RƠ LE THỜI GIAN LÀ GÌ? CẤU TẠO, NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG, SƠ ĐỒ ĐẤU DÂY

Share:

Timer là gì? cấu trúc và nguyên lý đóng cắt của timer được diễn ra như nào. Hãy cùng mày mò về timer và những áp dụng của chúng trong cuộc sống thường ngày thường ngày qua bài viết này nha.

Bạn đang đọc: Rơ le thời gian là gì? cấu tạo, nguyên lý hoạt động, sơ đồ đấu dây

Timer là gì?

Timer là 1 trong thiết bị đóng góp cắt tất cả tiếp điểm đóng lại hoặc mở ra có thể tự động hóa hóa trong quá trình điều khiển các thiết bị trong khối hệ thống điện, chúng còn rất có thể điều chỉnh phù hộ hoãn về thời hạn của RTG. Nhờ vào các tính năng đó cơ mà timer còn được gọi với nhiều cái thương hiệu khác như: relay thời gian, công tắc nguồn hẹn giờ bật tắt, công tắc nguồn đồng hồ,…

*
Timer điện tử với Timer cơ

Timer là một chiến thuật tối ưu sở hữu lại công dụng mà còn rất có thể tiết kiệm được chi tiêu và thời gian quản lý và vận hành với độ chính xác và an ninh cao. Timer được dùng trong những sơ đồ bảo đảm và trường đoản cú động, các khối hệ thống điều khiển,… Timer còn có thể tạo ra thời gian bảo trì khi truyền biểu đạt từ vật dụng này sang sản phẩm khác.

Hiện ni timer được tạo thành 3 loại chủ yếu như sau:

Timer cơ: Là bộ công tắc thủ công, điều chỉnh tắt bật bằng tay.Timer năng lượng điện tử: có độ đúng đắn cao hơn, có khối hệ thống hẹn giờ theo ý muốn.Timer 24h: được coi là dòng timer gồm tuần hoàn 24h.

Cấu chế tạo của timer

Một timer được kết cấu từ 3 thành phần chính là nam châm điện, tổ chức cơ cấu thời gian, tiếp điểm chính.

*

Nam châm điện: nam châm nhận năng lượng điện áp từ nguồn điện thao tác, là nguồn cung cấp cho mạch năng lượng điện khống chế. Bao hàm có cuộn dây năng lượng điện áp, mạch tự tĩnh, lõi thép động, lò xo.Cơ cấu thời gian: Gồm bao gồm bánh răng dẫn rượu cồn nối cứng, thanh hãm, bánh răng truyền cồn nhờ lò xo, truyền chuyển động cho bánh răng, tiếp điểm động. Phần tử chính của cơ cấu thời gian là hệ thống các bánh răng nối tới trục xoay tiếp điểm động bởi banh ma sát. Chúng làm tảo bánh răng 3 nhằm truyền chuyển động tới tổ chức cơ cấu con lắc có bánh cóc, móc, quả rung. Cơ cấu con lắc giữ lại cho vận tốc của tiếp điểm cồn quay đều.Tiếp điểm chính: Gồm tất cả đầu xúc tiếp tĩnh, đầu tiếp xúc động. Nhì tiếp điểm phụ đóng cắt không thời gian, tiếp điểm thuận, tiếp điểm nghịch.

Xem thêm: Máy Massage Mặt Nóng Lạnh Ems Dụng Cụ Làm Đẹp Trẻ Hóa Da, Máy Massage Nóng Lạnh Chăm Sóc Da Mặt Và Mắt 1605

Nguyên lý hoạt động vui chơi của Timer

ON DELAY

Nguồn cấp cho được cấp vào cuộn dây của timer on delay. Từ bây giờ các tiếp điểm tác động ảnh hưởng không tính thời hạn khi đổi khác trạng thái tức thời. Các tiếp điểm ảnh hưởng tác động có tính thời hạn không đổi. Sau thời hạn đã được định trước đó thì những tiếp điểm tác động ảnh hưởng có tính thời gian sẽ thay đổi trạng thái. Khi nguồn ngưng hỗ trợ vào cuộn dây thì toàn bộ các tiếp điểm sẽ trở về trạng thái thời điểm ban đầu.

Kí hiệu tiếp điểm tính thời gian:

Tiếp điểm hay mở, đóng góp chậm, mở nhanh.Tiếp điểm hay đóng, mở chậm, đóng góp nhanh.

*

OFF DELAY

Nguồn cung cấp được cung cấp vào cuộn dây của timer off delay, các tiếp điểm ảnh hưởng tác động thức thời và bảo trì ở tinh thần này. Lúc nguồn ngưng cung cấp vào cuộn dây, toàn bộ tiếp điểm ảnh hưởng không tính thời hạn và quay trở lại trạng thái của ban đầu. Lúc đi qua thời gian đã định trước đó, các tiếp điểm ảnh hưởng có tính thời gian sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Tiếp điểm hay mở, đóng nhanh, mở chậm.Tiếp điểm thường đóng, mở nhanh, đóng chậm.

*

4. Ứng dụng của timer

Ngày nay timer được ứng dụng phổ cập ở nhiều nơi, nhiều dự án công trình khác nhau. Thường thì là được áp dụng cho đều nơi chỗ đông người như hành lang, cầu thang bộ,… để kiểm soát và điều hành và quản lý và vận hành những khối hệ thống chiếu sáng vị trí đây. Timer được sử dụng để kiểm soát và điều hành các thiết bị phát sáng tại trên đây qua các cảm biến chuyển động. Phương án này vừa tiện lợi mà vừa tiết kiệm chi phí được túi tiền hao điện.

Timer được dùng trong các hệ thống auto ở quanh vùng sản xuất, những quy trình yêu mong cao về tính chính xác, cỗ đếm thời gian mạnh mẽ, có chức năng tích điện dự trữ và chịu cài đặt đầu ra.

Các hệ thống chiếu sáng, các thiết bị điện ở những khối hệ thống phức tạp tự động lạnh, quạt hút, tủ bảng điện,… đều đề nghị đến timer.

Ngoài ra còn hoàn toàn có thể sử dụng timer để điều khiển và tinh chỉnh máy bơm nước, đồ vật bơm khối hệ thống tưới trường đoản cú động,…

Bài viết liên quan