Mua củ giống hoa ly ở đâu

Share:

Thông số bỏ ra tiết: vui lòng coi thêm ngơi nghỉ tab thông số kỹ thuật kỹ thuật / nội dung bài viết

COMBO 5 CỦ  110000
COMBO 10 CỦ 200000

Củ tương đương Hoa Ly Cao Thơm - combo 5 củ - full bộ 10 củ
*

Củ tương đương Hoa ly có nguồn gốc từ nước ngoài, được gia nhập về việt nam và trồng đa phần ở Đà Lạt. Ngày nay hoa đã được trồng phổ biến rộng rãi khắp số đông miền đất nước. Hoa ly có nguồn gốc từ nước ngoài, được gia nhập về vn và trồng đa số ở Đà Lạt. Ngày này hoa đã làm được trồng thịnh hành rộng rãi khắp phần đông miền khu đất nước.

Hoa Ly bám mùi thơm đặc trưng so cùng với những các loại hoa thơm khác. Chỉ việc đứng tự xa cũng có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa ly vào phòng.

 

Việc từ bỏ trồng một chậu Ly để trưng trong nhà chưa phải là khó, chỉ việc một chút thời hạn cùng với những tin tức về củ giống hoa Ly bên dưới đây. Hãy cùng khám phá về loại hoa này với chúng tôi nhé!

 

*

Hoa Ly nặng mùi thơm đặc trưng so với đông đảo loài hoa khác 

 

Hoa ly có xuất phát từ phương Tây. Tại non sông Tây Ban Nha, loại hoa này tượng trưng cho việc hoàn lương trở thành người lương thiện, đức hạnh cùng phẩm chất cao siêu của bé người.

Bạn đang đọc: Mua củ giống hoa ly ở đâu

 

Trong các lễ cưới Hy Lạp và La Mã bấy giờ, tín đồ ta đội lên đầu cô dâu vòng vương miện hoa ly trắng trang hoàng với lúa mì như biểu tượng của sự thanh khiết.

 

*

Hoa Ly có bắt đầu từ phương Tây 

 

Tại Trung Quốc, hoa Ly còn được gọi là hoa bách hợp, trong từ Bách niên hảo thích hợp - tức là trăm năm niềm hạnh phúc hòa hợp.

 

Khi gia nhập sang vn và trở yêu cầu phổ biến. Loại hoa này còn được ưu ái với những tên thường gọi khác như hoa huệ tây, hoa loa kèn…

 

*
 

 

  ĐẶC ĐIỂM CỦA HOA LY

Hoa Ly nở vào dịp cuối xuân đầu hạ có nghĩa là vào khoảng tầm tháng tư và chỉ dậy lên trong nửa tháng. Vì vậy, vào giữa tháng tư, chỗ nào ta cũng gặp hoa ly tràn ngập khắp phố phường, tiếp nối thì lại trở bắt buộc quý hiếm.

 

Thân cây hoa Ly thuộc nhiều loại thân tất cả vảy không có vỏ bao bọc, color thân vảy chuyển đổi tùy theo chủng loại và những giống khác nhau như trắng, vàng, đỏ, đỏ tím.

 

*

 

Rễ cây hoa Ly gồm hai loại: Rễ thân nói một cách khác là rễ trên bởi vì phần thân mọc dưới đất sinh ra, có trọng trách nâng đỡ thân hút nước và bồi bổ nuôi cây vào suốt quá trình sinh trưởng phạt triển, gồm tuổi thọ khoảng tầm 1 năm. Rễ gốc là rễ được hình thành từ nơi bắt đầu của củ, có rất nhiều nhánh.

 

Đây là một số loại rễ to, sinh trưởng khỏe, là cơ quan đa phần hút nước và hóa học dinh dưỡng, tuổi lâu của rễ này tới 2 năm.

 

*

 Hoa Ly nói một cách khác là hoa bách hợp

 

Lá hoa Ly bao gồm hình thoi dài, phiến lá thẳng, đầu lá hơi nhọn, không tồn tại cuống hoặc cuống ngắn. Hoa Ly mọc đơn nhất hoặc xếp đặt trên trục hoa, bao hoa hình lá, nhỏ.

 

Hoa chúi xuống hoặc phía lên tỏa hương nhan sắc rực rỡ, chỉ cần đứng từ xa đã có thể ngửi thấy hương thơm thơm đặc thù của hoa Ly.

 

 

*

 

Form đặt hàng trong bài sản phẩm

CHUẨN BỊ GIEO TRỒNG HOA LY TỪ CỦ GIỐNG

 ☑️ Chọn giống với củ gióng hoa Ly: Hoa ly có khá nhiều giống khác nhau thể hiện cây cao lùn hoặc màu sắc khác nhau. Sàng lọc củ kiểu như tại các cửa hàng hạt giống tất cả uy tín để đảm bảo chất lượng gieo trồng.

 

Dùng củ hoa Ly được bảo quản lạnh dài ngày và chúng ta nên lựa chọn củ mập, lớn tròn, không có bất kể vết sâu bệnh dịch nào và không nảy mầm.

 

Ngâm củ tương đương trong hỗn hợp thuốc Daconil 75WP trường đoản cú 5 mang lại 10 phút nhằm trừ nấm mèo bệnh. Pha một gói Daconil 10g với 8 lít nước không bẩn , ngâm củ giống rồi vớt ra nhằm ráo nước rồi đem trồng vào chậu.

Xem thêm: Giá Xe Honda Việt Nam Giới Thiệu Xe Air Blade 125Cc Hoàn Toàn Mới

 

☑️ lựa chọn đất: Hoa Ly rất có thể trồng trên nhiều nhiều loại đất, dẫu vậy đất các mìn, khu đất thịt vơi là giỏi nhất. Hoa ly là loại ccaay tất cả rễ ăn uống nông vì chưng vậy khu đất thoát nước, tơi xốp siêu quan trọng.

 

*
 

 Cây hoa Ly được gieo trồng từ củ giống

 

 KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HOA LY TỪ CỦ GIỐNG

Tốt nhất đề nghị trồng hoa ly trong điều kiện trời mát, buổi sớm từ 6-9h buổi chiều từ 14h trở đi. Cho ½ đất đã trộn vào chậu hoa, đặt các củ tức thì ngắn, mầm phía lên trên. Cho tiếp tục ½ khu đất trồng còn sót lại vào chậu cùng tưới nhẹ. Nén nhẹ đất cùng giữ cố định vị trí củ trước khi dịch rời chậu.

 

Mật độ trồng: tỷ lệ trồng phải căn cứ vào chùng loại củ giống, độ bự của cỏ với thời tiết. Với các giống cây to, cao thì nên trồng thưa, giống như cây nhỏ thấp thì trồng dày. Vụ xuân cùng vụ Thu ánh sáng đầy đủ hoàn toàn có thể trồng dày, vụ đông ánh nắng yếu thì cần trồng thưa. Hay trồng với khoảng cách cây 15-20Cm và tỷ lệ 40 củ /m2.

 

*

 

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HOA LY 

1.Tưới nước:

Trong thời kỳ phát triển của lily cần duy trì độ độ ẩm cho đất. Đất quá khô cây phát triển chậm. Ngược lại nước thừa nhiều, ánh sáng không đủ thì thân lá mềm, yếu, cây vươn dài, xác suất hoa mù cao. Có thể tưới xịt mưa, tưới nhỏ tuổi giọt.

 

Khoảng 2-3 tuần đầu sau trồng không bắt buộc bón phân, nếu khu đất khô vượt thì phun nước gia hạn độ ẩm đất. Có thể kiểm tra bằng phương pháp lấy tay bóp đất, nếu như không ra nước tiếp nối gõ nhẹ nhưng mà đất vỡ ra là được.

 

*

 

2.Bón phân:

Có thể sử dụng phân đối kháng chất quy đổi theo lượng nguyên hóa học như bên trên hoặc sử dụng các loại phân phức hợp để bón như phân NPK. Cần bổ sung cập nhật thêm những loại phân bón lá cùng vi lượng mang đến cây.

 

*

 

3.Phòng trừ sâu dịch cho hoa Ly

Bệnh thối củ, vảy củ hoa Ly: khi cây new chớm bệnh rất có thể dùng Daconil 75WP tưới vào nơi bắt đầu cây cùng với liều lượng 10g/8 lít nước; Anvil 10-15g/8 lít nước. Nếu bệnh nặng hơn cần nhổ bỏ cây căn bệnh đem tiêu hủy, kị lây sang những cây khác.

 

Bệnh teo rụng nụ hoa Ly: phát sáng đầy đủ, bổ sung cập nhật dinh dưỡng, nước tưới, cải tạo đất…

 

Bệnh lá bao hoa Ly: né để ánh sáng và ẩm độ trong công ty trồng biến hóa đột ngột, hỗ trợ đầy đầy đủ và bằng phẳng dinh dưỡng mang lại cây, tránh khiến cho cây phát triển quá nhanh (bằng cách giảm nhiệt độ đất quá trình sau trồng)…

*

 THU HOẠCH HOA LY NHƯ THẾ NÀO

 ☑️ Thời gian thu hoa: cắt hoa Ly vào buổi sáng sớm để kiêng nụ bị khô tóp lại và hạn chế việc giữ lại khô trong bên lưới (không bắt buộc quá một giờ). Việc thu vào sáng sớm hay thời điểm trời râm mát nhằm tránh sự thoát tương đối nước của hoa Ly. Tuyệt đối không thu hoạch vào giữa trưa vì bây giờ nhiệt độ cao, tia nắng mạnh sẽ tạo nên cành hoa héo tàn nhanh.

 

Dùng dao hoặc kéo sắc nhằm cắt, không nên cắt cành hoa Ly quá thấp để mang đến củ to thêm, tốt nhất có thể là cắt biện pháp mặt khu đất 10-15cm, còn lại 5-6 lá/cây. Sau khi cắt dìm ngay bông hoa vào nước sạch để cành hoa vẫn tồn tại nước.

*
 

☑️ Nếu yêu quý loài hoa Ly, hãy contact với chúng tôi- cửa hàng hạt giống Đà Lạt, nơi sẽ cung cấp cho chính mình những hạt như là đạt chuẩn chỉnh cùng những loại đồ vật tư cung ứng giúp mang lại việc âu yếm hoa màu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc chúng ta thành công và sớm chia sẻ thành trái với công ty chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan