NGỦ TỐN BAO NHIÊU CALO

Share:

Bạn có bao giờ tự hỏi bản thân đốt được từng nào calorie trong khi ngủ - hay khung người bạn áp dụng bao nhiêu năng lượng trong khi bạn ngủ?


Có lẽ câu trả lời của người tiêu dùng là "không nhiều", tuy nhiên sự thật rất có thể khiến bạn kinh ngạc là khung hình vẫn tiêu thụ không hề ít năng lượng ngay lập tức cả khi chúng ta nghỉ ngơi. Con số được chuyển ra sẽ không còn giống nhau với từng cá nhân và phụ thuộc vào vào một trong những yếu tố bao hàm khối lượng cơ thể, vận động trao thay đổi chất, và thời gian ngủ của khách hàng mỗi đêm.

Bạn đang đọc: Ngủ tốn bao nhiêu calo


*

Một tín đồ có khối lượng khoảng55 kgsẽ tiêu hao gần38 calorie trong mỗi giờ ngủ. Con số không quá lớn, cơ mà hãy nhân lên với 7 giờ đồng hồ hoặc 8 tiếng hoặc 9 giờ ngủ mỗi tối (7-9 tiếng là số lượng mà các chuyên gia khuyến nghị cho một giấc ngủ tốt). Vậy tổng thể calorie tiêu thụ giao động từ 266 đến 342 calorie từng giấc ngủ.

Con số này sẽ đổi khác theo trọng lượng của bạn. Một tín đồ nặng 68 kilogam tiêu thụ khoảng tầm 46 calorie một giờ đồng hồ và khoảng 322 cho 414 calorie một đêm. Với một người khối lượng 84 kg hoàn toàn có thể tiêu thụ khoảng 56 calorie một giờ và khoảng 392 đến 504 calorie một đêm.

Những con số này được tính dựa trêntốc độ gửi hóa của cơ thể. Gửi hóa là quy trình mà cơ thể biến thức nạp năng lượng bạn nạp vào thànhnăng lượng để các mô với tế bào sử dụng. Chuyển hóa cơ sở (BMR) của bạn, thay mặt cho mức tiêu dùng năng lượng tối thiểu dể duy trì sự sống dù lúc đó khung hình không tiêu hóa, ko cử động. Đó là tích điện dùng mang đến tim đập, mang lại cơ hô hấp triển khai động tác thở, và đến thận sản xuất nước tiểu.

Để tính BMR của bạn dạng thân, bạn cũng có thể sử dụng công thức sau:

Nam giới: BMR = 66 + (6,2 × khối lượng :0,453) + (12,7 × độ cao :2,54) – (6,76 × tuổi)

Nữ giới: BMR = 655,1 + (4,35 × trọng lượng : 0,453) + (4,7 × độ cao :2,54) – (4,7 × tuổi)

Trong đó: trọng lượng tính bởi kg

chiều cao tính bởi cm

Từ phương pháp trên chúng ta có thể thấy trọng lượng cơ thể càng lớn bạn sẽ càng áp dụng nhiều tích điện hơn khi ngủ hoặc khi thực hiện các hoạt động khác. Đàn ông cũng đều có xu hướng đốt cháy các calorie hơn thiếu phụ có cùng cân nặng vì bọn ông thường có khối lượng cơ bắp những hơn. Cơ bắp đã tiêu thụ nhiều calorie hơn mỡ khi cơ thể nghỉ ngơi.

Các yếu đuối tố ảnh hưởng đến lượng calorie bạn tiêu thụ lúc ngủ

Bạn mong muốn tối đa hoá việc tiêu thụ calorie trong lúc ngủ để rất có thể giảm cân? Một nghiên cứu cách đây không lâu đã mày mò ra rằng nếu như khách hàng thức đêm, chúng ta có thể đốt cháy nhiều hơn 135 calorie so với khi bạn ngủ. Một số đối tượng người sử dụng tham gia nghiên cứu thậm chí còn đốt cháy nhiều hơn thế 160 calorie. Nhưng đừng khi nào nghĩ rằng thức tối là một chiến thuật tuyệt vời để sút cân.

Thức đêm cùng thiếu ngủ kéo dãn làm tăng nguy hại thừa cân và béo tròn bởi nó làm tăng nồng dộ của một số trong những loại hooc môn trong khung người như cortisol. Hooc môn này làm cho khung người bạn tăng tốc dự trữ mỡ, nó cũng làm tăng cảm giác thèm ăn uống và làm cho chậm quy trình trao đổi hóa học là rất nhiều tác nhân dẫn cho tình trạng quá cân, mập phì.

Giải pháp thực sự khiến cho bạn đốt cháy nhiều calorie trong những khi ngủ là tăng cường quá trình bàn bạc chất của bạn. Bức tốc quá trình dàn xếp chất cũng trở nên giúp các bạn đốt cháy các calorie hơn trong suốt cả ngày.


*

Ăn muộn không làm chậm quy trình trao đổi chất của bạn

Ăn trước khi đi ngủ rất có thể gây ra sự tăng thêm tạm thời quy trình trao đổi chất của chúng ta do đó đừng quá lo lắng về việc nạp năng lượng sau 8 giờ đồng hồ tối. Hoa màu tiêu thụ sau thời hạn này không có công dụng thần kỳ nào có tác dụng tăng cân. Bạn tăng cân khi số calorie bạn nạp vào qua thức ăn to hơn nhu mong của khung hình dẫn mang lại tình trạng dư thừa. Tuy nhiên, ăn một số trong những lượng mập thực phẩm ngay trước giờ đồng hồ đi ngủ hoàn toàn có thể khiến các bạn khó ngủ.

Xem thêm: Ưu Nhược Điểm Của Kính Áp Tròng Dùng 1 Lần, Sử Dụng Lens Đeo 1 Lần An Toàn Cần Chú Ý Điều Gì

Hoạt đụng thể chất hàng ngày, tăng tốc sức khỏe mạnh và cân nặng cơ bắp

Khối lượng cơ bắp nhiều hơn khiến cho bạn tiêu thụ các calorie hơn ngay cả khi vẫn ngủ. Bởi vì vậy hãy vận động thể hóa học mỗi ngày, nhất là các bài tập giúp bức tốc sức mạnh dạn và trọng lượng cơ bắp. Nếu như bạn gặp gỡ rắc rối với khá trở ngại để rất có thể ngủ, hãy thử tập luyện vào khoảng thời gian vài giờ trước lúc đi ngủ và hóng xem liệu luyện tập rất có thể giúp các bạn dễ ngủ hơn không.


Giảm cân

Giảm cân rất có thể giúp tăng tốc quá trình thảo luận chất của bạn. Mỡ sẽ tiêu thụ ít calorie hơn cơ bắp lúc nghỉ ngơi. Nếu khách hàng thừa cân nặng và phệ phì, hãy thu xếp một cuộc hứa hẹn với bs hoặc chuyên viên dinh dưỡng để bàn bạc một planer khoa học giúp đạt được khối lượng lí tưởng.

Caffeine

Caffeine hoàn toàn có thể làm tăng quy trình trao đổi chất trong thời gian ngắn. Tuy nhiên caffeine không cho thấy thêm hiệu quả rõ ràng trong mục tiêu giảm cân dài hạn. Việc áp dụng đồ uống đựng caffeine trước khi đi ngủ hoàn toàn có thể làm cho bạn bị mất ngủ nữa.

Sử dụng các thực phẩm bổ sung một bí quyết thận trọng

Các thực phẩm bửa sung, thực phẩm công dụng hỗ trợ tăng cường quá trình hiệp thương chất đề xuất được sử dụng không nguy hiểm và bao gồm sự gật đầu của bs bởi một trong những loại thực phẩm bao gồm chứa thành phần ko an toàn, một vài sản phẩm thậm chí là còn không còn có ảnh hưởng gì tới sự trao thay đổi chất.

Một số chứng trạng sức khỏe hoàn toàn có thể làm chậm quá trình trao đổi hóa học của bạn

Một số tình trạng sức khỏe như hội hội chứng Cushing với suy gần kề (hypothyroidism) có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Điều này có nghĩa là các bạn sẽ tiêu thụ ít calorie cả khi ngủ cũng như trong các khoảng thời hạn khác vào ngày, dẫn mang đến bị tăng cân không lành mạnh. Chưng sỹ rất có thể thực hiện những xét nghiệm 1-1 giản, chẳng hạn như xét nghiệm máu để chẩn đoán xác định tình trạng của bạn. Lúc đã khẳng định được tại sao bác sỹ sẽ giúp đỡ bạn kiểm soát và điều hành triệu bệnh và cân nặng nặng.

Lời kết

Cơ thể bạn đang luôn vận động ở toàn bộ các thời khắc trong ngày, nút độ chuyển động và lượng calorie khung người tiêu thụ ở những thời điểm đều khác nhau. Trong khi ngủ khung hình bạn vẫn tiêu thụ calorie để thực hiện các chức năng sinh lý cơ bản. Để có thể xây dựng một kế hoạch sút cân kết quả và kỹ thuật thì vấn đề chỉ tăng lượng calorie khung hình tiêu thụ lúc ngủ là không đủ, kèm từ đó phải là một trong những kế hoạch luyện tập cũng như ăn uống phù hợp. Các chuyên gia khuyến nghị chúng ta nên luyện tập khoảng 75 phút bài xích tập cường độ to gan như chạy, hoặc 150 phút vận động cường dộ vừa phải, như đi bộ mỗi tuần.

Hãy cố gắng ngủ đủ 7 cho 9 tiếng mỗi đêm. Ví như bạn chạm mặt rắc rối cùng với giấc ngủ, hãy thử phần đa mẹo sau:

Tạo ra một thói quen, các bạn đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi về tối và ngủ dậy vào cùng một thời điểm lưu ý ngày hôm sau. Bạn có thể thực hiện một số chuyển động thư giãn, như vệ sinh hoặc một vài đụng tác yoga nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

Sử dụng ồn ào trắng (loại âm thanh với tần số thấp, phát gần như nhau liên tục), miếng bịt tai, rèm cửa và những vật dụng khác sẽ giúp đỡ bạn ngủ đủ giấc hơn. Giữ ánh nắng mặt trời trong phòng nóng bức cũng rất có thể giúp chúng ta chìm vào giấc ngủ thuận tiện hơn.

Tránh sử dụng các chất kích mê thích như nicotine và caffeine trước giờ khi đi ngủ.

Tắt điện thoại cảm ứng di động, đồ vật vi tính, tv và những thiết bị năng lượng điện tử khác trước lúc đi ngủ. Ánh sáng sủa mà các loại máy này phát ra rất có thể làm cách biệt đồng hồ nước sinh học đến giấc ngủ của bạn.

Giới hạn giấc ngủ buổi ngày chỉ trong vòng 30 phút. Ngủ rất nhiều vào ban ngày rất có thể khiến chúng ta khó ngủ vào ban đêm.

Bài viết liên quan