 giây, sau đó cảm giác nóng ran lan tỏa khắp cơ thể ông, và cảm giác bỏng lưỡi còn dai dẳng, với ngày càng táo tợn lên.Bởi vậy, Smith khuyến nghị mọi người không nên thử ăn uống loại ớt này vì chưng độ cay của nó rất có thể khiến người nạp năng lượng sốc phản vệ, bỏng nặng, rất có thể bị ùn tắc đường hô hấp, dẫn cho tử vong.
*
Top 5 nhiều loại ớt cay nhất quả đât sau “hơi thở của rồng”:

Carolina Reaper

*
Carolina Reaper với độ cay 2,2 triệu SHU, hiện đang dữ chức ‘á quân’ về độ cay SHU, là kiểu như ớt được lai tạo, thụ phấn chéo cánh từ 2 giống như ớt Naga Pakastani cùng Red Habanero.(Ảnh: Cayennediane.com)

Trinidad Moruga Scorpion

*
Trinidad Moruga Scorpion cùng với độ cay 2.0 triệu SHU, xuất xứ từ vùng Moruga sinh sống Trinidad & Tobago. (Ảnh: Cayennediane.com)

Pot Douglah

*
7 Pot Douglah cùng với độ cay 1,85 triệu SHU, nó gồm màu ‘sô-cô-la’ chứ không phải màu đỏ truyền thống. (Ảnh: Cayennediane.com)

7 Pot Primo

*
7 Pot Primo cùng với độ cay 1,469 triệu SHU, vị Troy Primeaux lai chế tạo giữa Morich cùng Trinidad 7 Pot.(Ảnh: Cayennediane.com)

Trinidad Scorpion “Butch T”

*

Bài viết liên quan