MÁY BÁN PHỞ TỰ ĐỘNG

Share:

Các sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật tp.hồ chí minh đã chế tạo thành công máy bán phở, bánh cùng trà sữa theo đơn đặt đơn hàng của doanh nghiệp. Đây là mô hình dạy học theo dự án công trình của trường.

Bạn đang đọc: Máy bán phở tự động

Tháng 8/2016, một công ty ở tp hà nội đặt sự việc với khoa Cơ khí chế tạo máy, ĐH Sư phạm chuyên môn TP.HCM, về việc chế tạo máy bán hàng tự động. đội sinh viên năm cuối ngành sản xuất máy đã mạnh dạn nhận đề bài này. Rộng nửa năm nghiên cứu và phân tích cơ cấu, thiết kế, gia công máy móc, hoàn thành xong phần lập trình cùng điều khiển, nhóm sinh viên đã cho ra đời 3 cái máy bán bánh mỳ, phở, trà sữa từ bỏ động.

Ba máy cung cấp hàng auto của sinh viên

Theo đó, máy buôn bán bánh mỳ cao 2,2 m, chiều ngang 1,58 m, vị 3 bạn Nguyễn Minh Khoa, Nguyễn Anh dụng cụ và Võ Minh Trí chế tạo. Máy tiêu hao điện năng khoảng chừng 3 kwh. Máy buôn bán bánh auto có 3 thành phần cơ bản, một ngăn tủ lạnh cần sử dụng chứa và bảo quản 120 ổ bánh. Phòng lạnh bao gồm 4 tầng được gắn thêm ray trượt, nhân viên rất có thể kéo ra đẩy vào làm cho nguyên vật liệu vào máy.


*

*

Phía trước mặt của 4 tầng chứa được tổ chức cơ cấu trượt, có công dụng di đưa thẳng đứng và di chuyển ngang. Khi người sử dụng chọn nhiều loại bánh, trả tiền, thanh trượt sẽ tới đúng vị trí lấy “hàng”, xuất kho bên xung quanh tủ qua khe nhỏ.

Bánh thoát khỏi ngăn lạnh sẽ được máng chuyển vào lò nướng vi sóng, có tác dụng nóng phần ruột mặt trong. Lò vi sóng sẽ đảo bánh mỳ gấp đôi trong 26 giây. Sau đó, bánh được nướng trong đôi mươi giây nữa.

Máy sản xuất xong, thanh đẩy chuyển bánh vào bao bì được đặt sẵn phía dưới, rồi trả vào khay đựng mang đến khách hàng. Vớ cả quy trình trên chỉ mất khoảng tầm 2 phút.

Ngoài ra, vật dụng còn có bộ phận thông báo lỗi nhờ trang bị module sim. Khi gặp mặt sự nỗ lực hoặc rất nhiều lúc hết bánh, máy tự động gửi tin nhắn về trung tâm.

Tương từ máy buôn bán bánh mỳ, máy buôn bán phở tự động của bố sinh viên Phạm Ngọc Diện, Vòng Lỷ Phu, Nguyễn Hào Quang đã “ra lò” sau sát nửa năm các bạn trẻ khám phá nghiên cứu.

Máy gồm ngăn giữ lạnh 5 độ C, chứa tối đa 50 tô phở. Khi người tiêu dùng bấm nút lựa chọn và đưa tiền vào máy, phở vẫn được mang tới ngăn giữ lại nóng. Ngăn này gồm có hai bình (nhiệt độ trường đoản cú 70-90 độ C), một để cất nước dùng, một chứa nước sôi tráng phở.

Tại đây, phở được tráng nước 2 lần, kế tiếp máy chế nước dùng. Cùng lúc đó, một thành phần khác cung cấp thìa, đũa, tương ớt và chanh cho tất cả những người dùng.

Xem thêm: Ích Mẫu Lợi Nhi Mua Ích Mẫu Lợi Nhi Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu? Ích Mẫu Lợi Nhi Giá Bao Nhiêu

Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, các bộ phận trong trang bị đều được thiết kế từ inox, riêng bình cất và ống dẫn nước dùng hoàn toàn có thể tháo ra dọn dẹp vệ sinh dễ dàng.

Ngoài máy bán phở cùng bánh mỳ, TS Nguyễn trường Thịnh – Trưởng khoa Cơ khí sản xuất máy – cũng phía dẫn tía sinh viên Huỳnh Mạch Anh Ninh, è Duy Thành, lưu Đức Trọng Nhân chế tạo máy buôn bán trà sữa từ bỏ động. 

Khách hàng nhấn nút chọn nhiều loại trà sữa cùng thạch, đưa tiền vào máy, chờ khoảng 2 phút là được phục vụ. đồ vật sẽ tự động lấy ly, đến đá, thạch với trà sữa đã được lập trình trước. “Hàng” được đóng góp gói cùng chuyển mang đến tay người tiêu dùng với ống hút kèm theo.

*

Từ phiên bản vẽ mang lại thực tế: các khó khăn

Từ phát minh đến thực tiễn là một chặng đường dài, những khó khăn, trục sái khiến chúng ta sinh viên nhiều lúc nản chí.


Luật cho thấy nhóm đã chạm mặt không ít trở ngại khi hợp tác vào hiện tại hóa chiếc máy bán bánh mỳ. Các bạn bị áp lực đè nén về thời gian, vì chưng vừa đề nghị nghiên cứu chế tạo máy, báo cáo tiến độ hàng ngày với doanh nghiệp, vừa lo việc học bên trên lớp.

Bên cạnh đó, đa số trục trặc nghệ thuật trong quá trình thực lúc này cũng khiến chúng ta trẻ nhức đầu. Từ xây dựng điều khiển liên tiếp bị lỗi mang đến tính toán đúng chuẩn những thông số kỹ thuật kỹ thuật nhằm máy quản lý và vận hành trơn tru khiến các bạn mất không hề ít thời gian.

Trong khi đó, nhóm trí tuệ sáng tạo máy buôn bán phở lại gặp mặt khó vào việc xây đắp ngăn rét mướt với nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo bình yên vệ sinh thực phẩm. 

Bạn Vòng Lỷ Phú đến hay vày nhóm không chuyên về điện lạnh yêu cầu phải đi nhiều cửa hàng để khám phá nguyên lý, cách tạo nên ngăn lạnh như muốn muốn.

Dạy học tập theo quy mô dự án

Ba chiếc máy bán hàng tự động hóa này là dự án công trình nằm trong các đề tài thiết bị phân phối hàng tự động do phía doanh nghiệp đặt đơn hàng ĐH Sư phạm chuyên môn TP.HCM.

TS Nguyễn Trường Thịnh cho thấy thêm đây là phía đi bắt đầu cho mô hình dạy và học của khoa, cũng là chủ trương mới ở trong nhà trường: dạy dỗ học theo mô hình dự án.

Từng team sinh viên sẽ được giao dự án cân xứng khả năng của mình, là đa số đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Đó cũng biến thành là đề tài xuất sắc nghiệp của các bạn.

“Cách có tác dụng này đang rất phổ biến đối với một số khoa vào trường. Sinh viên nghiên cứu, sáng chế những thiết bị, phương án theo đơn đặt đơn hàng từ những đơn vị, giúp đôi mặt cùng có lợi. Sinh viên có tay nghề thực tế, doanh nghiệp bao gồm máy móc đáp ứng nhu ước sản xuất”, TS Thịnh thông tin.

Ông cũng cho biết thêm năm học tập vừa rồi, khoa Cơ khí chế tạo máy thừa nhận hơn 40 đối chọi đặt hàng của rất nhiều đơn vị. 

Bài viết liên quan