NẤM LINH CHI CÓ MẤY LOẠI

Share:

Nấm linh chi là gì?

Nấm linh bỏ ra có tên kỹ thuật là Ganoderma lucium, thuộc bọn họ Nấm lim. Những tên gọi khác của nấm mèo linh bỏ ra như: tiên thảo, vạn niên nhung, nấm mèo trường thọ, thụy thảo,,.. Tự xa xưa, mộc nhĩ linh bỏ ra được xem như là dược phẩm được xếp vào hàng quý hiếm có nhiều tác dụng đối với mức độ khỏe. Mộc nhĩ linh chi là một trong loại linh dược ngàn năm được liệt vào cây thuốc quý hơn hết nhân sâm trong "thần nông phiên bản thảo".

Bạn đang đọc: Nấm linh chi có mấy loại

Nấm linh chi thường mọc ngơi nghỉ rừng núi cao, rừng có rất nhiều loại gỗ cây lá rộng, tốt nhất là ngơi nghỉ rừng mộc lim nên người ta gọi là nấm Lim.

*

Có tương đối nhiều loại mộc nhĩ linh bỏ ra khác nhau, nhưng không phải loại mộc nhĩ nào cũng có dược tính. Linh chi bao gồm dược tính lúc thu hái nghỉ ngơi đúng độ tuổi, còn bào tử nghỉ ngơi trong nấm do bào tử của mộc nhĩ mới tất cả dược tính. Bao hàm loại mộc nhĩ linh chi không có tính dược liệu và còn tồn tại cả chất độc. Vị vậy, đề nghị lựa lựa chọn nấm linh chi được kiểm nghiệm nguồn gốc rõ ràng.

Các loại nấm linh chi

Phân nhiều loại nấm linh chi theo hình dáng:

- có tương đối nhiều loại mộc nhĩ linh bỏ ra khác nhau: mô hình tròn, hình mũ, hình sừng hươu...

*

Phân các loại theo xuất phát xuất xứ

Nấm linh bỏ ra Việt Nam: có nguồn gốc từ Việt Nam. Nấm mèo linh chi nước ta thường có kích cỡ nhỏ, 2 lần bán kính nấm chỉ còn 7-10cm, dày 0,5cm. Tai mộc nhĩ mềm, mặt bên dưới của tai nấm mèo cơ white color đục. Vị nấm mèo linh chi việt nam không đắng bằng nấm của nước hàn và Nhật Bản.

Nấm linh đưa ra Nhật Bản: tương tự tai mộc nhĩ Việt Nam, cơ mà dày hơn, cứng. Mặt bên dưới của nấm Nhật bản có màu xoàn chanh.

Nấm linh đưa ra Trung Quốc có size to với dày, 1 tai mộc nhĩ Trung Quốc rất có thể nặng vội vàng 5-10 lần tai nấm Việt Nam. Tai mộc nhĩ Linh chi trung hoa cứng, phương diện dưới tất cả màu vàng nghệ. Vị của nấm mèo linh chi trung hoa chỉ đắng như mộc nhĩ Linh bỏ ra Việt Nam.

Nấm linh chi Hàn Quốc có kích thước to nhất, dày nhất, nặng tuyệt nhất trong 4 loại. Tai nấm mèo linh chi hàn quốc cứng nhất, mặt dưới bao gồm màu xoàn chanh. Dáng vẻ nấm linh chi hàn quốc giống nhau. Vị đắng nhất.

Nấm linh chi ở hàn quốc có technology nuôi trồng nấm hiện đại, khối hệ thống sản xuất và chế biến auto và nghề trồng nấm mèo linh đưa ra ở hàn quốc là nghề truyền thống lịch sử vì vậy, mộc nhĩ linh chi nước hàn là một số loại nấm linh chi bao gồm thế mạnh hơn cả về unique lẫn mẫu mã mã. Nấm linh đưa ra Hàn Quốc có khá nhiều loại và danh tiếng nhất là: mộc nhĩ linh bỏ ra đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh bỏ ra thượng hoàng, mộc nhĩ cổ linh chi...

Xem thêm: " Vải Lanh Giá Bao Nhiêu ? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Loại Vài Này Như Thế Nào?

Phân loại nấm linh chi theo màu sắc sắc

Theo cuốn thần nông phiên bản thảo, mộc nhĩ linh bỏ ra được chia làm 6 loại: hắc đưa ra (linh bỏ ra đen), hoàng bỏ ra (linh đưa ra vàng), xích đưa ra (linh chi đỏ), tử bỏ ra (linh bỏ ra tím đỏ), bạch chi (nấm linh chi trắng), thanh bỏ ra (linh chi xanh).

*

+ Nấm linh bỏ ra đỏ: hay là xích chi, hồng chi có màu đỏ là một số loại nấm linh chi tất cả nhiều tính năng nhất, bao gồm vị đắng, tính bình, không độc. Gồm tác dụng tăng cường trí tuệ, ngã máu, xuất sắc cho hệ tim mạch, chữa trị trị hội chứng khó thở, nhức tức ngực, ích trung tâm khí...

+ nấm linh chi vàng: có cách gọi khác là kim chi hay ngọc chi, có màu xoàn vị ngọt, tính bình, không độc. Nấm mèo linh bỏ ra vàng có chức năng ích tỳ khí, trung hòa, an thần.

+ Nấm linh chi xanh hay là long chi có màu xanh. Mộc nhĩ linh bỏ ra xanh bao gồm vị chua, tính bình, không độc, chữa trị sáng mắt, xẻ gan khí, an thần, tăng trí nhớ.

+ Nấm linh đưa ra trắng: tuyệt là ngọc chi, bạch chi gồm màu trắng, sở hữu vị cay, tính bình, ko độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.

+ mộc nhĩ linh đưa ra đen: Hắc chi hay huyền chi: Hắc chi tất cả màu đen, vị mặn, tính bình, ko độc. Trị bệnh bí tiểu, ích thận

+ Nấm linh đưa ra tím đỏ: tử đưa ra hay mộc chi, loại này còn có màu tím, quánh trưng. Sở hữu vị ngọt, tính bình, không độ, bảo thần, có tác dụng cứng gân cốt, ích tinh, rất đẹp da.

Trong các loại nấm mèo linh chi trên thì nấm linh chi đỏ và nấm linh chi đen được xem như là có dược tính cao nhất và được thực hiện nhiều nhất. Tuy nhiên, linh chi đỏ được chứng minh là xuất sắc cho sức mạnh hơn cả vày nó thúc đẩy làm việc của khối hệ thống miễn dịch, tăng sự hoạt động vui chơi của cơ thể, chống lão hóa.

Trên đây là một số biện pháp phân loại nấm linh chi, hy vọng mọi tín đồ là nhà tiêu dùng thông thái, gạn lọc được các loại nấm phù hợp nhất.

Mua nấm mèo linh chi nơi đâu uy tín?

grimaceworks.com (y tế Đông Đô) là hãng sản xuất các một số loại nấm linh chi nước hàn chính hãng 100%.

Bài viết liên quan