Nên Mua Bếp Điện Từ Hay Bếp Hồng Ngoại

Share:
Lựa lựa chọn các thành phầm bếp năng lượng điện để sử dụng trong mái ấm gia đình là xu thế tiêu sử dụng hiện đại. Đứng trước nhị loại bếp từ và phòng bếp hồng ngoại, bạn sẽ khó có đưa ra quyết định nếu chưa cố kỉnh rõ những tính năng của chúng. Đó là lý do cửa hàng chúng tôi mang đến bài viết này giành cho bạn. Những tin tức hữu ích về nhà bếp từ và phòng bếp hồng ngoại để giúp đỡ bạn nhanh chóng chọn tải sản phẩm cân xứng nhu cầu.

Bạn đang đọc: Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại


Bếp từ và nhà bếp hồng ngoại tương tự nhau điểm gì?

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều vận động nhờ điện, thiết kế phong phú và đa dạng để lựa chọn, sang trọng trọng, bắt mắt. Xuất hiện kính bền bỉ, dễ dàng vệ sinh phải sạch và new lâu, chuyển động hiệu quả.

Công suất hoạt động vui chơi của bếp trường đoản cú và nhà bếp hồng ngoại phần đông khá cao, khoảng chừng 1800 - 4400 W đề nghị nấu ăn uống nhanh hơn nhiều so với nhà bếp gas. Có các chính sách nấu thiết lập sẵn cùng các tính năng bổ ích như hứa giờ nấu, cơ chế bảo vệ an ninh như lưu ý quá nhiệt, nấu nồi không, khóa an toàn, trường đoản cú ngắt lúc quá nhiệt...

*

Tuy nhiên 2 một số loại bếp này còn có hạn chế là nhiệt lượng kém ổn định khi đun nấu, khó kiểm soát và điều chỉnh nhiệt mà phụ thuộc vào mức công suất có sẵn. Bởi vì đó, bạn hãy chọn bếp sở hữu những mức hiệu suất để có tương đối nhiều mức sức nóng lựa chọn tương xứng với từng món nấu.

Sự khác biệt giữa nhà bếp từ và bếp hồng ngoại

+ Về nguyên tắc hoạt động: bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên tắc bức xạ nhiệt độ của tia hồng ngoại. Chiếc điện đốt lạnh lõi điện bên phía trong tạo ra nhiệt làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu bếp chín thức ăn, không gian bếp rét khi nhảy bếp. Còn phòng bếp từ chuyển động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ vào từ trường. Cái điện chạy qua cuộn dây đồng dưới mặt kính nhà bếp và hình thành từ trường làm nóng nồi nấu chín thức ăn, không gian bếp không nóng khi nhảy bếp.

+ Về hiệu suất: Do phải có tác dụng nóng mặt kính, phòng bếp hồng nước ngoài đạt hiệu suất tối đa khoảng 65 - 70%, đun 1 lít nước mất 4 phút. Trong khi đó, vì không phải làm nóng mặt kính, phòng bếp từ đạt hiệu suất cao tới hơn 95%, đun 1 lít nước mất 2 phút hơn, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện.

+ Về nồi chảo sử dụng: nhà bếp hồng ngoại hoàn toàn có thể sử dụng với phong phú và đa dạng nồi chảo như inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm. Ngược lại, bếp từ lựa chọn nồi chảo, chỉ cần sử dụng được với làm từ chất liệu nhiễm từ.

Xem thêm: Đằng Sau Câu Chuyện Phát Hiện Mì Tôm Có Sinh Vật Lạ Trong Mỳ Tôm

+ Về độ an toàn: bếp hồng ngoại có mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt khi khởi động, rất có thể gây phỏng vị tiếp xúc, đề xuất chỉ vệ sinh khi bếp nguội. Phòng bếp từ chỉ tác động ảnh hưởng sinh sức nóng lên nồi chảo, nên mặt nhà bếp mát. Nếu các bạn sử dụng phòng bếp trong thời gian ngắn, khía cạnh bếp chưa kịp nóng vì chưng nhiệt truyền từ nồi sang thì tất cả thể vệ sinh ngay cả khi vẫn đun nấu.

*

+ Về giá chỉ thành: phòng bếp hồng nước ngoài có giá thấp hơn, tự 500 ngàn trở lên, tận dụng được những loại nồi chảo sẵn bao gồm nên tiết kiệm chi phí. Nhà bếp từ giá bán khá cao, trường đoản cú 700 ngàn trở lên và buộc phải mua bộ nồi chảo chuyên dụng.

+ Về món ăn tương xứng để nấu: Bếp mặt trời nấu giỏi các món rim kho, ninh hầm; nấu tạm ổn các món chiên, xào, nhưng bạn cần chảo đáy thật phẳng với đều; nướng được trên mặt nhà bếp nhưng khá khó lau chùi vết cháy; những món nấu bếp nhanh, đơn giản như canh, lẩu, soup không cấp tốc bằng phòng bếp từ.

Bếp từ phù hợp cho câu hỏi nấu những món 1-1 giản, nhanh chóng như canh, lẩu, soup; không nướng được. Thiết bị gồm nhiệt độ tạm bợ nên không quá phù hợp để chế tao món chiên, xào, vì chưng nhiệt tập trung ở thân chảo hay lòng nồi dẫn mang đến dễ bị cháy thức ăn ở chỗ này. Khía cạnh khác, phòng bếp từ cũng không tương xứng để áp dụng cho món rim tốt ninh hầm nên mức sức nóng nhỏ, ổn định.

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

+ Mua bếp hồng ngoại khi: Muốn tiết kiệm chi phí chi phí, tận dụng tối đa nồi chảo sẵn tất cả của gia đình. Có nhu cầu chế biến các món nướng. Không nhọc lòng gian nhà bếp sẽ nóng lúc nấu nạp năng lượng và giỏi nấu các món kho, rim.

+ Mua bếp từ khi: Bạn không lo ngại sắm thêm nồi chảo, thích chọn loại phòng bếp nấu ăn nhanh với cho môi trường thiên nhiên nấu an toàn, mát rượi hơn.

Bài viết liên quan