Mối chúa sinh ra từ đâu

Share:

Mối vua mối chúa được biết đến như nhân tố sinh sản thiết yếu trong tổ mối. Số lượng trứng được côn trùng chúa sinh ra đổi khác tùy theo loài và tuổi của mọt chúa. Tại những vùng sức nóng đới, sự sinh sản ra mắt liên tục quanh năm, tuy nhiên có xê dịch theo mùa. Tại đều vùng có khí hậu nhu hòa hơn, mối thường hoãn vấn đề đẻ trứng trong số những tháng lạnh. Vậy gồm phải khi mối vua và mối chúa chết đi thì tổ mối sẽ trọn vẹn bị tiêu diệt? Cùng khám phá vấn đề này ngay tiếp sau đây nhé!

Có từng nào mối vua mối chúa vào tổ mối?

Trong những tổ mối thông thường chỉ có một mối vua. Tuy nhiên, một số tổ tất cả tới 3 mọt vua. Cũng giống như mối vua, trong một tổ mối thường chỉ có một mối chúa. Tuy nhiên, trong tương đối nhiều trường đúng theo trong tổ mối tất cả đến 2-3 mối chúa, thậm chí là có tổ tất cả đến 8 mọt chúa.

Bạn đang đọc: Mối chúa sinh ra từ đâu

Trong 1 tổ cùng tồn tại các mối vua côn trùng chúa hoàn toàn có thể giải say mê là do những đôi mọt cánh thứ nhất cùng cất cánh đến 1 nơi bắt đầu cây hoặc khe rỗng nhằm xây tổ. Sau khi xây tổ, hầu hết mối cánh này cách tân và phát triển thành mối chúa cùng cùng tầm thường sống với nhau trong 1 hoàng cung.

*
Các chủng loại mối khác nhau

Bên cạnh đó, lúc thử nghiệm nuôi 5 song mối cánh trong 1 lồng nuôi, các nhà công nghệ đã thấy chúng rất có thể chung sống với nhau trong một chỗ và gia hạn mọi vận động sống thông thường của tổ.

Nhiệm vụ của mọt vua côn trùng chúa là gì?

Tổ mọt được ra đời khi một nhỏ mối có chức năng sinh sản gia nhập cuộc giao phối. Bầy mối này bao hàm mối chế tác hậu bị đực và cái từ tổ mọt đã cách tân và phát triển đầy đủ. Không giống với mối thợ với mối lính, mối tạo nên được đồ vật cánh, nhiều loài tất cả màu sẫm.

Sau lúc giao phối, chúng tìm khu vực đậu cùng rụng cánh. Những con mọt này thay đổi mối vua mối chúa trong tổ mới, chức năng cơ bạn dạng của mối vua là thụ tinh cho mối chúa. Côn trùng chúa chịu trách nhiệm đẻ trứng để bảo trì sự sinh sống và cải tiến và phát triển của tổ mối.

*
Mối chúa

Tuy nhiên, nhiệm vụ của côn trùng chúa trong tổ côn trùng lại đa dạng chủng loại và chuyển đổi qua thời gian. Sau khi kết song với một bé đực, nó bước đầu nhiệm vụ đặt nền móng trong việc ra đời tổ. Nó phải xác định một địa điểm làm tổ yêu thích hợp, đào xới và bước đầu đẻ trứng nở ra lứa mối thợ đầu tiên.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Dây Điện 1 Pha 2 Lõi, Dây Điện 1 Pha 2 Lõi

Mối vua mối chúa được nuôi chăm sóc và âu yếm bởi đàn mối thợ thông qua một lỗ bé dại trong các bức tường chắc hẳn rằng của tổ mối. Mối chúa đẻ trứng hầu hết đặn từng ngày. Côn trùng thợ mang trứng đến phòng ấp trứng.

Nhìn chung, côn trùng chúa chẳng không giống gì một “cỗ trang bị đẻ” khi cả vòng đời có thể lên mang lại 25-50 năm của nó chỉ giành cho việc nằm im một nơi và đẻ trứng. Lúc đầu, việc sinh sản trứng rất đủng đỉnh chạp, nhưng tăng dần đều qua mỗi năm.

Những tai hại của mọt gỗ ẩm và cách tàn phá tận gốc

Nhiệm vụ chính là sinh sản vậy lúc mối vua côn trùng chúa bị tiêu diệt đi thì tổ mối có diệt vong?

Mối vua với mối chúa là các cá thể mối cánh đực đang rụng cánh sau khi bay giao hoan phân lũ và tạo ra tổ. Lúc mối vua chết thì những mối trung gian hoàn toàn có thể sẽ cải cách và phát triển thành mối vua vắt thế. Tương tự, mối chúa được chia thành hai các loại là côn trùng chúa xác nhận và mối chúa nắm thế.

*
Mối chúa

Mối chúa chấp nhận là mọt chúa được hình thành sau khoản thời gian bay giao hoan phân đàn, có nghĩa là một trong nhì cá thể đầu tiên của tổ mối. Côn trùng chúa sửa chữa thay thế được xuất hiện khi mọt chúa chấp thuận bị chết. Bao gồm việc tạo thành các côn trùng vua cùng mối chúa bổ sung sau lúc mối vua cùng mối chúa chấp nhận bị phá hủy nên trong phòng trừ mọt chỉ diệt mối vua mối chúa là không hiệu quả.

Hiểu đơn giản dễ dàng để tiêu diệt mối mọt tận cội thì việc phá hủy cả tổ mối bao gồm cả mối vua mối chúa là điều rất đề xuất thiết, tuy nhiên nếu chỉ giết bị tiêu diệt được côn trùng vua côn trùng chúa thì chỉ sau một thời hạn tổ mối mới sẽ liên tục được sinh ra và phát triển.

Bạn ao ước diệt mối tận gốc đề xuất hiểu được phương thuốc diệt mọt tận gốc xuất sắc nhất bây giờ là gì ?

Vậy phải để tiêu diệt mối triệt để và đạt hiệu quả tối ưu, tốt nhất là các bạn nên tương tác với các công ty chuyên hỗ trợ dịch vụ khử mối bài bản hoặc các Trung vai trung phong Diệt côn trùng Sinh học uy tín sớm nhất để được tư vấn các phương án phù hợp.

Bài viết liên quan