NGHE PHÁP THÍCH CHÂN QUANG

Share:
tiểu sử thầy đam mê Chân Quang bao nhiêu tuổi? Ở miếu nào? Những bài giảng pháp hay nhấtTiểu sử thầy mê say Chân Quang từng nào tuổi? Ở chùa nào? Những bài bác giảng pháp hay nhất

Thầy mê say Chân quang là một trong những vị sư danh tiếng nhất trong nước. Thầy đã có tương đối nhiều đóng góp tích cực trong câu hỏi truyền bá tư tưởng Phật giáo, an sinh xã hội, các hoạt động thiện nguyện và vận động vì môi trường. Trong câu chữ sau, công ty chúng tôi sẽ tổng thích hợp những tin tức về tiểu sử thầy yêu thích Chân Quang thuộc những vận động nổi bật mà thầy đã thực hiện tới bạn đọc quan tâm.

Bạn đang đọc: Nghe pháp thích chân quang

**Trong nội dung bài viết có thể xuất hiện thêm một số quảng cáo auto từ Google, nếu đon đả xin bạn hãy click nhằm ủng hộ website. Nếu như không quan tâm, bạn hãy bỏ qua nó, tôi cực kỳ xin lỗi vì chưng sự phiền toái này!

Tiểu sử thầy say mê Chân Quang

*

Thầy say đắm Chân Quang xuất xắc Thượng Tọa yêu thích Chân Quang hiện giờ đang là trụ trì của Thiền Tôn Phật quang quẻ – một ngôi chùa trưng bày tại thung lũng ở trong núi Dinh, buôn bản Chu Hải, xóm Tân Hải, thị xóm Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thầy cũng đang giữ cương vị là Phó Trưởng ban tài chính Tài Chính trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện công ty Thiền Tôn Phật Quang.

Thầy đam mê Chân quang đãng được xuất hiện trong một mái ấm gia đình có truyền thống cuội nguồn yêu nước, tức thì từ thuở nhỏ đã có thiện căn cùng với Phật pháp. Vì đó, từ thời gian niên thiếu tính đến khi được biết Phật Pháp, thầy đã ước muốn trở thành một nhà tu hành. Lúc duyên lành hội tụ, thầy đã xuất gia cùng tu học theo hòa thượng mê thích Thanh Từ trên Thiện viện thường Chiếu từ năm 1980. Tiếp đó, thầy say mê Chân quang đãng đã gồm duyên được hòa thượng phù hợp Huệ Hưng (trụ trì Tu viện Huệ Quang, TPHCM) nhận làm môn đệ với trực tiếp dạy dỗ.

Vào năm 1984, nhờ được chư vị hòa thượng chăm sóc dục, với sự nỗ lực của bạn dạng thân mà lại thầy yêu thích Chân Quang đã được bằng lòng thọ giới Tỳ kheo. 

Sau này, dựa vào duyên lành mà lại thầy còn được dìu dắt bởi hòa thượng say đắm Thiện Nhơn – Viện chủ Tổ đình Thiên Đức sinh sống Bình Định. Không phụ công chăm sóc dục của chư vị hòa thượng, thầy say đắm Chân quang quẻ đã tiếp tục việc phụng sự đạo Pháp. Nhờ đó, vào thời điểm năm 2007, thầy vẫn được xác nhận tấn phong lên làm Thượng tọa.

Thượng tọa thích Chân quang quẻ và quy trình thành lập Thiền Tôn Phật Quang

Được biết, sau 12 năm tu học, góp phần cho buôn bản hội, cho tới năm 1992, Thượng tọa thích Chân quang quẻ đã sản xuất Thiền Tôn Phật Quang. Ban đầu, nơi đấy là một thung lũng còn hẻo lánh, hoang vu nằm trong lòng núi Dinh thành. Sau khoản thời gian xây dựng Thiền Tôn Phật Quang, ngôi chùa này đang trở thành nơi tu tập và dựa dẫm tâm linh của hàng ngàn Phật tử trên khắp cả nước khi được hiểu và tìm về.

*

Bên cạnh đó, Thiền Tôn Phật Quang còn là nơi tổ chức nhiều khóa tu, chu trình hàng tuần, hàng tháng dành riêng cho các phật tử trên cả nước. Nơi đây cũng chính là ngôi chùa đầu tiên tổ chức rất nhiều khóa tu mùa hè giành riêng cho học sinh, sinh viên. Vận động thường niên này có chân thành và ý nghĩa xây dựng một căn cơ đạo đức tốt, giúp những em vững cách hơn trên cách đường trưởng thành, vốn sẽ chạm mặt ít các khó khăn, vấp ngã.

*

Nhờ có ý nghĩa sâu sắc thiết thực, lịch trình khóa tu ngày hè do Thượng tọa say mê Chân Quang đề xướng tại Thiền Tôn Phật Quang đã trở thành mô phạm cho những chùa trên cả nước hưởng ứng, thực hành thực tế theo.

Những hoạt động vui chơi của thầy thích Chân Quang 

Thượng tọa đam mê Chân quang đãng đã tất cả nhiều chuyển động tích cực không chỉ có trong công tác đào tạo và giảng dạy và lan tỏa kỹ năng và niềm tin Phật giáo mà thầy còn thực hiện rất nhiều vận động thiện nguyện và phúc lợi xã hội như:

Thuyết giảng

*

Ngoài chế tạo dựng môi trường xung quanh tu học cho phật tử, Thượng tọa ham mê Chân Quang đã trực tiếp tổ chức triển khai và tham gia thuyết giảng tại các chùa vào và ngoài nước. Tới nay, thầy đã tiến hành hơn 2000 bài giảng pháp không giống nhau về rất nhiều đề tài trong thôn hội trường đoản cú văn hóa, giáo dục, đạo đức, khoa học công nghệ, y học… 

Nhờ vốn kỹ năng sâu rộng lớn tích lũy và update liên tục vào nhiều nghành của đời sống, kết hợp với nền tảng tư tưởng Phật giáo nên những lúc thuyết giảng ở nghành nghề nào thầy cũng khiến cho những người nghe cảm xúc vô thuộc khâm phục về việc sâu sắc, mà lại lại được truyền đạt bằng ngôn từ mộc mạc, giản dị và gần cận với đại chúng. Đề cập tới những vấn đề, nghành nghề dịch vụ trong đời sống nhưng bốn tưởng trong mỗi bài giảng mà lại thầy truyền đạt đầy đủ hướng tới chân thành và ý nghĩa nhân văn, chuyển phiên quanh đạo lý của Phật giáo về phương tiện nhân quả, vai trung phong từ bi, lòng tôn thờ Đức Phật…

Do đó, Thượng tọa thích Chân quang quẻ cũng chính là vị giảng viên Phật giáo thứ nhất thực hiện tại thuyết pháp tại nhà hát lớn hà nội thủ đô và Văn miếu văn miếu quốc tử giám trước phần đông Phật tử. Bốn tưởng và trí tuệ của thầy đã ảnh hưởng tác động và là nguồn đụng lực rất cao cho rất nhiều tăng ni, phật tử vào và bên cạnh nước tin cẩn và tuyến đường tu học Phật pháp.

Viết, xuất phiên bản sách

Tính đến thời khắc hiện tại, Thượng tọa mê thích Chân Quang vẫn viết và xuất bản hơn 130 đầu sách ở các lĩnh vực. Một trong những đầu sách tiêu biểu vượt trội mà thầy đang xuất bạn dạng đó là: gớm bộ, Nghiệp cùng kết quả, Luận về nhân quả, Giáo trình thiền học, tâm lý đạo đức, Giáo trình Hoằng Pháp…

*

Ngoài ra, Thượng tọa cũng biết chơi những nhạc vậy như guitar, piano và đã chế tác gần 150 bài bác hát Phật giáo để mệnh danh tình yêu quê nhà đất nước, tình yêu mang đến nhân loại, thiên nhiên, đạo lý cao đẹp mắt trong cuộc sống. Các ca khúc mà thầy chế tạo đã trở nên không còn xa lạ với đông đảo phật tử, được mừng đón nhiệt liệt bởi gồm lời ca vơi nhàng, sâu sắc, lấn sân vào lòng người.

Hoạt đụng từ thiện

Các chuyển động từ thiện, phúc lợi xã hội cũng được thầy thích hợp Chân Quang đặc trưng quan trung ương và dành riêng nhiều thời hạn và tận tâm thực hiện. Trải qua việc ra đời Hội tự thiện Thiền Tôn Phật Quang, thầy sẽ làm cầu nối hỗ trợ cho hàng ngàn, hàng vạn nhà hảo trọng tâm trong và bên cạnh nước triển khai nhiều vận động thiện nguyện có ý nghĩa, điển hình như:

Trao tặng 1 tỷ vnđ để xây nhà đại câu kết ở ngôi trường Sa vào năm 2017.Trao tặng 2 tỷ đồng cho chiến trường Tổ Quốc Việt Nam để giúp đỡ đỡ mang đến đồng bào chịu tác động của bè bạn lụt.Đóng góp vào những chương trình xây cầu, làm đường, kiến thiết nhà tình thương.Tặng quà tết cho rất nhiều hộ mái ấm gia đình có yếu tố hoàn cảnh khó khănTriển khai lịch trình đạo đức học tập đườngHỗ trợ sv tìm việc làmHỗ trợ chăm lo các người mẹ Việt Nam nhân vật ở tiền Giang và Củ Chi….

Công tác tự thiện được quan liêu tâm bảo trì đều đặn nên từ năm 2013 cho tới nay, rộng 307 tỷ vnđ được các nhà hảo tâm góp phần vào quỹ tự thiện Thiền Tôn Phật Quang đã được trao đi, góp thêm phần hiện thực các vận động có ý nghĩa cho phúc lợi an sinh xã hội và ích lợi cộng đồng.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe

Với vốn đọc biết về những tác dụng của môn khí công đối với sức khỏe, Thượng tọa say mê Chân Quang đã trực tiếp hướng dẫn phương pháp luyện tập nội khí cho những đệ tử với phật tử. Ko kể ra, thầy còn truyền dạy kỹ năng sử dụng các vị thuốc cam thảo dược liệu tự nhiên dễ dàng để chữa trị bệnh, hướng dẫn nạp năng lượng uống thế nào để bảo vệ sức khỏe.

Thầy cũng đã phân tích kỹ lưỡng về bệnh lý ung thư rồi diễn giải một cách dễ nắm bắt hơn tới đại chúng trải qua cuốn “Tìm hiểu về ung thư”. Cuốn sách tuy không có mục đích hướng dẫn chữa bệnh nhưng lại là cuốn cẩm nang giúp cho mọi người hoàn toàn có thể hiểu rộng về tình trạng bệnh khó chữa, biết phương pháp phòng kiêng nó và nếu không may mắc cần thì cần đương đầu với nó bởi thái độ sinh sống tích cực, sáng sủa như nỗ lực nào nhằm vượt lên dịch tật, sống đời an lạc.

*

Song tuy vậy với đó, thầy cũng đứng ra lôi kéo và ra đời Hội y chưng sĩ thiện nguyện Phật Quang nhằm chữa căn bệnh miễn phí cho tất cả những người dân nghèo.

Xem thêm: Phong Lan Hoàng Thảo Vôi Tại Nhà Hoa Tuôn Như Suối, Hoàng Thảo Vôi

Hoạt động tích cực và lành mạnh kêu gọi bảo vệ môi trường

Trong rất nhiều bài giảng của mình, thầy yêu thích Chân quang đãng vẫn luôn luôn nhắc tới việc mếm mộ và biết ơn thiên nhiên, kể nhớ mọi fan về việc cần phải bảo vệ môi ngôi trường sống. Thầy cũng lôi kéo mọi bạn nên thực hành lối sống tiết kiệm ngân sách và chi phí để sút thiểu rác rến thải ra môi trường, thực hành thực tế phân một số loại rác thải sinh hoạt, tận dụng cùng tái chế rác rến thải để làm lợi mang đến thiên nhiên.

Song tuy vậy với đó, thầy cũng thành lập và hoạt động Hội yêu thương Rác vào năm 2018, được tương đối nhiều thanh niên, học sinh, sinh viên tận hưởng ứng. Hội Yêu rác đã thực hiện rất nhiều vận động thiết thực trong vấn đề giúp tuyên truyền, làm gương cho cộng đồng về lối sống xanh, sút rác thải và thương yêu tự nhiên. 

Ngoài ra, thầy cũng phát hành tập truyện ngắn “rác với tình yêu” bạn dạng song ngữ bao gồm nhiều truyện ngắn sở hữu thông điệp ý nhị về rác, truyền download thông điệp “yêu rác để lòng ta sâu sắc hơn”.

Khuyến khích thao tác làm việc thiện bền vững

Để thúc đẩy cộng đồng sinh sống và trở nên tân tiến bền vững, thầy mê say Chân quang đã lãnh đạo các Đạo tràng và chúng bạn trẻ Phật Quang cùng hỗ trợ, giúp nhau trong câu hỏi làm ăn, trình làng việc khiến cho nhau để khuyến khích sự cải cách và phát triển bền vững.

Thầy cũng đã thực hiện nhiều bài giảng với chủ thể “Tâm lý đạo đức” cùng viết sách để xác định giá trị của Phật giáo là tích cực và lành mạnh xây dựng cuộc đời, làm cho lợi cho cái đó sinh dẫu vậy vẫn an lạc, thanh thản với tự tại. Những bài giảng của thầy cũng xuyên suốt xác minh quan điểm về tuyến đường giác ngộ giải bay phải bắt đầu từ lối sinh sống vị tha, có tác dụng công đức, tích cực góp sức cho buôn bản hội.

Xây dựng Phật quang Quyền

*

Đam mê võ thuật từ nhỏ dại và thấm nhuần tinh thần thượng võ của dân tộc, muốn góp thêm phần gìn giữ với phát huy lung linh võ truyền thống cổ truyền dân tộc đã thúc đẩy thầy mê thích Chân Quang thành lập môn phái Phật quang Quyền – trực thuộc Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Phật quang đãng Quyền hướng tới việc tập luyện võ thuật trước nhất là nhằm rèn luyện mức độ khỏe, sau đó mới cho tới tự vệ và góp sức vào sự phát triển của môn võ cổ truyền dân tộc. 

Nổi bật, trường phái Phật quang đãng Quyền đã cho thấy thêm tầm vóc khi xác định tham gia thi đấu tại nhiều chương trình liên hoan võ thuật trong và xung quanh nước, gặt hái được nhiều huy chương, danh hiệu, đóng góp thêm phần tạo tiếng vang không nhỏ tuổi để tác động nền võ thuật truyền thống cổ truyền phát triển.

Thầy ưa thích Chân quang đãng được vinh danh trong chương trình kĩ năng Đất Việt thời kỳ hội nhập quốc tế

*

Đây là lịch trình được tổ chức bởi Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực việt nam tại bao gồm Thiền Tôn Phật Quang nằm tại núi Dinh, làng Chu Hải, làng Tân hải, thị buôn bản Phú Mỹ, tỉnh giấc Bà Rịa Vũng Tàu.

Danh hiệu này đó là một sự ghi nhận giành cho những cống hiến vì cùng đồng, những hoạt động tích rất trong công tác bảo tồn, phân phát huy giá trị của tôn giáo trong đời sống xã hội của Thượng tọa ham mê Chân Quang.

Một số bài bác giảng pháp khét tiếng của thầy thích Chân Quang

Bài giảng pháp với công ty đề: Nhân trái giàu với nghèo, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.

Bài giảng pháp với chủ đề: sức mạnh của một dân tộc bản địa từ đâu – Cách dậy con nên người, tại khu di tích nhà tù nhân Lao Bảo – phía Hóa – Quảng Trị.

Bài giảng pháp với chủ đề: Triết lý tiền bạc, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.

Bài giảng pháp với công ty đề: Tình yêu, hôn nhân, gia đình, tại Thiền Tôn Phật quang đãng – Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bài giảng pháp với công ty đề: cố gắng nào là người có tâm ý trung nhân Tát, tại khóa thiền chùa Từ Tân – quận Tân Bình – TPHCM.

Bài viết liên quan