Nấu Nước Sâm Rong Biển

Share:

Nước sâm rong biển thơm ngon, có tác dụng giải khát vào những ngày nắng nóng cũng như giúp thanh mát cơ thể sẽ giúp bạn có thức uống thật ngon bên gia đình. Cùng Vào bếp với Điện máy XANH thôi nào!

Bạn đang đọc: Nấu nước sâm rong biển

Nguyên liệu làm Nước sâm rong biển Cho 6 người

Rong biển khô 300 gr Rễ sâm 1 nhánh (dạng lát) Thân sâm 1 nhánh (dạng lát) Bông cúc khô 5 cái Thục địa 3 miếng La hán quả 1 quả Lá dứa 3 nhánh Đường phèn 900 gr

Thông tin về nguyên liệu

Rửa và ngâm các nguyên liệu

Rửa rong biển và rễ sâm rồi ngâm chúng trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa thật sạch cát dính trong rong biển. Lá dứa bỏ gốc, rửa sạch.Ngâm bông cúc cùng với thân của sâm trong khoảng 10 phút, vớt ra rửa sạch. Thục địa rửa sạch. La hán quả rửa sạch, cắt thành 4 phần.
Bước 1 Rửa và ngâm các nguyên liệu Nước sâm rong biển
Bước 1 Rửa và ngâm các nguyên liệu Nước sâm rong biển
Bước 1 Rửa và ngâm các nguyên liệu Nước sâm rong biển

Xem thêm: Nghệ Rất Tốt Cho Bà Bầu Có Uống Được Tinh Bột Nghệ Không, Có Bầu Uống Tinh Bột Nghệ Được Không

Nấu sâm

Cho rong biển, rễ sâm, lá dứa, bông cúc, thân của sâm, thục địa, la hán quả và phần cao để nấu vào nồi.Sau đó cho 6.5 lít nước vào cùng với 900gr đường phèn vào nấu với lửa lớn đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ rồi nấu tiếp khoảng 20 phút rồi tắt bếp.
Bước 2 Nấu sâm Nước sâm rong biển
Bước 2 Nấu sâm Nước sâm rong biển

Thành phẩm

Nước sâm rong biển thơm thơm mùi lá dứa, hòa cùng vị ngọt của la hán quả và thục địa sẽ giúp bạn có thức uống thật ngon và thanh mát cơ thể nhé!

Cách bảo quản nước sâm

Nước sâm rong biển sau khi đã để nguội cho vào chắc chai, bình nhựa sạch hoặc chai thuỷ tinh đã tráng qua bằng nước sôi, đóng kĩ nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng từ 3 - 4 ngày. Khi uống rót ra ly, phần còn lại bạn cho vào tủ lạnh ngay nhé!
Hy vọng với cách làm nước sâm rong biển mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn có được 1 thức uống giải khát nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Nấu Ăn Đơn Giản.

Bài viết liên quan