Ổ CỨNG 2.5 VÀ 3.5 LÀ GÌ

Share:

Tóm lược :

*

Có hai loại ổ cứng là 2,5 inch cùng 3,5 inch. Nhưng so với HDD 2.5 vs 3.5, chúng có gì không giống nhau và loại nào tốt hơn? cửa hàng chúng tôi đã phân tích một vài bài đăng và các gì chúng tôi đã học được được liệt kê trong bài xích đăng này. Bài xích đăng này tự MiniTool sẽ cho chính mình thấy một số trong những điểm biệt lập giữa 2.5 HDD cùng 3.5 HDD.

Bạn đang đọc: Ổ cứng 2.5 và 3.5 là gì

Điều phía nhanh:

Ổ cứng là 1 phần không thể thiếu của máy tính bởi nó đảm bảo rằng laptop chạy bình thường. Ổ cứng được thực hiện để lưu giữ trữ tất cả các tập tin và hệ quản lý và điều hành trên sản phẩm tính.


Ổ cứng thường sẽ có hai dạng khác biệt là 2,5 inch và 3,5 inch. Nhân tiện, hệ số bề ngoài của đĩa cứng biểu thị đường kính của đĩa đĩa bên phía trong đĩa cứng. Với những yếu tố bề ngoài khác nhau, 2.5 HDD và 3.5 HDD cũng đều có một số điểm khác biệt. Bởi vậy, vào phần sau, shop chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình sự biệt lập giữa 2.5 cùng 3.5 HDD.

2.5 VS 3.5 HDD: Sự biệt lập là gì?

Trong phần này, shop chúng tôi sẽ chỉ ra sự biệt lập giữa 2.5 HDD và 3.5 HDD.

2,5 so với 3,5 HDD: Kích thước

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa 3.5 cùng 2.5 HDD là size ổ cứng. Ổ cứng 2,5 inch hay rộng khoảng 3 inch, trong những lúc ổ cứng 3,5 inch có đường kính rộng khoảng chừng 4 inch.

Nhìn chung, ổ cứng 2,5 inch tất cả chiều dài, chiều rộng với chiều cao nhỏ tuổi hơn so với ổ cứng 3,5 inch. Chúng cũng khá được thiết kế nhỏ tuổi gọn để kích thước mỏng của chúng có thể được tận dụng tối đa ở mọi nơi tất cả ít không khí hơn.

Kết luận, trọng lượng của ổ cứng 2,5 inch thấp hơn nhiều so với ổ cứng 3,5 inch. Cùng theo thời gian, kích cỡ của ổ cứng ngày càng bớt và ổ cứng 2,5 inch new hơn ổ cứng 3,5 inch. Một điều bạn cũng cần chăm chú là trên thị phần HDD chỉ tồn tại hai yếu tố bề ngoài này trong khi những loại ổ cứng cũ và khủng hơn hiện thời đã lỗi thời.

2,5 so với 3,5 HDD: Ứng dụng

Sự khác hoàn toàn thứ hai giữa HDD 2.5 cùng 3.5 mà chúng tôi sẽ kể là áp dụng của đĩa cứng.

Nhìn chung, ổ cứng 2,5 inch được sử dụng trong máy tính xách tay xách tay, trong khi ổ cứng 3,5 inch đa phần được thực hiện trong máy tính xách tay để bàn cùng Máy chủ.

Tuy nhiên, điều đó không tức là không thể setup ổ cứng HDD 2,5 inch trong laptop để bàn. Nếu bạn muốn cài đặt ổ cứng 2,5 inch trên laptop để bàn, cần được có cỗ chuyển đổi, mang lại phép biến hóa ổ cứng 2,5 inch để bối cảnh của nó giống hệt như ổ cứng 3,5 inch.

Ngoài grimaceworks.comệc áp dụng trong máy tính xách tay, ổ cứng HDD 2,5 inch còn có khá nhiều ứng dụng hơn. Ổ cứng 2.5 inch là form size tiêu chuẩn của ổ cứng SSD dung tích lớn và cũng là kích thước tiêu chuẩn của ổ cứng HDD gắn ngoài di động.

2.5 đối với 3.5 HDD: Nguồn

Đối cùng với HDD 2.5 vs 3.5, mức tiêu thụ điện năng hoặc regrimaceworks.comews năng lượng của chúng là một trong những sự khác hoàn toàn lớn khác. Ổ cứng 2,5 inch gồm các phần tử cơ học nhỏ hơn, cho nên vì vậy tiêu thụ ít tích điện hơn đối với ổ cứng 3,5 inch tuy vậy chúng bao gồm cùng thông số kỹ thuật kỹ thuật. Bên cạnh đó, xếp hạng công suất đọc cùng ghi của ổ cứng HDD 2,5 inch bằng khoảng một nửa so với mức hiệu suất đọc với ghi của ổ cứng 3,5 inch có thông số kỹ thuật kỹ thuật tương tự.

Tuy nhiên, tiêu thụ điện năng chưa hẳn là vấn đề lớn của dòng sản phẩm tính nhằm bàn, vị vậy ổ cứng HDD 3,5 inch được thực hiện trong laptop để bàn cơ mà không có bất kỳ hạn chế nào lúc xét đến hơn cả tiêu thụ năng lượng điện năng.

2.5 đối với 3.5 HDD: Kích thước bộ nhớ lưu trữ đệm

Một sự khác biệt khác thân 2.5 HDD với 3.5 HDD là bộ đệm hoặc cỗ đệm đĩa có tác dụng giảm thời gian truy cập. Ổ cứng được trang bị bộ nhớ lưu trữ đệm giúp cho grimaceworks.comệc truyền dữ liệu ra vào tác dụng hơn rất nhiều và giảm thời gian truy xuất dữ liệu.

Đối cùng với HDD 2,5 so với 3,5, ổ cứng 3,5 inch thường sẽ có kích thước bộ nhớ lưu trữ đệm cao hơn so với ổ cứng 2,5 inch giống như cho cùng mức giá.

2.5 đối với 3.5 HDD: RPM

Ở đây, shop chúng tôi sẽ cho bạn thấy sự biệt lập thứ năm thân 2,5 cùng 3,5 HD. Đó là RPM, mang tên đầy đầy đủ là Revolutions Per Minute, là thước đo vận tốc quay của những đĩa phía bên trong ổ cứng. Chúng ta có thể gọi nó là tốc độ quay của các đĩa.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Bút Tạo Khối 2 Đầu Bioaqua, Bút Tạo Khối 2 Đầu Bioaqua

Nhìn chung, những ổ cứng sử dụng vận tốc quay tiêu chuẩn chỉnh là 5400 RPM và 7200 RPM. (Để hiểu thêm sự khác biệt của 5400 RPM và 7200 RPM, chúng ta cũng có thể đọc bài đăng: 5400 RPM so với 7200 RPM: RPM vẫn quan tiền trọng? )

Không nghi hoặc gì khi RPM càng cao, năng suất của đĩa cứng càng nhanh. Đối cùng với HDD 2,5 đối với 3,5, mặc dù cả nhị đều cung cấp PRM được nhắc ở trên, mà lại ổ cứng 3,5 inch dễ có tốc độ quay to hơn so với ổ 2,5 inch do tiêu thụ năng lượng điện năng và size vật lý cao hơn.

Vì vậy, đối với số vòng xoay mỗi phút, ổ cứng 3,5 inch sẽ giỏi hơn ổ cứng 2,5 inch.

2,5 so với 3,5 HDD: dung lượng lưu trữ

Khi nó đến dung lượng ổ cứng tàng trữ , nó sẽ là một trong yếu tố cần thiết để để ý vì dung lượng lớn của ổ cứng hoàn toàn có thể lưu trữ các tệp và dữ liệu hơn.

Nói chung, ổ cứng 3,5 inch có dung tích lưu trữ to hơn nhiều đối với ổ 2,5 inch. Qua so sánh, chúng ta cũng có thể thấy rằng dung tích lưu trữ về tối đa của ổ cứng HDD 3,5 inch cao hơn khoảng gấp rất nhiều lần so với dung tích lưu trữ của ổ cứng 2,5 inch.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu lưu trữ các tệp và dữ liệu hơn, ổ cứng HDD 3,5 inch sẽ là lựa chọn tốt hơn.

*
kích cỡ Windows 10 và kích cỡ Ổ cứng: chiếc gì, vì sao và hướng dẫn Cách tiến hành

Kích thước ổ cứng tối đa trong Windows 10/8/7 là bao nhiêu, giải pháp phá vỡ giới hạn form size ổ đĩa tối đa và tại sao lại bao gồm những giới hạn đó? Đây là câu trả lời.

Đọc thêm

2.5 so với 3.5 HDD: vận tốc truyền dữ liệu

Bên cạnh dung tích lưu trữ của ổ cứng thì tốc độ truyền dữ liệu cũng là một trong yếu tố đặc trưng khác mà các bạn cần đặc biệt quan trọng quan tâm khi mua ổ cứng cho máy tính. Tốc độ truyền dữ liệu là thước đo vận tốc dữ liệu rất có thể được đọc từ ổ cứng hoặc ghi vào ổ cứng.

Thông thường, tốc độ truyền dữ liệu của ổ cứng 3.5 inch to hơn so với ổ cứng 2.5 inch. Giữa những lý vì chưng là ổ cứng 3,5 inch có thể đựng nhiều sector hơn cho từng rãnh trên đĩa đĩa.

Vì vậy, nếu tốc độ quay là như nhau, đối với HDD 2,5 so với 3,5, HDD 3,5 inch rất có thể đọc các sector rộng so với HDD 2,5 inch để hoàn toàn có thể truyền nhiều dữ liệu và tệp hơn.

2.5 vs 3.5 HDD: Giá

Còn bài toán lựa chọn ổ cứng HDD 2.5 inch giỏi 3.5 inch thì nên xem xét giá cả của hai loại ổ cứng này. So với ổ cứng 3,5 inch, ổ cứng 2,5 inch giá thành cao hơn vì ổ 2,5 inch có các tính năng sau:

Kết cấu nghiêm ngặt hơn và nhỏ dại hơn. Xây cất phức tạp làm cho nó tiêu thụ ít năng lượng điện năng hơn.

Vì vậy, với những anh tài này, HDD 2,5 inch sẽ khó kiến tạo hơn cần đắt hơn.

2.5 đối với 3.5 HDD: chống sốc

Điểm khác hoàn toàn thứ chín thân HDD 2.5 cùng 3.5 là kĩ năng chống sốc. Máy tính xách tay được thứ ổ cứng có tác dụng chống sốc xuất sắc hơn. Vì vậy, ổ cứng 2,5 inch có chức năng chống sốc giỏi hơn ổ cứng 3,5 inch. Xung quanh ra, ổ cứng 2,5 inch cũng rất có thể được trang bị cảm biến gia tốc rất có thể phát hiện nay ổ cứng bị rơi và ngay lập tức khiến cho ổ cứng đậu đầu để sút thiểu thiệt hại vày va đập.

Nếu ổ cứng bị hỏng vì hư hỏng thiết bị lý, tài liệu và các tập tin bên trên đó có khả năng sẽ bị mất với không thể hồi phục được. Vì chưng vậy, yếu hèn tố chống sốc của ổ cứng cũng rất quan trọng.

2.5 đối với 3.5 HDD: cỗ điều hợp

Sự khác hoàn toàn cuối cùng giữa 2,5 cùng 3,5 HDD là bộ điều phù hợp ổ cứng . Chúng ta cũng có thể sử dụng ổ cứng 2,5 inch trên khung 3,5 inch bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi ổ cứng, không thể thực hiện ổ cứng 3,5 inch trên size 2,5 ’’.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp ổ cứng 2,5 inch vào dắc cắm 3,5 inch trong những khi không thể thêm ổ cứng 3,5 inch vào khe 2,5 inch.

*

Đối cùng với HDD 2.5 vs 3.5, nội dung bài grimaceworks.comết này đã giới thiệu 10 khía cạnh bao hàm kích thước ổ cứng, vận dụng ổ cứng, nấc tiêu thụ điện năng của ổ cứng, kích thước bộ nhớ lưu trữ cache, RPM, dung tích lưu trữ, vận tốc truyền dữ liệu, giá chỉ cả, kĩ năng chống sốc và bộ đổi khác trong phần trên. Từ những thông tin trên, chúng ta hẳn vẫn biết loại nào xuất sắc hơn.

Ngoài ra, so với máy tính cầm tay hoặc ổ cứng di động, ổ cứng HDD 2,5 inch được khuyến khích. Đối với máy tính để bàn và Máy chủ, ổ cứng 3.5 inch có chân thành và ý nghĩa hoàn hảo. Bởi vì vậy, chúng ta cũng có thể quyết định lựa chọn một số loại nào tương xứng với mình theo các yếu tố trên.

Bài viết liên quan