ĐÂY LÀ 8 LOẠI ỚT CAY NHẤT THẾ GIỚI, BẠN CÓ DÁM THỬ?

Share:

Từ phần đa tên tuổi kỷ lục như Carolina Reaper, Jalapeno... Dưới đây là xếp hạng 10 nhiều loại ớt cay nhất toàn cầu dựa theo đơn vị chức năng nhiệt Scoville (SHU).

Bạn đang đọc: Đây là 8 loại ớt cay nhất thế giới, bạn có dám thử?


*
1.Carolina Reaper (Mỹ), 1,4-2.2 triệu SHU:Carolina Reaper được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là một số loại ớt cay nhất ráng giới, gấp khoảng tầm 200 lần so với ớt Jalapeno. Độ cay củaCarolina Reaper khủng khiếp đến nỗi giả dụ bạn không có sức khỏe mạnh tốt, test một miếng cũng có thể gây sốc nặng, thậm chí co giật.
*
2.Trinidad Moruga Scorpion (Trinidad với Tobago), 1,2-2 triệu SHU: các loại ớt đặc biệt này có xuất phát ởMoruga, Trinidad với Tobago, đây là một sự phối hợp của siêu cay xen lẫn ngọt ngào. Độ cay của ớt sẽ không đến tức thì lập tức, cụ vào đó là công dụng từ từ bỏ với rất nhiều tiếng nấc, đổ những giọt mồ hôi và cơ liệt.
*
3.Naga Viper (Anh), 900.000-1,4 triệu SHU: Đây là 1 giống ớt lai được phối kết hợp từ 3 các loại ớt cay nhất trái đất làNaga Morich, Bhut Jolokia với Trinidad Moruga Scorpion. Được trồng lần thứ nhất bởi một nông dân người Anh, Gerald Fowler, loại ớt này từng được ghi dìm là cay nhất quả đât vào năm 2011.
*
4.Bhut Jolokia (Ấn Độ), 855.000- 1 triệu SHU: Thường được hotline là ớt ma, Bhut Jolokiađược trồng ở các bang Assam, Nagaland và Manipur của Ấn Độ. Do tất cả độ cay khủng khiếp, quân đội Ấn Độ đã cải cách và phát triển bột ớt thành khí giới sinh học, độ nồng nặc hoàn toàn có thể bóp nghẹt kẻ thù.
*
5. 7 Pot Jonah (Trinidad), 800.000-1,2 triệu SHU:Có bắt đầu từ vùng Chaguanas của Trinidad, các loại ớt này có không ít màu khác nhau từ trắng, vàng cho đỏ với nâu, mức nhiệt cao hơn trong những màu về tối hơn. Tên của một số loại ớt này tức là chỉ một trái cũng rất có thể làm đến 7 nồi hầm trở buộc phải cay nồng.

Xem thêm: Trò Chơi Trò Chơi Zombie 2 Cho Iphone, Android, Trò Chơi Zombie

*
6. Chocolate Habanero (Mỹ), 425.000-577.000 SHU: Loại ớt này có dạng hình cầu, lâu năm 5 centimet màu nâu chocolate, còn gọi làHabanero black tối, do color của chúng. Về mặt ẩm thực, đấy là loại ớt tiêu lôi cuốn có mùi hương khói lạ mắt được chế biến trong vô số món đặc sản của Mexico và Jamaica.
*
7. Red Savina Habanero (Mỹ), 350.000-577.000 SHU: Độ cay của một số loại ớt này được cho là gấp 50 lần đối với Jalapeno và từng giữ kỷ lục Guinness cay nhất nhân loại vào năm 2007, trước lúc bị hạ bệ bởiBhut Jolokia.
*
8.Scotch Bonnet (Caribbean), 100.000-350.000 SHU: Scotch Bonnet nói một cách khác là ớt đỏ Caribbean, tên hệt như loại mũ truyền thống của bầy ông Scotland xuất xắc đội. Giống hệt như các loại ớt cay khác, ban sơ khi nếm các bạn sẽ thấy vị ngọt ngào, trước lúc cay nồng ập đến.
*
9.Piri Piri (châu Phi), 50.000-100.000 SHU: một số loại ớt cay Piri Piri quan trọng đặc biệt này nói một cách khác là "mắt chim châu Phi". Chúng thường được áp dụng để bào chế tương ớt Piri Piri phổ cập ở các nước nhà châu Phi.
*
10.Jalapeno (Mexico), 2.500-8.000 SHU:Jalapeno là nhiều loại ớt rất phổ cập ở Mexico cũng giống như trên núm giới, thường được sử dụng làm tương ớt, nước sốt và nước chấm cay. Ớt Jalapeno thường xuyên được dùng nhất khi có greed color đậm, chưa hẳn lúc đã chín hoàn toàn và bao gồm màu đỏ.

5 nhỏ hẻm nhà hàng "đi một bước gặp mặt một cửa hàng ăn" sinh sống TP.HCM

Ẩm thực TP.HCM không chỉ nổi tiếng với nhiều thương hiệu lâu lăm mà còn có “thế giới ăn uống vặt” trong các con hang cùng ngõ hẻm nhỏ. Hồ hết nơi này là điểm dừng chân lý tưởng của tín món ăn uống.


10 một số loại ớt cay nhất nắm giới Những loại ớt cay nhất gặm một miếng gây sốc ớt cay nhất trái đất

Bạn có thể quan tâm


*

Bài viết liên quan