MÙNG 1 NÊN KIÊNG GÌ

Share:

Theo quan niệm của người Phương Đông họ thì Mùng Một âm định kỳ hay đầu năm mới được xem như là thời điểm mở màn của những việc. Vì vậy, cả năm tuyệt cả tháng có suôn sẻ dễ dàng hay không đều phụ thuộc vào vào ngày mùng 1 sẽ như vậy nào.

Bạn đang đọc: Mùng 1 nên kiêng gì

Trong thời buổi này mọi fan thường kiêng tuy vậy món ăn đem lại điều xấu cùng được xem là không may mắn cho tất cả tháng. Vậy đó là gần như món ăn uống gì? Và vì sao họ nên kiêng nạp năng lượng món ăn đó trong thời gian ngày đầu tháng?

1.Thịt chó

Thịt chó là món nạp năng lượng “khoái khẩu” của đa số người Việt với giàu hóa học dinh dưỡng. Tuy nhiên, trên đây lại là một trong những món ăn cần kiêng vào trong ngày đầu tháng vì người ta ý niệm rằng ăn thịt chó vào vào đầu tháng hay đầu năm sẽ mang lại xui xẻo, rủi ro mắn.


*
Thịt chó (hình ảnh minh họa)

2. Mực

Người ta hay nói “Đen như mực”. Đây đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn cho mực được đưa vào “danh sách đen” món nạp năng lượng kiêng không nên ăn vào thời điểm đầu tháng của cả 3 khu vực miền bắc – Trung – phái mạnh vì lo ngại cả năm sẽ gặp vận đen. Cũng vì điều này mà những phụ huynh không cho con nạp năng lượng mực trước những kỳ thi. Nhiều người kỵ ăn mực khi ra đi vì có quá trình quan trọng.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo món chả mực chay vào ngày mùng 1, đây cũng là 1 trong lựa chọn thú vị.


*
Mực, món ăn nên kiêng vào mùng 1

3. Giết mổ vịt

Thịt vịt là món tránh kỵ đối với những người khu vực miền bắc và khu vực miền trung vào hồ hết ngày đầu năm, đầu tháng. Bạn ta quan niệm rằng, ăn thịt vịt thì tháng kia hay năm đó làm ăn sẽ không thuận lợi, không may mắn, dễ dàng “tan lũ xẻ nghé”. Quan niệm này đã lộ diện từ rất lâu, lưu giữ truyền qua nhiều thế hệ nên lúc này không chỉ những người kinh doanh sắm sửa mà những người dân khác cũng “ngại” món nạp năng lượng này trong thời gian ngày mùng 1. Tuy nhiên, vịt lại chính là món rất được quan tâm vào đầy đủ ngày cuối tháng, vì bạn ta cho rằng ăn thịt vịt vào cuối tháng để giúp giải đen.

Thay cho thịt vịt, người ta hay thay thế sửa chữa bằng thịt gà, đem lại sự cát tường, an lành.


Thịt vịt, nếu như muốn đỏ cả tháng thì không nên ăn nhé

4.Cá mè

Người miền bắc bộ và khu vực miền trung đều kiêng ăn uống cá mè đầu năm. đa số người cho rằng vì sao là do chữ “mè” theo với chữ “mè nheo”. Hơn nữa, cá mè còn tanh và những xương hơn các loại cá khác. Có lẽ rằng vì thế, họ ý niệm loài cá này sẽ mang về một tháng black đủi. Duy nhất là với những người miền Trung, họ cho rằng ăn cá mè đầu năm mới đầu tháng thì cả năm, cả mon đó sẽ ảnh hưởng “hãm tài”.


*
Cá mè, chớ ăn nếu không muốn cả tháng black đủi

Mua tức thì Bột mầm ngũ ly với giá khôn cùng rẻ mà lại “đẻ” ra may mắn, cực hấp dẫn.

Xem thêm: Mua Đồ Khui Rượu Vang Ở Đâu, Dụng Cụ Khui Rượu Đa Năng Giá Tốt Tháng 10, 2021

5. Trứng vịt lộn

Ở một số trong những vùng miền, bạn dân kiêng nạp năng lượng trứng vịt lộn, bởi vì sợ làm cái gi cũng lầm lẫn hoặc bị xới trộn. Họ quan niệm nếu ăn uống trứng vịt lộn vào đầu tháng, mọi việc làm trong thời điểm tháng đều gặp chuyện không hay, xảy ra trái lại với ý muốn.


Trứng vịt lộn, vào đầu tháng không nên ăn uống trứng vịt lộn

6. Tôm

Nếu người miền bắc bộ không né kỵ tôm vào ngày Tết và mùng 1 thì người miền nam bộ lại vô cùng ít áp dụng món nạp năng lượng này. Người khu vực miền nam cho rằng tôm đầu to cùng đi lag lùi, nếu ăn tôm vào đầu năm mới sẽ khó khăn “đầu xuôi, đuôi lọt”. Phần đa việc những năm mới, mon mới sẽ không còn thể thuận buồm xuôi gió, ko thăng tiến với phát tài phát tài phát lộc được.


7. Mắm tôm

Những ngày đầu tháng, nhiều người, đặc biệt là người miền bắc đều kiêng nạp năng lượng mắm tôm vì người nào cũng sợ chạm chán điều xui xẻo.

Nhất là nếu như mùng một, lúc đi lễ đình, chùa, đền… bạn ta kiêng nạp năng lượng mắm tôm với tỏi, bởi sợ ô tạp, hôi hám, xúc phạm thần linh.


8. Chuối tiêu

Theo ý niệm của fan miền Bắc, nạp năng lượng chuối tiêu vào mùng 1 sẽ khiến tiêu tán tài sản. Còn chuối trong khu vực miền nam được phạt âm là “chúi” (nghĩa là không ngóc đầu lên được), bởi vậy người ta kiêng nạp năng lượng chuối vào đầu tháng.


9. Cháo trắng

Cháo white là món không thể thiếu trong mâm thờ cô hồn. Chần chờ từ lúc nào cháo trắng trở nên món ăn khiến nhiều người can hệ tới câu hỏi cúng cô hồn, dã quỷ và những người dân đã khuất.

Ăn cháo vào trong ngày mùng 1 Âm lịch của tháng cô hồn sẽ khiến cho ma quỷ tưởng ai đang “giành ăn” với họ, vì chưng vậy họ đã quấy phá khiến bạn gặp phải hầu hết điều bất trắc.


10. Sầu riêng

Vào ngày mùng 1 đầu tháng, tương đối nhiều người không đủ can đảm ăn trái sầu riêng vì sợ sẽ u sầu cả tháng.


11. Ốc

Để tránh chạm mặt phải gần như phiền toái không mong muốn trong cuộc sống, giỏi nhất chúng ta không nên ăn uống ốc trong thời gian ngày mùng 1 vào đầu tháng vì ăn ốc vẫn “nói mò”


Lời khuyên mang đến mọi fan đó là ngày đầu tháng hay đầu năm mới nên chọn hồ hết món ăn uống thanh đạm, ăn uống nhiều thực phẩm vegan ít ăn thịt động vật để cầu cho cả tháng suôn sẻ và an lành!

Đến ngay: MUỐI LẠC để may mắn tài lộc chạy tấp nập vô công ty nào!!!

grimaceworks.com


Tiên phong desgin lối sống thân thiện môi trường và giàu tình yêu thương

Bài viết liên quan