MÙA THU NGÀY KHAI TRƯỜNG

Share:
(VOV5) -Những ca khúc về mái trường luôn luôn chứa đựng giá trị nghệ thuật và chân thành và ý nghĩa giáo dục sâu sắc, hướng học sinh đến những bốn tưởng tốt đẹp, cao quý.

Bạn đang đọc: Mùa thu ngày khai trường


Mùa thu tới, cũng chính là lúc đa số chúng ta trẻ gác lại mùa hè với bao xao xuyến, để trở về mái trường, nơi bao gồm thầy cô, bằng hữu và phần nhiều tiết học thân thuộc. BTV Bảo Trang ra mắt những ca khúc thêm với ngày khai trường, gắn với tuổi học trò hồn nhiên đã vướng lại bao kỉ niệm không lúc nào quên trong mỗi chúng ta…


*

"Mùa thu ngày khai trường" là 1 trong những sáng tác của nhạc sĩ Vũ Trọng Tường, một ca khúc sở hữu không khí tưng bừng, rộn rã. Gần như câu ca, vần thơ được ngân nga trong ngày tựu trường có tác dụng xua đi loại nắng gay gắt của mùa hè, thổi vào kia làn gió nhè vơi trong non của mùa thu. Những cảm xúc ấy vẫn theo ta mãi, với đông đảo kỉ niệm từ đông đảo ngày đầu kinh ngạc bước chân vào trường nhập học, cho tới lúc chia ly trường lớp, từ giã thời học sinh, để rồi những lần nghe thấy "tiếng trống trường rộn rã làm tan loại nắng hè" lại thấy xốn xang hoài niệm về quãng thời gian đã xa.

Ngày khai trường xuất hiện một năm học tập mới. đa số nét bút thơm hương thơm mực được nắn nót cẩn thận, xinh tươi viết lên hầu hết trang giấy white tinh lưu lại một sự khởi đầu tốt đẹp. Trong bổi hổi cảm xúc, nhạc sĩ Lê Dũng sẽ viết ca khúc "Mùa tựu trường yêu thương". Anh trung ương sự: "Xuất phạt từ những cảm giác mùa thu – mùa từ trường mà lại tôi đang viết buộc phải ca khúc này. Chính ngày thu đã dệt đề nghị những mong mơ, đều đam mê cháy rộp của tuổi học tập trò. Do tác động của bệnh dịch lây lan covid 19 nên trong năm này nhiều trường sẽ tổ chức triển khai học trực tuyến, điều ấy làm nỗi lưu giữ trường lớp, thầy cô càng domain authority diết hơn. Qua giọng ca của Ngọc Giàu, hoàn toàn có thể thấy được sự thèm khát được tới trường, với phần lớn ước mơ bay cao cất cánh xa của các em học tập sinh. Bài bác hát cũng gợi lên những cảm hứng lưu luyến với những ai đã đi qua tuổi học tập trò. Hi vọng đây vẫn là món đá quý nhỏ, thêm với hầu như kỉ niệm khó khăn phai suốt trong quãng thời gian học sinh của những em".

Xem thêm: Cách Gieo Hạt Hoa Hồng Ri Ba Tư Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Hiệu Qu

Ngày đầu tiên được tới trường là phút giây đặc biệt, thiêng liêng so với riêng mỗi cá nhân mà ko ai hoàn toàn có thể quên được. Thời khắc ấy sẽ được miêu tả thật ý nghĩa sâu sắc qua gần như ca từ của bài hát Ngày trước tiên đi họcdo nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện phổ nhạc từ bài thơ thuộc tên của phòng thơ Viễn Phương. Với cấu tạo từ chất âm nhạc mang âm hưởng của dân ca miền núi phía Bắc, bởi một nhạc điệu khoan thai, trong sáng, dịu nhàng, gồm có nốt luyến láy đầy duyên dáng, music của ca khúc “Đi học” dường như đã tạo nên lời thơ càng trở nên bay bổng.

Những ca khúc về mái trường luôn luôn chứa đựng giá bán trị nghệ thuật và thẩm mỹ và ý nghĩa giáo dục sâu sắc, hướng học viên đến những tư tưởng giỏi đẹp, cao quý. Ca khúc "Chào năm học mới" của nhạc sĩ Phạm Hải Đăng tất cả giai điệu vui tươi, lời ca sôi nổi, đã mang về những khoảnh khắc háo hức, chờ đợi năm học new khó quên: "Bạn ơi cấp tốc chân uyển chuyển ta bước/ kính chào năm học new đến rồi... Bình minh tỏa nắng muôn màu/ tô vẽ thêm bức ảnh ngày khai trường..."

Có những thời khắc luôn luôn đi cùng mọi cá nhân trong cuộc đời, nâng giấc và chắp cánh cho đa số ước mơ. Cùng với tuổi học trò hồn nhiên, mơ mộng, thời khắc ấy không gì khác ngoài ngày đầu tiên ban đầu năm học tập mới, nhằm rồi bước đầu những ngày vui cùng với thầy cô, đồng đội và sách bút… Từ cảm giác của một công ty giáo, cô giáo – nhạc sĩ Lê Thống Nhất vẫn viết ca khúc "Mỗi ngày là một trong ngày vui", để gửi tới các thế hệ học tập trò một nhạc điệu vui tươi, một niềm hứng khởi khi đến với mái ngôi trường thân yêu.


Nhạc sĩ Lê Thống Nhất chia sẻ: "Ca khúc ban đầu từ phần nhiều hình ảnh rất thân thuộc với những em, để nói với các em rằng khi phần lớn thứ xung quanh đều lung linh niềm vui thì sẽ đem về cho cuộc đời những điều xuất sắc đẹp. Các thầy thầy giáo cũng luôn cố gắng tạo ra một môi trường xung quanh thật tươi vui để các em rất có thể thỏa sức trí tuệ sáng tạo và lan sáng, tựa như những con ong làm cho mật, giống như các thân măng vươn lên vững chắc để các em tự tin vào cuộc đời. Nhân dịp năm học mới, xin chúc những thầy cô và những em học sinh một năm học bắt đầu thắng lợi!".


*

Nhạc sĩ Lê Thống duy nhất với hầu hết hoài niệm tuổi học tập trò

*

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên và các ca khúc trẻ em thơ

*

Những khúc ca dành tặng ngay Thầy Cô

*

Tạm biệt mái trường


Phản hồi


Gửi đi
Các tin/bài khác
*

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng cùng những bài bác ca của tình yêu thương

*

NSƯT tố nữ - Những mẩu truyện về Tôi, về Ta

*

Nguyễn Phi Hùng: “Hãy cùng nhau tạo thành những phép màu có thiệt trong cuộc sống“

*

Nhạc sĩ Đỗ Phương: gửi lời thương mến về các miền quê


*

Việt Nam thành công trên nhiều bình diện


*

BẠN BIẾT GÌ VỀ VIỆT nam giới 5

*

Giới thiệu về phần trả lời tốt nhất có thể cho thắc mắc số hai của hội thi Bạn biết gì về Việt Nam


*

NSƯT tố nga - Những câu chuyện về Tôi, về Ta

*

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng và những bài ca của tình cảm thương


Bài viết liên quan