NHỮNG CÂY ỔI ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Share:

Người bầy ông ở lào cai đã đổi hoa lá cây cảnh "Thạch lựu cổ đại" “khủng” nhất nước ta giá 1,7 tỷ đồng để lấy cây ổi "kỳ quái" hơn 100 tuổi khiến nhiều tín đồ ngỡ ngàng.


Ông Lê Minh sinh sống Lào Cai, sau khi nhìn thấy cây ổi gồm dáng "kỳ quái" đã ưng ngay với quyết đổi ngangcây "Thạch lựu cổ đại" “khủng” độc nhất Việt Nam để lấy cây cảnh này.

Bạn đang đọc: Những cây ổi đẹp nhất việt nam*

Cây ổi "kỳ quái" có mức giá tiền tỷ. Ảnh: Vietnamnet.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, người sở hữu của “siêu” ổi những năm tuổi cho biết, cây ổi có nguồn gốc từ Lâm Đồng, được chủ nhân cũ khai quật cách trên đây 3 năm. Thời điểm đó, cây ổi nằm tại một sườn con suối trong rừng nuốm dáng vô cùng lạ.

"Mới đầu, người chủ cũ thấy được cây ổi tưởng là 1 trong quần thể ổi nhưng lại khi tấn công thấy tất cả một rễ lớn lấn vào đất new biết phía trên chỉ là 1 trong cây ổi", anh Minh nói lại.

Nhiều bạn đến chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cây ngạc nhiên khi thấy cây ổi bao gồm dáng nạm như một nhỏ rồng, thân nhiều năm 3,9m, tất cả một thân phệ thẳng đứng như đầu rồng. Thân phệ cao khoảng 1,4m cùng có đường kính 60cm. Thân ở ngang đất như thân dragon có đường kính khoảng 30cm, gồm 9 ngọn mọc bên trên thân lớn. Vày vậy người sở hữu gọi công trình là “Cửu long quần thụ”.

Toàn cỗ thân và rễ phần đa nổi u cục. Thân nằm theo chiều ngang tạo phần đa đường xoắn cực kỳ đẹp.

Nhìn tự xa cây ổi có thế dáng vẻ độc đáo, bởi vì do cây sống sinh sống trong rừng thọ năm, rễ cây dính vào các hốc đá tạo ra được phần đông u cục, con đường xoắn nhan sắc nét. Sau đó qua bàn tay nhũng bạn nghệ nhân tạo tác thêm cây ổi "kỳ quái" vẫn thành tác phẩm có giá trị cao.

Cây ổi nổi u cục đẹp. Ảnh: Vietnamnet.

Được biết bên trên trong thực tiễn nhiều cây ổi bonsai sinh sống được vài chục năm sẽ hiếm, cây ổi "kỳ quái" này có tuổi đời rộng 100 năm thì thuộc hàng rất quý.


“Siêu” ổi không chỉ là có tuổi thọ cao nhưng mà có hình dáng rất lạ. Hiện tại, cây đang trong quá trình hoàn thiện tay cành. Để tạo ra tác cây ổi theo núm dáng bonsai thêm phần sệt sắc, theo nhà cây đề nghị mất vài năm nữa chăm lo tạo dáng thế.

Xem thêm: 12 Cách Tẩy Tế Bào Chết Da Mặt Nạ Tẩy Tế Bào Chết Từ Thiên Nhiên An Toàn

Cây ổi có bệ rễ "khủng".

Anh Minh cho biết thêm, nghịch cây nghệ thuật và thẩm mỹ là vô giá bởi với người biết chơi, thích nghịch thì cây ổi này còn có giá hết sức đắt hoặc vô giá, song với bạn không say đắm thì nó không tồn tại giá trị gì.

Người chơi cây cảnh nhiều năm chỉ việc nhìn vào thân, nốt sần, lớp vỏ, những u viên trên cây có thể đánh giá được độ tuổi tương tự như giá trị của cây.

Cây sống ở trên sườn một bé suối trong rừng nên những lúc mang cây về đồng bởi việc chăm lo cây ổi không thật khó khăn.

Trong một vài năm trở về đây đông đảo cây ổi bonsai, cổ thụ chưa hẳn là hiếm, có khá nhiều song để tìm kiếm được một cây bao gồm dáng cổ kính, thân u bướu cục dáng "kỳ quái" như thế này khôn cùng khó. Đặc biệt tác phẩm quy tụ nhiều nhân tố của một hoa lá cây cảnh đẹp trường đoản cú nhiên.

Theo kinh nghiệm tay nghề của một vài người chơi hoa lá cây cảnh những cây làm sao càng xù xì, u cục có tương đối nhiều vết tích thì lại càng giá trị và được trả giá cao. Đặc biệt trong tử vi cây ổi có ý nghĩa thể hiện tại sự cứng rắn, tuôn trào một sức sinh sống mãnh liệt. Trồng ổi trước nhà sẽ tạo nên nên cơ hội làm ăn, mang nhiều nóng no, niềm hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài yếu tố phong thủy, cây ổi hiện nay rất được ưa chuộng để gia công nên mọi tác phẩm bonsai đầy tính nghệ thuật, đem về cho khu vườn của gia nhà sự thông thoáng mà vẻ rất đẹp phóng khoáng của cây ổi sở hữu lại. Vì chưng vậy ngày nay nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra "khủng" để sở hữu các cây ổi bao gồm dáng thế độc lạ để trưng bày.

Cây ổi độc lạ thu hút đa số người chiêm ngưỡng.

Trước đó, cây ổi "độc độc nhất vô nhị vô nhị" ở hà nội thuộc tải của ông Nguyễn Gia Thọ khiến cho nhiều đoàn khách và giới yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng. Đã có rất nhiều đại gia chuẩn bị xuống tay tiền tỷ để mua cây ổi nhưng người chủ sở hữu quyết không bán.


*
*
*


Bài viết liên quan