Người Giàu Nhất Thành Babylon

Share:
8 bài học từ cuốn sách “Người phú quý nhất thành Babylon”

Người phong phú nhất thành Babylon cung cấp những lời khuyên tài bao gồm thông minh trải qua các mẩu truyện ngụ ngôn ở Babylon thời cổ đại


*

Người phú quý nhất thành Babylon (tiếng Anh:The Richest Man in Babylon) là 1 trong những cuốn sách của George Samuel Clason hỗ trợ những lời khuyên tài thiết yếu thông minh thông qua các mẩu chuyện ngụ ngôn ở Babylon thời cổ đại. Trải qua kinh nghiệm của họ trong kinh doanh và làm chủ tài bao gồm gia đình, các nhân đồ gia dụng trong truyện được học những bài bác học đơn giản và dễ dàng về kiến thức tài chính.

Bạn đang đọc: Người giàu nhất thành babylon

*
XEM GIÁ BÁN

Câu chuyện bắt mối cung cấp từ những nhân đồ Bansir, một người đóng cỗ xe và Kobbi, một nhạc sĩ. Cả hai đã trở thành người giỏi nhất trong nghề của mình nhưng không tồn tại tiền với nghèo. Họ ra ngoài để tra cứu lời khuyên nhủ của người các bạn thời ấu thơ Arkad, người mà ngược lại đã phát triển rất giàu sang và tích lũy được nhiều tài sản.

Những bài học mà Arkad cung cấp cho bạn bè là tiền đề của cuốn sách và bọn chúng là những bài học kinh nghiệm về thói quen sản xuất sự giàu có. Dưới đó là những bài học kinh nghiệm trong cuốn sách này cơ mà grimaceworks.com tin rằng những bài học này để giúp tất cả chúng ta xây dựng một căn nguyên tài chính vững chắc trên tuyến phố trở thành người giàu có.


DANH MỤC BÀI VIẾT


Luôn trả tiền cho phiên bản thân trước tiên (Tích lũy 1/10 số tiền tìm được)

Một một trong những bài học lớn số 1 mà cuốn sách “Người phong lưu nhất thành Babylon” vẫn dạy là bài xích học đầu tiên này. Khi Bansir và Kobbi tìm kiếm lợi nhuận khuyên của người chúng ta rất phong phú Arkad, anh ta kể đến họ nghe một câu chuyện. Arkad sẽ từng là 1 người tương khắc chữ nghèo, tín đồ đã thỏa thuận với một người lũ ông phong phú để tìm ra kín đáo của sự giàu sang bằng câu hỏi khắc miễn chữ trên tấm thẻ bằng đất sét. Người bầy ông phú quý đã mang lại anh ta một lời khuyên răn rất có giá trị. Tôi đang tìm thấy tuyến đường dẫn tới việc giàu có, anh ấy nói, khi tôi quyết định trích 1 phần trong tổng cộng tiền mà lại tôi tìm kiếm được để dành riêng ra cho mình. Và bạn cũng trở thành như vậy.

Mặc dù đấy là một thông điệp rất sắc sảo nhưng nó rất đặc trưng trong câu hỏi tích lũy của cải. Bọn họ không thể tích lũy của nả nếu bọn họ không tiết kiệm ngân sách những gì bọn họ kiếm được. Chúng ta có thể làm điều đó bằng phương pháp tự trả tiền trước cho bất kỳ khoản chi phí nào bọn họ đã tìm được trước khi bỏ ra tiêu.

Nếu cứ từng buổi sáng, bạn bỏ vào vào giỏ mười trái trứng, đến buổi chiều chỉ lấy ra chín quả. Sau thời hạn cái giỏ đã đựng đầy trứng. “Bỏ vào bên trong túi mười đồng, cùng chỉ lấy ra chín đồng để đưa ra tiêu.

Sống bên dưới mức thu nhập của người sử dụng (Kiểm soát giá thành của bạn)

Nếu bọn họ đã trường đoản cú trả trước cho bản thân tối thiểu 10% số tiền họ kiếm được, họ sẽ có 90% các khoản thu nhập hoặc ít hơn để sống. Kiểm soát chi tiêu cho phép bọn họ sử dụng xuất sắc số chi phí còn lại.

Lời khuyên tốt nhất có thể để trở nên giàu sang là giảm ngân sách ngay cả khi tài năng kiếm tiền của bọn họ tăng lên. Nhiều người dân trong chúng ta có thói quen giá thành nhiều rộng khi chúng ta kiếm được không ít tiền hơn với không có gì lạ lẫm khi thấy ai đó tiêu dùng và hốt nhiên nhiên giá cả của họ tăng thêm khi họ ban đầu kiếm được không ít tiền hơn.

Khi họ sống dưới mức thu nhập gồm nghĩa là bọn họ tích lũy của cải nhanh hơn.

Nên liệt kê phần nhiều món hàng định thiết lập lên tấm đất sét, sau đó nên chọn lựa ra một vài ba thứ rất cần thiết dành cho cuộc sống đời thường và phù hợp với số chi phí chín phần mười của bạn. Còn đầy đủ món hàng theo sở thích, chúng ta hãy bạo dạn gạch vứt và xem chúng như hàng vạn thứ khác mà các bạn không thể thỏa mãn nhu cầu cho bản thân.

Bắt chi phí bạc làm việc cho mình (Làm cho vàng sinh lời)

*

grimaceworks.com tin rằng mọi cá nhân trong bọn họ chỉ nên nghĩ về việc chi tiêu sau khi họ đã tạo ra được một khoản tiết kiệm ngân sách và Quỹ nguy cấp . Sau khi họ tích lũy được 6-8 tháng giá thành trong Quỹ nguy cấp của mình, cùng sau đó chúng ta nên kiểm tra về việc chi tiêu tiền của chính mình vào những phương tiện chi tiêu sinh lời khác như chứng khoán, bất động sản, tiết kiệm chi phí ngân hàng, kinh doanh riêng…

Mỗi một đồng bạc ví như một tên quân lính làm việc cần mẫn cho bạn. Tiếp nối con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến cho tiền bạc của người sử dụng không xong xuôi gia tăng, tài sản của người sử dụng ngày càng béo mạnh

Bảo vệ gia sản (Giữ gìn tài sản)

Bảo hiểm giúp bảo vệ sự phú quý của chúng ta bằng phương pháp giảm thiểu tổn thất tiềm năng cùng tài chính khi sự rứa xảy ra. Tất cả chúng ta nên coi xét việc chọn mua bảo hiểm ngay hiện thời trong ngôi trường hợp bọn họ cần nó nếu có chuyện gì xảy ra. Đây là một cách tiếp cận chủ động và chúng ta nên tiến hành ngay.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Tennis Wimbledon Hôm Nay 8/7, Tennis Hôm Nay

Một cách bảo đảm an toàn tài sản nữa nhé là để ý đến nguyên tắc an toàn khi đầu tư. Trước lúc đầu tư ngẫu nhiên khoản tiền nào, chúng ta phải chắc chắn rằng nó sẽ quay lại với bạn.

Trước khi cho bất kể ai vay mượn mượn gia tài của mình, các bạn phải chắc chắn rằng tín đồ đó có khả năng hoàn trả lại. Các bạn phải đem sự uy tín, kĩ năng thu nhập và các bước của fan đó để đảm bảo.

Nhà là khoản giá thành lớn tuyệt nhất (Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà)

Nhà hoàn toàn có thể là khoản túi tiền lớn tốt nhất mà chúng ta cần nên thanh toán. Nhiều bạn trong chúng ta không mua một ngôi nhà và nuốm vào đó thuê một căn nhà. Trọn vẹn không tất cả gì không nên với điều này nhưng grimaceworks.com tin rằng bài học bạn cũng có thể học được từ điều này là bọn họ nên thống trị chi phí béo nhất của bản thân một biện pháp thông minh. Thay vì chưng vay một khoản tiền thế chấp lớn từ bank rồi cật lực thao tác để trả lãi, hãy cài đặt một nơi ở mà chúng ta có thể thoải mái chi trả.

Hãy quyết tâm cài đặt một ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền tài và tất cả điều kiện giỏi hơn để triển khai những cuộc đầu tư chi tiêu mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Có chiến lược nghỉ hưu (Đảm bảo nguồn thu nhập thọ dài)

*

Chúng ta nên bao gồm một kế hoạch nghỉ hưu nếu họ muốn nghỉ hưu thoải mái. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng phương pháp dành ra một lượng tiền để đầu tư chi tiêu cho planer nghỉ hưu của mình. Khi họ càng trẻ bao gồm thể ban đầu bỏ chi phí ra để nghỉ hưu càng tốt. Khi bước đầu càng sớm, bọn họ tận dụng một điều kỳ diệu call là ‘ lãi kép ‘.

Đầu tứ vào bạn dạng thân (Nâng cao tài năng kiếm tiền)

Cách rất tốt để bạn cũng có thể tăng các khoản thu nhập là đầu tư vào phiên bản thân. Chúng ta cũng có thể làm điều đó bằng phương pháp liên tục học hỏi và giao lưu và phấn đấu để phạt triển bản thân. Hiện giờ chúng ta vẫn ở một thời điểm cực kỳ thú vị: Thời đại tin tức nơi kiến ​​thức thực sự nằm trong vòng tay của chúng ta nhờ Internet. Có không ít khóa học tập trực con đường trên internet bao gồm cả những khóa huấn luyện và đào tạo miễn phí. Đó là một trong cách tuyệt vời nhất để từ bỏ học.

Cho dù chúng ta học cách siêu thị lành dạn dĩ hơn, bức tốc các kỹ năng làm việc hiện tại hay học cách kiếm những tiền hơn, họ phải chủ động đầu tư chi tiêu vào bạn dạng thân. Khi chúng ta trở buộc phải thông minh hơn và khôn ngoan hơn, khả năng kiếm được rất nhiều tiền hơn cũng tăng lên.

Dù làm bất kể việc gì, các bạn cũng buộc phải phải luôn luôn luôn tìm biện pháp trau dồi, cải thiện các khả năng nghề nghiệp của mình. Nếu là một trong những thợ thủ công, bạn phải học hỏi và chia sẻ những phương pháp và cách sử dụng những công cụ new để trình độ chuyên môn ngày càng chuyên nghiệp hơn. Trường hợp bạn thao tác trong ngành điều khoản hay dịch viện, thì nên xem thêm hoặc trao đổi chủ ý với những đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Hoặc nếu như là mến gia, bạn phải thường xuyên đi đến các nơi để tìm mua phần lớn hàng hóa cực tốt và đem đến bán lại với giá tốt hơn.

Theo dõi sự nhiều có của chính mình (Biết bản thân đang ở chỗ nào và vẫn đi đâu)

*

Chúng ta rất có thể theo dõi sự phú quý của mình bằng cách tạo một bảng tính toàn bộ các khoản thu nhập cá nhân và chi phí trong mon của chúng ta và chất vấn sự khác hoàn toàn giữa số tiền bọn họ kiếm được cùng số tiền họ chi tiêu. Lúc làm công việc này các đặn, bạn cũng có thể đánh giá giá tốt trị tài sản ròng mà chúng ra đang có bằng cách tính toán tài sản và các khoản nợ yêu cầu trả.

Bạn ko thể thống trị những gì các bạn không đo được. – – Hew Hewitt (đồng tạo nên của Hewlett Packard)

Hi vọng 8 bài học từ cuốn sách “Người phong lưu nhất thành Babylon” trong nội dung bài viết này mang đến thông tin hữu ích cho những bạn.

Bài viết liên quan