Rơ Le Bán Dẫn Ssr Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động

Share:

SSR là gì? SSR hay còn được gọi là Rơ le (relay) chào bán dẫn. Nguyên lý hoạt động vui chơi của rơ le chào bán dẫn vận động như cầm nào? Rơ le bán dẫn 1 pha, 3 pha. SSR ngõ vào 4-20mA, 0-10v. SSR điều khiển bằng thay đổi trở,…

SSR là viết tắt của các từ (tiếng Anh) Solid State Relay.

Bạn đang đọc: Rơ le bán dẫn ssr là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Rơ le bán dẫn cũng có tác dụng tương từ như Rơ le cơ khí thường thì : sử dụng một loại điện nhỏ điều khiển một sở hữu tiêu thụ béo hơn. Chúng ta cùng khám phá về Rơ le buôn bán dẫn là gì nhé !

*

Rơ le chào bán dẫn thường dùng

Lưu ý : bài viết chia sẻ thông tin, bên mình không sale mặt hàng này, vui lòng không điện thoại tư vấn điện, zalo hỏi sản phẩm ! Xin cảm ơn


TÓM TẮT NỘI DUNG


Cấu sản xuất Rơ le bán dẫn (SSR là gì)

Rơ le phân phối dẫn nhìn tổng quan hết sức gọn và đối kháng giản, bởi vì không có bộ phận chuyển rượu cồn đóng ngắt cái điện như contactor, relay kiếng,… Rơ le một số loại cơ khí khi chuyển động nghe tiếng cồn ” tạch, tạch”, với phát ra tia lửa điện. SSR là rơ le buôn bán dẫn hạn chế được những nhược điểm của Rơ le cơ khí thông thường.

SSR có kết cấu khá 1-1 giản bao hàm : Diot phân phát quang, và cỗ Tri-ac

*

Nguyên lý hoạt động Rơ le chào bán dẫn :

Rơ le phân phối dẫn có nhiều loại trên thị trường, chúng khác biệt về biểu lộ Input (đầu vào). Cơ mà xét mang đến cùng thì SSR vẫn vận động theo một nguyên tắc chung. Là sử dụng 1 dòng điện nhỏ dại điều khiển 1 tải to hơn rất nhiều. Chiếc điện bé dại này có thể là vươn lên là trở, bộc lộ relay từ bộ điều khiển, biểu lộ analog 4-20mA, 0-10v,…

Các các loại SSR thịnh hành hiện nay.

1. Rơ le phân phối dẫn điều khiển và tinh chỉnh bằng thay đổi trở :

*

Ứng dụng SSR tinh chỉnh bằng biến hóa trở thường được dùng cho đèn điện sợi tóc, dây năng lượng điện trở gia sức nóng trong ngành nhựa, lò nung,… vươn lên là trở tăng giảm tương ứng với công suất của tải tăng sút theo.

2. Relay cung cấp dẫn tinh chỉnh và điều khiển ON/OFF (Input relay)

*

SSR nhận tín hiệu relay từ bỏ bộ tinh chỉnh với nguồn điều khiển 3-32Vdc, tinh chỉnh trực tiếp mà lại không buộc phải nguồn mặt ngoài. Mua ở đây hoàn toàn có thể Motor kéo, motor bơm nước,…

3. Relay buôn bán dẫn tinh chỉnh và điều khiển analog 4-20mA (SSR ngõ vào 4-20mA)

*

SSR ngõ vào bộc lộ 4-20mA/ 0-10v biểu hiện ngõ ra điện áp thay đổi tương ứng cùng với 0-220V đối với loại năng lượng điện áp 1 pha.

Xem thêm: Card Màn Hình Hỗ Trợ 2K Dùng Card Bao Nhiêu Là Đủ, Card Màn Hình Hỗ Trợ 2K

Ưu nhược điểm của relay cung cấp dẫn (SSR là gì)

Ưu điểm nổi bật :

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp để vào tủ điện địa chỉ hẹp.Độ bền và thuồn thọ cao.Khả năng đóng ngắt rơ le luôn luôn tục, độ ổn định cao.Khi đóng góp ngắt không phát ra âm thanh và tia lửa điện.Tín hiệu đầu vào đa dạng.

Nhược điểm :

Cần tản nhiệt tốt cho relay cung cấp dẫn khi thao tác làm việc với mua lớnTín hiệu đầu vào đa dạng. Yêu cầu kỹ thuật phải bao gồm hiểu biết về sản phẩm trước khi gắn đặt.Có thể xảy ra hiện tượng dò năng lượng điện và bị tiêu diệt chậpỨng dụng của SSR trong tực tế.

Relay cung cấp dẫn là thiết bị không thể không có trong câu hỏi gia nhiệt các máy nghiền nhựa. Vì các điện trở gia nhiệt cần sử dụng cho thiết bị ép nhựa có công suất khá lớn. Dòng download vài chục đến hàng ngàn Ambe (A) mối cung cấp dùng 220/380V.

SSR phân phối dẫn hay được sử dụng trong những nhà lắp thêm nhựa, lò hơi sử dụng điện trở gia nhiệt, lắp thêm sản xuất liên quan đến nhựa đề nghị gia nhiệt các loại.

Bài viết liên quan