Ổ ĐĨA KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC ĐĨA

Share:

Cách hạn chế và khắc phục ổ DVD không hiểu được đĩa.

Bạn đang đọc: Ổ đĩa không đọc được đĩa

Ổ CD/DVD là 1 trong những thành phần thường có trên máy tính hiện nay. Thỉnh thoảng bạn muốn sử dụng ổ CD/DVD, nhưng đột nhiên phát hiển thị là laptop sử dụng Windows 7 của bản thân mình không hề dấn ổ đĩa. Vậy trong trường hòa hợp đó, liệu bạn đã biết cách sửa lỗi này?

Để đảm bảo tuyệt đối những thông tin tàng trữ trên sản phẩm tính, Windows 7 đã làm được tích hòa hợp thêm một trong những tính năng giúp bảo mật, trong các số ấy có khả năng giúp phân biệt các trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) gồm nguồn gốc đáng tin cậy hay không. Trong trường phù hợp này thì nguyên nhân có thể là vì chưng driver mà ổ đĩa chúng ta dùng không được Windows 7 coi là tin cậy đề nghị nó sẽ không nhận.

Cách khắc chế lỗi ổ dvd không hiểu được đĩa:

Cách 1: Tắt và khởi rượu cồn lại trang bị tính, ấn phím F8 trên keyboard để truy cập vào cửa sổ Advanced Boot Options của Windows 7 với chọn dòng Disable driver signature enforcement.

Để Windows 7 tiếp tục khởi động. Tiếp đến bạn khám nghiệm lại coi ổ CD/DVD đã được nhận chưa.

*

Cách 2:

1. Bấm Start, lựa chọn All Programs

2. Click chuột Accessories, chọn Run

3. Gõ regedit, rồi bấm OK. Nếu bạn được đề cập nhập một mật khẩu quản trị hoặc một thông báo yêu mong xác nhận, gõ mật khẩu, hoặc bấm vào Allow.

4. Trong cửa sổ chuyển hướng tiếp theo, các bạn xác xác định trí với sau đó bấm vào khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

5. Trong cửa sổ bên phải, nhấp Upper Filters

6. Bạn cũng có thể thấy một mục đk UpperFilters.bakBạn không nhất thiết phải gỡ quăng quật entry đó. Bạn hãy thân mật Upper Filters cùng bấm lựa chọn nó. Nếu bạn không thấy registry entry Upper Filters, chúng ta tiếp tục từ cách 8.

7. Trên menu Edit, bấm Delete.

8. Khi bạn được thông báo để chứng thực xóa, hãy nhấp lựa chọn Yes.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Những Bàn Thắng Đẹp Nhất Năm Của Bđvn? Bàn Thắng Đẹp

9. Trong cửa sổ bên phải, nhấp Lower Filters.

10. Trên menu Edit, bấm Delete.

11. Khi bạn được thông báo để xác nhận việc xóa, hãy nhấp vào Yes.

12. Thoát ra khỏi Registry Editor.Khởi động lại laptop và khám nghiệm lại coi ổ CD/DVD đã được nhận chưa.

Cách 3: Đây là phương án “mạnh tay” nhất. Phương án này sẽ giúp thải trừ hoàn toàn thao tác kiểm tra bắt đầu tin cậy của những drivers bên trên Windows 7.

1. Bấm Start, gõ cmd rồi bấm đồng thời tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

2. Gõ dòng lệnh dưới đây (hoặc Copy & Paste) vào hành lang cửa số command prompt, (ENTER): bcdedit /set load options DISABLE_INTEGRITY_CHECKS

3. Khởi hễ lại sản phẩm công nghệ tính.Lưu ý: giả dụ bạn thao tác làm việc không nhuần nhuyễn hoặc không rõ về Registry, chúng ta không nên triển khai theo giải pháp 2 hoặc 3, mà phải mang máy tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy tính để được kiểm tra, xử lý.

BỆNH VIỆN máy tính NINH BÌNH – NGUYỄN GIA LAPTOP


Bài viết liên quan