MÙNG 10 CÚNG THẦN TÀI

Share:

Hàng năm cứ đến ngày mùng 10 âm lịch, theo phong tục trần giới của người nước ta mình lại một ngày rất quan trọng để nghinh đón tài lộc. Thời buổi này được xem là ngày Thần Tài bay về trời, cần là thời gian tuyệt vời giành cho các hộ gia đình kinh doanh tậu sửa mân cỗ cùng lễ cúng Thần Tài. Như là một trong những ngày dành để cảm ơn Thần Tài, Thần Địa đã phù hộ cho gia đình cả một năm và còn là ngày để nguyện cầu với ước muốn cầu tiền tài cho năm mới tết đến được giàu có thuậnhòa.

Bạn đang đọc: Mùng 10 cúng thần tài

Sau đây, với nội dung bài viết này, grimaceworks.com hy vọng khách hàng sẽ hiểu hơn về phong tục tập cửa hàng của người việt nam mình về nghi tiết thờ thờ Thần Tài, Thổ Địa vào trong ngày mùng 10 tháng Giêng sản phẩm năm cũng tương tự việc cúng cúng mỗi ngày của gia đình.

1. Sự tích ngày vía Thần Tài

Theo tín ngưỡng nước ta và những nước phương Đông, Thần Tài là một trong vị thần mang đến tiền tài, may mắn, và được thờ tự trong nhà nhằm cầu mong mỏi bình an, tiền bạc cho gia đình.Về sự tích ngày vía Thần Tài theo dân gian, Thần Tài là vị thần sống trên trời chuyên quản lý chuyện chi phí bạc. Trong một lần xuống hạ giới bởi uống rượu say, đầu va vào đá yêu cầu không nhớ bản thân là ai. Trong quá trình lưu lạc bên dưới trần gian, xống áo Thần Tài mặc trên fan bị người dân lấy đi bán.May nuốm khi Thần Tài đi lang thang xin ăn uống thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời ông vào ăn, tự đó cửa hàng này đông nghịt khách hàng hàng. Song, một thời gian sau, cửa hàng đó làm ăn sa sút, vắng khách do gia chủ thấy Thần Tài không có tác dụng gì, nạp năng lượng bốc nên cấm đoán ở nữa.Thấy vậy không ít người kinh doanh bán buôn khác search mời Thần Tài về, đưa đi mua quần áo mới để mặc. Cũng may người dân đã mua lại đúng áo quần của ông lúc thất lạc rồi khoác vào. Lúc ấy Thần Tài lấy lại được trí nhớ cùng mặc quần áo, nhóm mũ bay về trời đúng vào trong ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Tự đó, thời nay được coi là ngày vía Thần Tài bay về trời.

*

2. Lễ đồ vật cúng Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, lễ bái Thần Tài hàng năm là một trong những lễ rất quan trọng đặc biệt và được chuẩn bị chu đáo để đón tài lộc cho cả năm. Thông thường lễ thờ Thần Tài vào ngày mùng 10 mon giêng tất cả có:-Bộ tam sên gồm những: + 300g thịt con heo (có thể quay hoặc luộc) + 3 quả trứng luộc. + 3 nhỏ tôm hoặc cua luộc.- con các lóc nướng: là món không thể thiếu trong ngày vía thần tài, cá lóc phải để nguyên con, không cạo vảy, không giảm vi cùng đuôi, đem đi nướng trui.- Mâm ngũ quả: tất cả 5 loại quả không giống nhau, không được dùng quả vật liệu nhựa mà cần cúng bởi những các loại quả ăn uống được với tươi ngon, có thể là thanh long, táo, lê, dưa hấu, mãn cầu, nhãn, nho …- 1 lọ đựng hoa tươi: không được dùng hoa giả, hãy chọn những loại hoa bao gồm màu sắc tỏa nắng rực rỡ và tên thường gọi đẹp như hoa cat tường, hoa đồng tiền, hoa cúc vàng- thuốc lá: cả bao và bao gồm 2 điếu thuốc thò đầu ra.- 1 cỗ giấy tiền xoàn mã-3 chun nước-2 chun rượu-2 cây đèn nhỏ-1 khây quà giấy-1 dĩa bánh kẹo-1 hũ muối-1 hũ gạo-1 hũ nước đầy.-Vàng được mua vào ngày mùng 10 mon giêng đầu năm để làm cho lễ đồ cúng Thần Tài, tiếp đến được dùng để làm cất trữ với chân thành và ý nghĩa mang đến sự phú quý, may mắn tài lộc và may cụ cho năm mới. Con số vàng thì tùy thuộc vào tài năng của từng người, tuy nhiên theo như quan niệm xưa thì số lượng vàng cũng mang ý nghĩa như sau:Mua 1 chỉ đá quý để cầu LộcMua 2 chỉ kim cương để cầu PhátMua 5 chỉ xoàn để mong Tài.

Xem thêm: Xem Phim Cuộc Phiêu Lưu Đến Vương Quốc Gió, Cuộc Phiêu Lưu Đến Vương Quốc Gió

3. Biện pháp bày trí bàn thờ cúng Thần Tài

Đối với người dân khi trước tiên cúng Thần Tài hoàn toàn có thể sẽ phân vân ngần ngừ phải bày trí bàn thờ để cúng ngày Vía Thần Tài ra làm sao mới đúng, thì doanh nghiệp grimaceworks.com cũng xin lưu ý một số lưu ý sau về cách bày trí cho lễ bái Thần Tài để được may mắn và mang lại tài lộc.Đầu tiên họ nên vệ sinh bàn bái Thần Tài để chuẩn bị nghinh đón Thần Tài, Thần Địa về hộ trì cho gia đình một cuộc sống bình an sung túc.Sau đó họ chuẩn bị 1 hũ gạo, 1 hũ muối cùng 1 hũ nước đầy, 3 hũ này được đặt vào giữa hai ông Thần Tài và ông Địa, cúng kết thúc không được đỗ đi nhưng mà được để đến thời điểm cuối năm mới phải thay, với ước muốn cầu nguyện cho gia đình được nạp năng lượng no, mang ấm, lộc đủ đầy xung quanh năm.Theo nguyên lý Đông Bình – Tây Quả, bạn ta thường để lọ hoa mặt tay phải, đĩa trái cây bên tay trái.Bát nhang trên bàn thờ cúng Thần Tài được xem là một vật cực kỳ quan trọng, bao gồm thể tác động đến con đường làm ăn của gia chủ, bởi vì vậy nhiều mái ấm gia đình thường mời thầy về coi phong thủy, xem hướng để tại vị bát mùi hương cho việc làm ăn uống được thuận lợi.Vị trí để ông Thần Tài với Ông Địa cũng bắt buộc được để đúng vị trí và tránh việc xê dịch. Bởi vì ngay vị trí ngồi của ông Thần Tài với Ông Địa sẽ tích tụ linh khí, vì thế khi xê dịch những sẽ thiếu tính linh khí giỏi của gia chủ.Ngoài ra, đối với doanh nghiệp, doanh nghiệp hoặc hộ mái ấm gia đình kinh doanh cũng nên cúng Thần Tài mỗi ngày để cầu ý muốn cho quá trình làm ăn uống được may mắn và không chạm mặt trắc trở. Lễ cúng Thần Tài hàng ngày cũng dễ dàng và tùy theo lòng thành của từng người, hoàn toàn có thể thêm kẹo bánh, hoa quả, vật ăn, thức uống bất kỳ. Bạn nên thay nước new cho bàn thờ trước khi thắp nhang, hoa tươi thì có thể 1 tuần cố 1 lần. Theo quan niệm dân gian cho rằng, khoảng thời hạn thắp nhang đẹp nhất là tự 11 giờ mang lại 13 tiếng hằng ngày, và không nên thắp nhang sau 13 giờ, vì đó là khoảng thời gian đẹp nhằm nghinh đón Thần Tài. Hoặc theo một vài người dân quan niệm, vấn đề nên thắp nhang Thần Tài nên vào tầm sáng sớm khi vừa mở siêu thị để đón tài lộc.

4. Bài văn bái thần tài mùng 10

Nam tế bào A Di Đà Phật!Nam tế bào A Di Đà Phật!Nam mô A Di Đà Phật!Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.Kính lạy ngài Hoàng Thiên ông địa chư vị Tôn thần.Con kính lạy ngài Đông Trù tứ mệnh táo phủ Thần quân.Con kính lạy Thần tài vị tiền.Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa thống trị trong xứ này.Tín chủ nhỏ là... Ngụ tại...Hôm nay là ngày... Tháng... Năm...Tín chủ tình thực sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà trái và những thứ cúng dâng, bè bạn ra trước án kính mời ngài Thần Tài chi phí vị.Cúi xin Thần Tài yêu quý xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ tận hưởng lễ vật độ trì tín nhà chúng con bình yên khang thái, vạn sự giỏi lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, trung khu đạo mở mang, sở ước tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Chúng bé lễ bội bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được hộ trì độ trì.Nam tế bào A Di Đà Phật!Nam mô A Di Đà Phật!Nam mô A Di Đà Phật!

5. Bài văn bái Thần Tài hằng ngày

Lạy Thành Hoàng phiên bản cảnh, ông Địa - Thần Tài, ông nhà gia bà chủ đất, các phần mùi hương linh qua đời mặt tạ thế mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.Con tên là... Niên canh... , .... Tuổi.Ở tại ngôi gia, số... đường... Quận... Thức giấc (thành)... Vn quốc.Khấu xin Thành Hoàng bạn dạng địa, ông Địa - Thần Tài minh chứng cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho nhỏ được... (lời khấn để xin điều gì đó).Mọi việc vuông tròn, bé xin được hậu tạ... (hứa hứa tạ lễ).Con xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa - Thần Tài, ông chủ gia bà nhà đất, các phần mùi hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ triệu chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.Khấn xong, vái xuất xắc lạy cha cái.

Hy vọng cùng với những share về lễ thờ Thần Tài cũng như Văn khấn Thần Tài phía trên sẽ giúp quý khách chuẩn bị một lễ cũng thật rất đầy đủ và đúng lễ để sở hữu một năm sale thành công, vạc đạt với thịnh vượng.

*

Bài viết liên quan